พร้อมขายไทย Nissan Terra Minorchange เปิดตัว 19 สิงหาคมนี้

Nissan เตรียมขยับครั้งใหญ่ พร้อมส่ง Nissan Terra Minorchange ลุยตลาดประเทศไทยอย่างเป็นทางการ 19 สิงหาคมนี้ หลังจากที่ปล่อยให้คู่แข่งโกยยอดขายในกลุ่ม PPV ไปแบบไม่เห็นฝุ่น

Nissan Terra Minorchange

เราต่างก็รู้กันดีว่า Nissan Terra Minorchange นั้น ได้เปิดตัวและขายในตะวันออกกลางไปตั้งแต่ช่วงปลายปี 2020 แล้ว ซึ่งมาพร้อมกับการปรับหน้าใหม่ อัปเกรดให้ดูเข้ากับยุคสมัยมากยิ่งขึ้น และยังคงเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายที่ครบครัน

Nissan Terra Minorchange

โดย Nissan Terra Minorchange จะมาพร้อมกับชุดไฟหน้าแบบ LED Projectors Quad-Eyes รูปแบบเดียวกับ Nissan Navara ใหม่ ที่เปิดตัวมาก่อนหน้านี้ รวมไปถึงชุดไฟ DRL แบบ LED ทรง C-Shape ด้วยเช่นกัน

กระจังหน้ายังยึดมั่นตามแบบฉบับเดิม กับทรง V-Motion ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ Nissan

Nissan Terra Minorchange

เส้นสายด้านข้างตัวรถมาในรูปแบบเดิม แต่มีการปรับลวดลายของล้อแม็กใหม่ให้ดูสปอร์ตมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงเสาอากาศในรูปแบบครีบฉลาม พร้อมทั้งติดตั้งสปอยเลอร์ประตูท้ายที่มีขนาดใหญ่ขึ้น

Nissan Terra Minorchange
Nissan Terra Minorchange

แน่นอนว่าไฟท้ายจะส่องสว่างแบบ LED เหมือนเดิม แต่มีการเปลี่ยนรูปทรงใหม่ที่ดูโฉบเฉี่ยว และมีมิติมากยิ่งขึ้น ส่วนมุมมองด้านท้ายจุดนี้ไม่ได้มีการเปลี่ยนอะไรไปมาก ยังคงมาในลักษณะเดิม แต่ในส่วนของ Diffuser ท้าย และการ์ดกันกระแทกใต้กันชนหน้า-หลังจะมาในสีเทา

Nissan Terra Minorchange
Nissan Terra Minorchange
Nissan Terra Minorchange

ส่วนภายในห้องโดยสารของ Nissan Terra Minorchange ก็ได้รับการอัปเกรดใหม่ให้มีความหรูหราพรีเมียมมากยิ่งขึ้น เริ่มจากภายในสีทูโทน คอนโซลหน้ามาในรูปแบบผิวสัมผัสนุ่ม Soft Touch ระบบอินโฟเทนเมนท์มาพร้อมจอสัมผัสขนาด 9″ รองรับการเชื่อมต่อครบทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto พร้อมระบบ Nissan Connect พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น D-Shape ระบบแอร์อัตโนมัติแยกซ้าย-ขวา Dual Zone

Nissan Terra Minorchange

จอแสดงข้อมูลการขับขี่ดีไซน์ใหม่ ขนาด 7″ มาพร้อมฟังก์ชั่นใหม่ ที่สามารถบอกองศาการเอียงของตัวรถ และการทำงานของระบบส่งกำลังขับเคลื่อน 4 ล้อ

Nissan Terra Minorchange
Nissan Terra Minorchange
Nissan Terra Minorchange

เบาะนั่งใหม่ ที่ทาง Nissan ระบุว่าให้ความนุ่มนั่งสบายที่สุดในรถระดับเดียวกัน ด้วยการออกแบบเบาะนั่งแบบ ZeroGravity อีกทั้งยังสามารถเลือกปรับพับเบาะแถว 2 และแถว 3 ได้อย่างหลากหลาย รองรับผู้โดยสารได้ 7 ที่นั่งเหมือนเดิม อีกทั้งยังออกแบบให้มีจอทีวีบนเพดานห้องโดยสารอีกด้วย

ขณะที่กระจกด้านหน้า และหน้าต่างด้านข้าง ได้รับการติดตั้งกระจกแบบ Acoustic Glass ช่วยลดเสียงรบกวนทั้งหมด

Nissan Terra Minorchange

สำหรับขุมพลังในสเปคที่ขายในตะวันออกกลางนั้น จะใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.5 ลิตร กำลังสูงสุด 165 แรงม้า แรงบิด 241 นิวตัน-เมตร เกียร์อัตโนัมัติ 7 สปีด

ส่วนขุมพลังที่คาดว่าจะขายไทยคาดว่าจะเป็นเครื่องยนต์บล็อคเดิมกับเครื่องยนต์ดีเซล 2.3 ลิตร Twin-Turbo กำลังสูงสุด 190 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตัน-เมตร เกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด โดยจะมีให้เลือกใช้งานทั้งรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อ และรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD รูปแบบการปรับเปลี่ยนแบบ Shift on The Fly

Nissan Terra Minorchange
Nissan Terra Minorchange

สำหรับระบบความปลอดภัย จัดเต็มด้วยเทคโนโลยี Nissan Intelligent Mobility ได้แก่

  • เทคโนโลยีกล้องอัจฉริยะมองภาพรอบทิศทาง INTELLIGENT AROUND VIEW MONITOR (IAVM)
  • เทคโนโลยีกระจกมองหลังอัจฉริยะ INTELLIGENT REAR VIEW MIRROR
  • ระบบเบรกฉุกเฉินอัตโนมัติ INTELLIGENT EMERGENCY BRAKING
  • ระบบช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ INTELLIGENT FORWARD COLLISION WARNING
  • ระบบสัญญาณเตือนจุดอับสายตา BLIND SPOT WARNING
  • ระบบเตือนการออกนอกเลนส์ LANE DEPARTURE WARNING
  • ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง REAR CROSS TRAFFIC ALERT
  • ระบบเปิด-ปิดไฟสูงอัตโนมัติ High Beam Assist
  • ระบบเตือนผู้ขับขี่ Intelligent Driver Alertness
  • ถุงลมนิรภัย 6 ตำแหน่ง

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ