พาชม Nissan Skyline GT-R Z-Tune ว่ากันว่ามีค่าตัวแพงที่สุดในโลก

Nissan Skyline GT-R ได้รับการแตกไลน์เป็นเวอร์ชั่นพิเศษมากมาย หนึ่งในนั้นคือ R34 Z-Tune ที่ว่ากันว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ผู้คนปรารถนาที่จะครอบครองมากที่สุด

GT-R R34 Z-Tune เกิดจากฝีมือของสำนักแต่ง Nismo ซึ่งวางแผนโมดิฟายด์รถสปอร์ตเวอร์ชั่นพิเศษดังกล่าวในปี 2003 เพื่อเป็นการส่งท้ายรุ่น GT-R R34 แต่เมื่อโปรเจคต์นี้ได้รับไฟเขียวจาก Nissan ปรากฏว่าสายการผลิต GT-R R34 สิ้นสุดลงไปแล้ว ทำให้ไม่มีรถใหม่มาโมดิฟายด์

Nismo จึงทำการแก้ไขปัญหาด้วยการซื้อ Skyline R34 GT-R V-Spec มือสองจำนวน 12 คันซึ่งแต่ละคันมีเลขไมล์ต่ำกว่า 29,000 กม. เพื่อนำแปลงโฉมเป็นเวอร์ชั่น Z-Tunes นอกจากนี้ยังมีลูกค้าที่ครอบครองเจ้าก็อดซิลล่าอีก 7 คันที่นำรถของตนเองมาโมดิฟายด์เช่นกัน รวมทั้งหมดแล้วมี GT-R R34 Z-Tune ทั้งหมด 19 คันในโลก

GT-R R34 Z-Tune ถูกอัพเกรดใหม่หมดจดทั้งคัน โดยเฉพาะเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ทวินเทอร์โบรหัส RB26DETT ที่ถูกขยายความจุเป็น 2.8 ลิตร รีดพละกำลังสูงถึง 500 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้เพียง 3.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 327 กม.ต่อชม. และวิ่งควอเตอร์ไมล์สุดโหด 10.06 วินาทีเท่านั้น

รถสปอร์ตเวอร์ชั่นพิเศษนี้จำนวน 18 คันมาพร้อมตัวถังสีเงิน โดยมีเพียงคันเดียวที่สาดสี Midnight Purple III แต่เมื่อไม่นานมานี้ มีอีกหนึ่งคันที่ถูกทำสีใหม่เป็น Midnight Purple III เช่นกัน และเพิ่งถูกขายต่อให้เจ้าของใหม่ในออสเตรเลียด้วยมูลค่าสูงกว่า 500,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 15 ล้านบาท จึงกลายเป็น GT-R R34 ที่แพงที่สุดในโลกเวลานี้

ล่าสุดรถคันดังกล่าวปรากฏตัวในวีดีโอยูทูบช่อง Hartnett Media ความยาว 4 นาทีเศษซึ่งเผยให้เห็นการล้างรถธรรมดา แต่ดูแล้วเพลิดเพลินและน่าจะถูกใจสาวกรถสปอร์ตในตำนานรุ่นนี้เป็นอย่างดี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ