พาชม Nissan Skyline GT-R Z-Tune ว่ากันว่ามีค่าตัวแพงที่สุดในโลก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 08/10/19 13:00

Nissan Skyline GT-R ได้รับการแตกไลน์เป็นเวอร์ชั่นพิเศษมากมาย หนึ่งในนั้นคือ R34 Z-Tune ที่ว่ากันว่าเป็นเวอร์ชั่นที่ผู้คนปรารถนาที่จะครอบครองมากที่สุด

GT-R R34 Z-Tune เกิดจากฝีมือของสำนักแต่ง Nismo ซึ่งวางแผนโมดิฟายด์รถสปอร์ตเวอร์ชั่นพิเศษดังกล่าวในปี 2003 เพื่อเป็นการส่งท้ายรุ่น GT-R R34 แต่เมื่อโปรเจคต์นี้ได้รับไฟเขียวจาก Nissan ปรากฏว่าสายการผลิต GT-R R34 สิ้นสุดลงไปแล้ว ทำให้ไม่มีรถใหม่มาโมดิฟายด์

Nismo จึงทำการแก้ไขปัญหาด้วยการซื้อ Skyline R34 GT-R V-Spec มือสองจำนวน 12 คันซึ่งแต่ละคันมีเลขไมล์ต่ำกว่า 29,000 กม. เพื่อนำแปลงโฉมเป็นเวอร์ชั่น Z-Tunes นอกจากนี้ยังมีลูกค้าที่ครอบครองเจ้าก็อดซิลล่าอีก 7 คันที่นำรถของตนเองมาโมดิฟายด์เช่นกัน รวมทั้งหมดแล้วมี GT-R R34 Z-Tune ทั้งหมด 19 คันในโลก

GT-R R34 Z-Tune ถูกอัพเกรดใหม่หมดจดทั้งคัน โดยเฉพาะเครื่องยนต์ 6 สูบแถวเรียง ทวินเทอร์โบรหัส RB26DETT ที่ถูกขยายความจุเป็น 2.8 ลิตร รีดพละกำลังสูงถึง 500 แรงม้า อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้เพียง 3.8 วินาที ความเร็วสูงสุด 327 กม.ต่อชม. และวิ่งควอเตอร์ไมล์สุดโหด 10.06 วินาทีเท่านั้น

รถสปอร์ตเวอร์ชั่นพิเศษนี้จำนวน 18 คันมาพร้อมตัวถังสีเงิน โดยมีเพียงคันเดียวที่สาดสี Midnight Purple III แต่เมื่อไม่นานมานี้ มีอีกหนึ่งคันที่ถูกทำสีใหม่เป็น Midnight Purple III เช่นกัน และเพิ่งถูกขายต่อให้เจ้าของใหม่ในออสเตรเลียด้วยมูลค่าสูงกว่า 500,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 15 ล้านบาท จึงกลายเป็น GT-R R34 ที่แพงที่สุดในโลกเวลานี้

ล่าสุดรถคันดังกล่าวปรากฏตัวในวีดีโอยูทูบช่อง Hartnett Media ความยาว 4 นาทีเศษซึ่งเผยให้เห็นการล้างรถธรรมดา แต่ดูแล้วเพลิดเพลินและน่าจะถูกใจสาวกรถสปอร์ตในตำนานรุ่นนี้เป็นอย่างดี

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 21/02 - 08:50

พาชมเทคโนโลยีในตัว Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition

ต่อกันในส่วนของตัวเทคโนโลยี และระบบอำนวยความสะดวกต่างๆ ของเจ้า Mitsubishi Pajero Sport รุ่นพิเศษ Elite Edition ทั้งในส่วนของระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ Super Select 4WD II ที่พร้อมพาคุณตะลุยไปในทุกสภาพถนน โดยมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 รูปแบบ ทั้ง....

Cokey - 15/10 - 22:03

ชมภาพ! Mitsubishi Outlander รุ่นต่อไปอาจมาในดีไซน์แบบนี้ ก่อนเปิดตัวจริงปีหน้า

ชมภาพการออกแบบ Mitsubishi Outlander ที่คาดว่าจะเป็นงานดีไซน์ที่ใกล้เคียงกับรุ่นขายจริงในอนาคตที่สุดจากสำนักออกแบบรัสเซีย กับกำหนดเปิดตัวจริงปีหน้า เว็บไซต์เรนเดอร์ภาพรถยนต์ชื่อดังอย่าง Kolesa.ru เปิดเผยงานออกแบบ New Mitsubishi Outlander ซึ่งคาดว่าใกล้เคียงกับรุ่นขายจริงที่สุด จากภาพ Spyshot ที่ผ่านๆ มารวมไปถึงหลักการดีไซน์รถยนต์ในแนวทางของ Mitsubishi ในยุคใหม่ หน้าตาแบบ....

SK - 15/10 - 20:14

เป็นไปตามแผน! Tesla ยืนยันเปิดตัวรถกระบะพลังไฟฟ้า พฤศจิกายนนี้

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla ออกมายืนยันด้วยตนเองว่าแผนการพัฒนารถกระบะพลังงานไฟฟ้าคืบหน้าไปได้ด้วยดี และเตรียมเปิดตัวพฤศจิกายนนี้ มัสก์ ปฏิเสธข่าวลือที่ว่า Tesla จะเลื่อนการเผยโฉมรถกระบะรุ่นแรก โดยเขายืนยันว่า “โปรเจคต์นี้ยังเดินหน้าตามแผนเดิม” พร้อมกับแย้มว่าราคาจำหน่ายจะเคาะต่ำกว่า 50,000 เหรียญสหรัฐ และจะมีคุณสมบัติหลายด้านที่ดีที่สุดในตลาด โดยเหนือกว่ารถกระบะที่มียอดขายสูงสุดอย่าง Ford F-Series....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

08/10/19 13:00

Suzuki ERTIGA จองทะลุเป้า 2,500 คัน ยันไม่ปรับราคา พร้อมอัดแคมเปญสู้

ก่อน

ชมสายการผลิต Porsche Taycan 29 นาทีเต็ม คนชอบเครื่องจักรกลไม่ควรพลาด

ต่อไป

next article

ชมสายการผลิต Porsche Taycan 29 นาทีเต็ม คนชอบเครื่องจักรกลไม่ควรพลาด