สื่อนอกเผยแผนลับผู้บริหารระดับสูง Nissan เตรียมแยกทางกับ Renault

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 14/01/20 14:00

เผยผู้บริหารระดับสูงของ Nissan กำลังวางแผนแยกตัวออกจาก Renault หลังจากทั้งสองฝ่ายไม่สามารถรื้อฟื้นความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกันได้

เว็บไซต์ Financial Times รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่าการแยกตัวของ Nissan จะครอบคลุมทั้งในด้านการพัฒนาระบบวิศวกรรมและการผลิตร่วมกับ Renault ขณะที่ผู้บริหารของค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นยังต้องการความมีอิสระมากขึ้นในการบริหารงาน

รายงานข่าวระบุด้วยว่า การหลบหนีออกจากประเทศญี่ปุ่นของคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan และ Renault คือเชื้อไฟที่ทำให้ Nissan ต้องการแยกตัวออกจากกลุ่มพันธมิตรซึ่งบ่งชี้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่ายยังง่อนแง่นและยากที่จะสมานฉันท์กันได้

ฌอง-โดมินิค เซนาร์ด ประธานใหญ่ของ Renault

ผู้บริหารระดับสูงของ Nissan หลายคนยังเชื่อด้วยว่าการเป็นพันธมิตรกับ Renault ในปัจจุบันไม่ได้สร้างประโยชน์ แต่ค่ายรถจากฝรั่งเศสกลับกลายเป็นฝ่ายที่ฉุดรั้งการดำเนินงานและการเติบโตของ Nissan

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีความชัดเจนว่า Nissan จะดำเนินการอย่างไรเพื่อแยกตัวออกจากกลุ่มพันธมิตร เนื่องจาก Renault เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ Nissan และล่าสุดฌอง-โดมินิค เซนาร์ด ประธานใหญ่ของ Renault ยังเตรียมประกาศแผนการดำเนินงานร่วมกันในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้าอีกด้วย

“เราไม่สามารถอยู่รอดในอุตสาหกรรมได้ ถ้าเราไม่ดำเนินการอย่างรวดเร็วเพื่อผนึกกำลังกันอย่างแท้จริง” เซนาร์ด กล่าวระหว่างการให้สัมภาษณ์ผู้สือข่าวในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา

ที่มา: เว็บไซต์ Financial Times

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 27/11 - 12:58

รีวิวกระบะ New MG Extender 2.0 DC ตัวท็อปยกสูงขับ 4 ค่าตัว 1.029 ล้าน

รีวิว New MG Extender กระบะพันธุ์ยักษ์ น้องใหม่ในท้องตลาด โดยคันที่เราได้ร่วมบินมาทดสอบนี้นั้นเป็นรุ่น 2.0 DC Grand 4WD X ค่าตัว 1.029 ล้านบาท ซึ่งเป็นท็อปไลน์สุดที่จำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งต้องบอกว่าเจ้า New MG....

Cokey - 30/03 - 10:15

เพิ่มเงินราว 1.7 แสนบาท กับ BMW M340i สี Nardo Grey ของ Audi ก็ดูดีใช่หยอก

ชมภาพ BMW M340i xDrive กับสีตัวถังสุดพิเศษ Nardo Grey ซึ่งเป็นสีเฉพาะของแบรนด์ Audi โดยคันนี้คือความต้องการพิเศษของลูกค้า จะบอกว่าเป็นสีพิเศษก็คงไม่ผิด เพราะคันนี้คือความต้องการของลูกค้าล้วน ๆ หลังจากที่มีออเดอร์ของลูกค้าว่าต้องการ BMW M340i บนสีตัวถังแบบ Nardo Grey....

SK - 30/03 - 10:00

สุดล้ำ McLaren Elva ไม่มีกระจก แต่ใช้ระบบแอโรไดนามิกพาลมตีโค้งเหนือห้องโดยสาร

McLaren Elva คือซูเปอร์คาร์สไตล์โรดสเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุด นอกจากขุมพลังแรงสุดโหดแล้ว หลายคนอาจสงสัยว่าการไม่มีกระจกหน้าจะส่งผลต่อการขับขี่อย่างไร Elva เป็นผลิตภัณฑ์ลำดับที่ 3 ในไลน์อัพ Ultimate Series ต่อจาก Senna and Speedtail แต่ถือว่ามีรูปลักษณ์ที่ “สุดขั้ว” ที่สุด เพราะไม่มีทั้งแผงหลังคาและกระจกบังลมรอบคัน....

SK - 30/03 - 09:15

Lamborghini เรียกคืน Aventador พบปัญหาประตูล็อกตายขังคนขับไว้ภายใน

Lamborghini Aventador SVJ ทั้งเวอร์ชั่นคูเป้และโรดสเตอร์ถูกเรียกคืนหลังตรวจพบว่าประตูอาจล็อกตาย ทำให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารไม่สามารถเปิดออกมาจากภายในรถได้ หน่วยงานความปลอดภัยบนถนนหลวงของสหรัฐอเมริกา (NHTSA) ระบุถึงต้นเหตุของข้อบกพร่องนี้ว่าเกิดจากพนักงานผู้ประกอบรถรุ่นนี้คนหนึ่งซึ่งทำให้ต้องเรียกคืนรถทั้งหมด 26 คันที่ผลิตระหว่างวันที่ 3 ธันวาคม 2019 ถึง 22 มกราคม 2020 โดยในจำนวนนี้ 40%....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

14/01/20 14:00

MAZDA ขายรถปี 62 รวม 5.8 หมื่นคัน MAZDA 2 โกยยอด 4.19 หมื่นคัน

ก่อน

เปิดสิทธิบัตรแรก รถบินได้ฝีมือการพัฒนาของ Porsche และ Boeing

ต่อไป

next article

เปิดสิทธิบัตรแรก รถบินได้ฝีมือการพัฒนาของ Porsche และ Boeing