สื่อนอกเผยแผนลับผู้บริหารระดับสูง Nissan เตรียมแยกทางกับ Renault

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/01/20 14:00

เผยผู้บริหารระดับสูงของ Nissan กำลังวางแผนแยกตัวออกจาก Renault หลังจากทั้งสองฝ่ายไม่สามารถรื้อฟื้นความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกันได้

เว็บไซต์ Financial Times รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่าการแยกตัวของ Nissan จะครอบคลุมทั้งในด้านการพัฒนาระบบวิศวกรรมและการผลิตร่วมกับ Renault ขณะที่ผู้บริหารของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นยังต้องการความมีอิสระมากขึ้นในการบริหารงาน

รายงานข่าวระบุด้วยว่า การหลบหนีออกจากประเทศญี่ปุ่นของคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan และ Renault คือเชื้อไฟที่ทำให้ Nissan ต้องการแยกตัวออกจากกลุ่มพันธมิตรซึ่งบ่งชี้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่ายยังง่อนแง่นและยากที่จะสมานฉันท์กันได้

ฌอง-โดมินิค เซนาร์ด ประธานใหญ่ของ Renault

ผู้บริหารระดับสูงของ Nissan หลายคนยังเชื่อด้วยว่าการเป็นพันธมิตรกับ Renault ในปัจจุบันไม่ได้สร้างประโยชน์ แต่ค่ายรถจากฝรั่งเศสกลับกลายเป็นฝ่ายที่ฉุดรั้งการดำเนินงานและการเติบโตของ Nissan

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่า Nissan จะดำเนินการอย่างไรเพื่อแยกตัวออกจากกลุ่มพันธมิตร เนื่องจาก Renault เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ Nissan และล่าสุดฌอง-โดมินิค เซนาร์ด ประธานใหญ่ของ Renault ยังเตรียมประกาศแผนการดำเนินงานร่วมกันในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าอีกด้วย

“เราไม่สามารถอยู่รอดในอุตสาหกรรมได้ ถ้าเราไม่ดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อผนึกกำลังกันอย่างแท้จริง” เซนาร์ด กล่าวระหว่างการให้สัมภาษณ์ผู้สือข่าวในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

ที่มา: เว็บไซต์ Financial Times

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 17/08 - 13:51

Suzuki Katana เปิดจองในราคา 5.69 แสนบาท พร้อมอัดโปรแรงรับสูงสุดเกือบแสนในงาน BIG Motor Sale 2019

งาน BIG Motor Sale 2019 ค่ายคนบ้าสุดเดือดเปิดราคา Suzuki Katana พร้อมรับจองทันทีในงานก่อนใครรวมถึงแคมเปญสุดเดือดภายในงานถึง 25 สิงหาคมนี้ การกลับมาของตำนานจากยุค 80’s อย่างSuzuki Katana สร้างกระแสฮือฮาตั้งแต่ปลายปีที่แล้วจนข้ามมางาน Motor Show 2019....

Ken - 15/01 - 10:11

Ducati Project 1708 หรือ Panigale V4 Superleggera จะแรงถึง 234 ม้า เบาเพียง 152 กก.

Project 1708 จาก Ducati หรือ Panigale V4 Superleggera ได้รับการยืนยันจาก CEO แล้วว่าจะมาในเร็วๆ นี้ด้วยสมรรถนะที่เหนือมากกว่าเดิม ข้อมูลที่หลุดออกมาเผยว่ารถรุ่นนี้จะมีพละกำลังมากถึง 234 แรงม้า บนน้ำหนักตัวเพียง 152 กก. และจะมีพาร์ทแอโรไดนามิคแบบในรถแข่ง....

SK - 15/01 - 10:00

ปรับโฉม 2020 Honda S660 รถสปอร์ตโรดสเตอร์เคคาร์ ทันสมัยยิ่งขึ้น

2020 Honda S660 รถสปอร์ตโรดสเตอร์พิกัดเคคาร์เครื่องยนต์วางกลางลำได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการที่งานโตเกียว ออโต้ ซาลอน S660 รุ่นปี 2020 ยังคงออกจำหน่ายทั้งรุ่นสแตนดาร์ดและรุ่นตกแต่งพิเศษ Modulo X ทั้งสองรุ่นได้รับการปรับโฉมใหม่เริ่มจากเสาหลังคาหน้าที่มีสีเดียวกับตัวรถ ล้ออลูมิเนียมลวดลายใหม่ และมีสีตัวถังโทนเขียวมุก Active Green Pearl เป็นสีใหม่สำหรับปี....

SK - 15/01 - 08:43

Toyota ส่งทีเซอร์ภาพสเก็ตช์รถเอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่บนพื้นฐาน Yaris

Toyota ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่ากำลังวางแผนจำหน่ายรถอเนกประสงค์ขนาดเล็กรุ่นใหม่ซึ่งพัฒนาบนแพลตฟอร์มเดียวกับ Yaris เจนเนอเรชั่นที่ 4 การประกาศแผนผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีขึ้นที่กิจกรรมการตลาดในเมืองอัมสเตอร์ดัมของเนเธอร์แลนด์ในวันอังคารที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการยืนยันข่าวลือที่แพร่สะพัดเมื่อต้นเดือนมกราคม โดยทาง Toyota ยังได้ส่งภาพทีเซอร์สเก็ตช์ออกมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันด้วย เผยให้เห็นตัวรถสไตล์ยกสูงขนาดเล็กที่มีเส้นสายเฉียบคม แมตต์ แฮร์ริสัน รองประธานบริหารของ Toyota....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/01/20 14:00

MAZDA ขายรถปี 62 รวม 5.8 หมื่นคัน MAZDA 2 โกยยอด 4.19 หมื่นคัน

ก่อน

เปิดสิทธิบัตรแรก รถบินได้ฝีมือการพัฒนาของ Porsche และ Boeing

ต่อไป

next article

เปิดสิทธิบัตรแรก รถบินได้ฝีมือการพัฒนาของ Porsche และ Boeing