Nissan ปรับลดค่าใช้จ่ายขนานใหญ่ หลังผลกำไรและรายได้หดตัวอย่างหนัก

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 06/01/20 07:00

Nissan ประกาศมาตรการปรับลดงบประมาณในการปฏิบัติงาน โดยมุ่งเน้นตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นเพื่อรับมือกับยอดขายที่ลดลงและผลกำไรที่ถดถอยอย่างต่อเนื่อง

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ผลประกอบการทางการเงินของ Nissan ในช่วงครึ่งแรกของปีงบประมาณหรือสิ้นสุดในวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมาอยู่ที่ 3.1 หมื่นล้านเยน ซึ่งลดลงถึง 85% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปี 2018 หรือตกต่ำที่สุดในรอบ 11 ปี

รายงานข่าวระบุด้วยว่า การคาดการณ์ผลประกอบการประจำปีงบประมาณนี้ซึ่งจะสิ้นสุดในช่วงปลายเดือนมีนาคม 2020 จะติดลบด้วยเช่นกัน และคาดว่าตัวเลขจะแดงต่อเนื่องไปจนถึงปีงบประมาณถัดไป

Nissan จึงต้องออกมาตรการลดค่าใช้จ่ายขนานใหญ่ ทั้งการลดจำนวนพนักงานที่เข้าร่วมการประชุมและแทนที่ด้วยการประชุมทางไกลผ่านวีดีโอคอนเฟอเรนซ์ นอกจากนี้ยังมีการลดจำนวนการเดินทางในสหรัฐอเมริกาซึ่งยอดขายรถ Nissan ลดลงอย่างหนักในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา

มาโกโตะ อูชิดะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ของ Nissan ซึ่งเพิ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมาเปิดเผยว่า เป้าหมายหลักของเขาคือการฟื้นฟูผลกำไรและกำหนดเป้าหมายใหม่ทางธุรกิจที่เอื้อมถึงได้

อย่างไรก็ตาม การดำเนินธุรกิจในประเทศไทยดูเหมือนว่าจะยังไม่ได้รับผลกระทบ Nissan เพิ่งประกาศอัดฉีดเม็ดเงินลงทุนเพิ่มเติมอีกประมาณ 1 หมื่นล้านบาทในแผนธุรกิจระยะเวลา 3 ปี มุ่งเพิ่มกำลังการผลิตและพัฒนารถรุ่นใหม่ในประเทศไทย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Tlewiki - 09/01 - 17:22

TOYOTA ผนึกพันธมิตร ผุดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า [Advertorial]

TOYOTA ผนึกพันธมิตร สวทช. และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เปิดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า จัดประกวด 2 ระดับ สานต่อกิจกรรมโตโยต้าเมืองสีเขียว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ได้ริเริ่มโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มุ่งสร้างจิตสำนึกให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงปัญหาด้านภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไข โดยได้ร่วมกับทาง สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ดำเนินกิจกรรม “โตโยต้า....

SK - 27/03 - 14:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว Honda Africa Twin เผยโฉม MG ZS ใหม่

รวมข่าวรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories มีเปิดตัวรถใหม่ทั้งสองล้อ Honda Africa Twin และสี่ล้อ MG ZS, BMW X6 และ Toyota Alphard รวมถึงความเคลื่อนไหวของ Covid-19....

OakkyBear - 27/03 - 13:43

10 พฤติกรรมที่คนรักรถไม่ควรทำ

รถยนต์เป็นสิ่งอำนวยความสะดวกระดับต้นๆ ของคนเราในทุกวันนี้ และหากท่านเป็นคนรักรถแล้ว ทีมงาน Autostation ได้รวบรวมข้อมูล พฤติกรรมที่คนรักรถไม่ควรทำ ซึ่งอาจส่งผลเสียหรือลดอายุการใช้งานของรถยนต์ที่ใช้อยู่ได้ 1.ลืมเปลี่ยนน้ำมันเครื่อง โดยปกติแล้วรถยนต์จะมีกำหนดการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องอยู่ที่ 5,000 – 15,000 กิโลเมตร (แล้วแต่คุณภาพของน้ำมันเครื่อง) บางท่านอาจจะลืมหรือไม่มีเวลาไปเปลี่ยน ฝืนที่จะขับใช้งานไปก่อน จะทำให้น้ำมันเครื่องมีการเสื่อมคุณภาพ จนไม่สามารถปกป้องภายในเครื่องยนต์ได้....

Tlewiki - 27/03 - 12:49

KINTO สู้โควิด-19 ปล่อย TOYOTA ATIV เช่าระยะสั้น จำนวนจำกัด 50 คัน

KINTO เปิดบริการตอบรับลูกค้าต้องการพาหนะส่วนตัวช่วงโควิด-19 แพร่ระบาด ปล่อยเช่าระยะสั้น รถทดลองขับคุณภาพดี TOYOTA ATIV ผ่านบริการออนไลน์ จำนวนจำกัด 50 คัน จากเปิดตัวธุรกิจใหม่ไปแบบเงียบ ๆ กับบริการออนไลน์ให้เช่ารถยนต์ในระยะสั้นของ โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ล่าสุดเริ่มขยับตัวเพื่อสู่วิกฤติ ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

06/01/20 07:00

สนุกขั้นสุด เปิดตัว Lamborghini Huracan EVO RWD รุ่นใหม่ 610 แรงม้า ขับเคลื่อนล้อหลัง

ก่อน

Honda CB900 อีกหนึ่งตำนานสี่สูบจากยุค 80's ที่อาจได้กลับมาเกิดใหม่ในยุคนี้

ต่อไป

next article

Honda CB900 อีกหนึ่งตำนานสี่สูบจากยุค 80's ที่อาจได้กลับมาเกิดใหม่ในยุคนี้