พาชมตำนาน Nissan Skyline GT-R R33 เคาะค่าตัวแพงกว่า GT-R รุ่นปัจจุบัน

ยลโฉมรถสปอร์ตคูเป้ในตำนาน Nissan Skyline GT-R R33 ปี 1995 มาพร้อมชุดแต่ง Veilside จากประเทศญี่ปุ่นที่อาจทำให้นักเลงรถยุค 90 ต้องสูดปากไปตาม ๆ กัน

Skyline GT-R ตัวถัง R33 โมเดลนี้อาจไม่ได้รับความนิยมเท่ากับรุ่นก่อนหน้าอย่าง R32 และรุ่นหลังอย่าง R34 แต่ก็ยังสามารถครองใจแฟนพันธุ์แท้เจ้าก็อดซิลล่าหลายคน โดยเฉพาะเมื่อสวมชุดแต่ง Veilside อันลือลั่นเมื่อกว่า 20 ปีที่แล้ว

รถสปอร์ตคูเป้เวอร์ชั่นพวงมาลัยขวาคันที่เห็นในภาพนี้กำลังถูกประกาศขายโดยบริษัท Vistec R Imports สำหรับลูกค้าที่สนใจทั่วโลก เคาะราคาอยู่ที่ 120,000 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 3.7 ล้านบาท แพงกว่า 2020 R35 GT-R รุ่นปัจจุบันที่มีราคาเริ่มต้นในอเมริกาอยู่ที่ 113,540 เหรียญสหรัฐหรือ 3.5 ล้านบาท (ไม่รวมภาษีต่าง ๆ)

ราคาระดับนี้ไม่ได้เวอร์วังอลังการเกินไปแต่อย่างใด เพราะ GT-R ตัวถัง R33คันนี้เคยออกโชว์ตัวที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอนในปี 1996 มาแล้วและได้รับรางวัล “รถยอดเยี่ยม” หรือ “MVP” ในงานดังกล่าวมาประดับบารมี

ชุดแต่งรอบคันของ Veilside ประกอบด้วยสเกิร์ตหน้าและหลัง ซุ้มล้อ กันชนหน้าหลังชุดใหม่ สปอยเลอร์ทรงสวยที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและฝากระโปรงหน้า ขณะที่ในห้องโดยสารมีพวงมาลัย หัวเกียร์ และเบาะนั่งของ Veilside

ขุมพลังขับเคลื่อนยังได้รับการอัพเกรดไส้ในของ Tomei ทั้งปั๊มระบบหล่อเย็น แคมชาฟท์ แคมเกียร์ สายพานไทม์มิ่ง และลูกสูบใหม่ พร้อมติดตั้งเทอร์โบ HKS 2540 เพลาข้อเหวี่ยง N1 พูลเลย์ ATI อินเตอร์คูลเลอร์ GReddy ขนาด 100 มม. หม้อน้ำและโบลว์ออฟวาล์วของ Blitz ท่อไอดี ARC ช่วงล่างของ Ohlins เบรก Brembo และคลัตช์ Nismo

น่าเสียดายที่ไม่มีการเปิดเผยตัวเลขแรงม้าและแรงบิด แต่ดูจากสเปกการโมดิฟายด์แล้วน่าจะมีพละกำลังทะลุ 500 แรงม้าอย่างแน่นอน

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ