ผลสำรวจ Nissan ชี้รถซีดานยังไม่ตาย คนรุ่นใหม่ชอบมากกว่ารถอเนกประสงค์

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/06/19 09:30

ผลการสำรวจของ Nissan ระบุรถซีดานยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีแนวโน้มจะซื้อรถซีดานมากขึ้นในอนาคต

ยอดขายรถซีดานถดถอยลงอย่างต่อเนื่องในหลายภูมิภาค ทำให้หลายบริษัทรถยนต์ยุติหรือลดจำนวนรุ่นการทำตลาดรถยนต์นั่ง 4 ประตูไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น Honda Accord และ Volkswagen Jetta ที่ถูกยุติการจำหน่ายในยุโรป ขณะที่ Toyota Camry ก็ถูกลดจำนวนรุ่นลงในสหรัฐอเมริกา ตะวันออกกลาง ญี่ปุ่น และเอเชียบางประเทศ

สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากความนิยมในรถอเนกประสงค์ประเภทครอสโอเวอร์และเอสยูวีที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ผู้บริโภคเลือกคุณสมบัติการรองรับการใช้งานที่หลากหลาย ตั้งแต่การเดินทางในชีวิตประจำวันไปจนถึงการบรรทุกสัมภาระท่องเที่ยวในช่วงสุดสัปดาห์

อย่างไรก็ตาม ผลสำรวจล่าสุดของ Nissan ระบุว่าผู้บริโภคที่เป็นคนรุ่นใหม่อายุน้อยนั้นมีแนวโน้มที่จะซื้อรถซีดานมากขึ้น โดย 75% ของผู้ขับขี่รถในทุกกลุ่มอายุที่ไม่เคยครอบครองรถซีดานอาจซื้อรถซีดานในอนาคต แต่สัดส่วนดังกล่าวสูงขึ้นเป็น 80% ในกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่เรียกว่าคนยุคมินเลนเนียล

การสำรวจดังกล่าวจัดทำใน 11 ประเทศ สอบถามผู้ขับขี่จำนวน 11,000 คนที่มีอายุระหว่าง 18-65 ปีที่อาศัยในอาร์เจนติน่า ออสเตรเลีย บราซิล แคนาดา จีน ญี่ปุ่น เม็กซิโก สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ สหรัฐอเมริกา รวมถึงประเทศไทยด้วย

อิวาน เอสปิโนซ่า รองประธานบริหารฝ่ายกลยุทธ์และวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Nissan กล่าวว่า “รถซีดานรุ่นใหม่ของเราตอบโจทย์ลูกค้าโดยตรง โดยเฉพาะในกลุ่มคนอายุน้อยที่มองหารถคันแรกของตนเอง ค่ายรถอื่นๆ ที่เป็นคู่แข่งของเราละทิ้งตลาดรถซีดาน แต่เราฉวยโอกาสนั้นไว้แทน

Nissan เพิ่งเปิดตัว Sylphy ใหม่ในเดือนเมษายนที่ผ่านมาที่งานเซี่ยงไฮ้ ออโต้โชว์ 2019 ชูจุดเด่นด้วยดีไซน์ภายนอก ที่เน้นหลักอากาศพลศาสตร์ทำให้มีค่าสัมประสิทธิ์เพียง 0.26 ซึ่งเทียบเท่ากับ Nissan GT-R เลยทีเดียว

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/06 - 19:00

เปิดตัว MG ZS EV กับราคาค่าตัวสุดเร้าใจที่ 1.19 ล้าน

เปิดราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วกับ New MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของแบรนด์ MG กับราคาเปิดตัวที่ 1.19 ล้านบาท พร้อมด้วยการรับประกันคุณภาพรถยนต์นาน 4 ปี หรือ 120,000 กิโลเมตร และ รับประกันแบตเตอรี่รถยนต์นาน 8....

SK - 05/12 - 08:36

รถสวย ๆ เพียบ! ชมหนังตัวอย่างเจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด No Time to Die

เทรลเลอร์แรกของภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ 007 ภาคล่าสุด “No Time to Die” ได้รับการเปิดเผยให้ชมกันแล้ว โชว์ฉากบู๊สะบั้นหั่นแหลกที่น่าซื้อตั๋วเข้าไปชมในโรงยิ่งนัก นักสายลับพยัคฆ์ร้ายภาคล่าสุดนี้ได้ผู้กำกับฝืมือดี แครี่ โจจิ ฟูคูนากะ มาถ่ายทอดเรื่องราวที่ดูจากหนังตัวอย่างแล้วเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นที่บางซีนทำเอาแทบหยุดหายใจ ซึ่งถือเป็นเครื่องหมายการค้าของเจมส์ บอนด์ในภาคหลัง ๆ เรื่องราวของภาค....

SK - 05/12 - 07:00

ต้องลองสักครั้ง! Ferrari World Abu Dhabi คว้ารางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยม 4 ปีติดต่อกัน

สวนสนุก Ferrari World Abu Dhabi ในนครอาบูดาบีคว้ารางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยมประจำปี 2019 มาครองได้เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน รางวัลสวนสนุกยอดเยี่ยมระดับโลกหรือ World’s Leading Theme Park เป็นส่วนหนึ่งของการประกวดชิงรางวัลด้านการท่องเที่ยว World Travel Awards....

Ken - 04/12 - 21:05

เผยโฉม 2020 Triumph Tiger 900 GT และ Tiger 900 Rally ตัวลุยโฉมใหม่จากอังกฤษ

ในขณะที่หลายคนวิ่งหาแต่ GS เราเป็นคนหนึ่งที่ชอบแอดเวนเจอร์จากอังกฤษ และวันนี้เขาเปลี่ยนโฉมใหม่แล้ว 2020 Triumph Tiger 900 GT และ Tiger 900 Rally แม้จะผิดคาดที่ไม่ได้เปิดตัวในงาน Eicma 2019 แต่โฉมใหม่ของ 2020 Triumph....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/06/19 09:30

ชมลีลา Ducati Streetfighter V4 ก่อนหวด Pike Peak (คลิป)

ก่อน

Harley-Davidson จับมือบริษัทแม่ Benelli สร้างรถไซส์เล็กในจีนพร้อมขายปี 2020

ต่อไป

next article

Harley-Davidson จับมือบริษัทแม่ Benelli สร้างรถไซส์เล็กในจีนพร้อมขายปี 2020