คาร์ลอส กอส์น คาดการณ์ Nissan อาจจะล้มละลายในอีก 2-3 ปี

คาร์ลอส กอส์น เปิดเผยกับทีมทนายความในประเทศญี่ปุ่นก่อนหลบหนีว่า Nissan กำลังถดถอยอย่างหนักและอาจจะล้มละลายในอีก 2-3 ปีข้างหน้า

อดีตประธานใหญ่ Nissan และ Renault ผันตัวจากผู้บริหารบริษัทรถยนต์ระดับโลกกลายเป็นผู้ต้องหาหนีคดีข้ามชาติ หลังเขาหลบหนีออกจากประเทศญี่ปุ่นในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และปัจจุบันพำนักอยู่ในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอนซึ่งเป็นบ้านเกิด

ล่าสุด สำนักข่าว Bloomberg รายงานโดยอ้างความเห็นของโนบุโอะ โกฮาระ หนึ่งในทีมทนายความของกอส์นในประเทศญี่ปุ่นว่าระหว่างการสัมภาษณ์เป็นเวลานาน 10 ชั่วโมง กอส์นเล็งเห็นว่าสภาวะทางธุรกิจของ Nissan ไม่สู้ดีนัก

เขา (กอส์น) บอกผมว่า Nissan อาจจะล้มละลายในอีก 2-3 ปี” โกฮาระ กล่าว อย่างไรก็ตาม กอส์นไม่ได้เปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติมว่าทำไมเขาถึงคาดการณ์เช่นนั้น

โกฮาระเปิดเผยด้วยว่า เขาพบกับกอส์นอีก 5 ครั้งในรอบ 2 เดือน ก่อนที่จะพบกับกอส์นเป็นครั้งสุดท้าย 2 วันก่อนที่จะหลบหนี โกฮาระยืนยันด้วยว่าเขาได้รับอนุญาตจากอดีตประธาน Nissan ให้สามารถเปิดเผยรายละเอียดการพูดคุยได้

การคาดการณ์ของกอส์นอาจเป็นการโจมตี Nissan โดยตรงเนื่องจากทั้งสองฝ่ายมีข้อขัดแย้งกันอยู่ แต่ถ้าดูจากผลการดำเนินงานของค่ายรถจากญี่ปุ่นก็ถือว่าน่าจับตามองตามที่กอส์นประเมิน เนืองจากยอดขายรถ Nissan ลดลงอย่างมากทั้งในจีนและยุโรป อีกทั้งยังปรับลดเป้าหมายยอดขายในปี 2020 และเตรียมปลดพนักงาน 12,500 คนอีกด้วย

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ