เปิดโปรเจคต์ Nissan Navara วางเครื่องยนต์ GT-R พลังกระชากใจ 1,000 แรงม้า

สำนักแต่ง SM Motorsport แห่งประเทศอังกฤษเริ่มโปรเจคต์การพัฒนารถกระบะ Nissan Navara แรงระดับ 1,000 แรงม้า ด้วยการวางเครื่องยนต์ซูเปอร์คาร์ GT-R

ผู้นำโปรเจคต์ดังกล่าวคือ สตีเฟน เบียจิโอนี แชมป์แข่งรถดริฟท์ชาวอังกฤษและเจ้าของ SM Motorsport ซึ่งเผยว่าสำนักแต่งของเขามีความต้องการทำโครงการรถกระบะสุดโหดนี้มานานแล้ว ตั้งแต่เขาแข่งรถดริฟท์ Nissan GT-R เมื่อหลายปีก่อน

“เมือการแข่งขันต่าง ๆ หยุดชะงักเพราะการแพร่ระบาดของ Covid-19 เราจึงมีเวลาที่จะนำไอเดียการสร้างสรรค์รถกระบะพันธุ์แรงกลับมาทำให้เป็นจริงอีกครั้ง เราจับมือกับพันธมิตรหลายรายเพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับวงการ เราจะผสมผสานสมรรถนะเข้ากับการใช้งานจริงอย่างลงตัว” เบียจิโอนี กล่าว

ทั้งนี้ Navara เป็นรถกระบะโกลเบิลโมเดลที่ไม่เพียงจัดจำหน่ายในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เท่านั้น แต่ยังทำตลาดยุโรปบางประเทศอีกด้วย

รถกระบะ Navara ที่วางเครื่องยนต์ GT-R จะได้รับฉายาใหม่ว่าเป็น “Navara-R” การมีพละกำลังระดับ 1,000 แรงม้าทำให้สำนักแต่ง SM Motorsport ต้องเปลี่ยนไปใช้ช่วงล่างของ GT-R แทนที่ช่วงล่างเดิมของรถกระบะ อย่างไรก็ตาม การตกแต่งในห้องโดยสารจะยังคงเดิมไว้ทุกประการ

โปรเจคต์การสร้าง Navara-R ที่ชื่อ “Mission CTRL: Navara-R” จะถูกสตรีมถ่ายทอดสดเผยแพร่ผ่านช่องยูทูปของเบียจิโอนี เริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 10 มิถุนายนเป็นต้นไป คอรถกระบะโดยเฉพาะแฟน ๆ Nissan เข้าไปติดตามชมกันได้

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ