เผยโฉม Nissan Magnite น้องใหม่รถเอสยูวีขนาดเล็กที่สุด หน้าตาเน้นความดุดัน

Nissan Magnite เวอร์ชั่นโปรโตไทพ์โฉมสุดท้ายก่อนขึ้นสายการผลิตออกจำหน่ายจริงได้รับการเผยโฉมครั้งแรกในโลกในฐานะรถเอสยูวีขนาดเล็กสุดของค่าย Nissan

ชื่อรุ่น Magnite มาจากการผสมผสานระหว่างคำว่า magnetic อันหมายถึงการมีรูปลักษณ์ที่สวยงามเหมือนแม่เหล็กดึงดูดสายตากับคำว่า ignite ซึ่งหมายถึงการเริ่มต้นนำเสนอผลิตภัณฑ์ยุคใหม่ของ Nissan โดยเฉพาะในประเทศอินเดีย

รายงานข่าวระบุว่า หลังจากเผยโฉมรุ่นต้นแบบโปรโตไทพ์คันที่เห็นในภาพนี้ Nissan เตรียมจะเปิดตัวรุ่นโปรดักชั่นออกจำหน่ายในประเทศอินเดียภายในปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า โดยรูปลักษณ์ภายนอกจะได้รับการปรับเปลี่ยนเพียงเล็กน้อยและออกแข่งขันในกลุ่มรถเอสยูวีขนาดบีเซกเมนท์

ราเคช ศรีวัสทวา กรรมการผู้จัดการ Nissan Motor India กล่าวว่า Nissan Magnite คือวิวัฒนาการอย่างก้าวกระโดดของการพัฒนารถเอสยูวีระดับโกลเบิลของ Nissan เพียบพร้อมเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและจะเป็นจุดเปลี่ยนในเซกเมนท์นี้ได้อย่างแท้จริง

“ด้วยมิติตัวถังที่มีความยาวไม่ถึง 4 เมตร เรามั่นใจว่า Nissan Magnite จะสร้างนิยามใหม่ในกลุ่มรถเอสยูวี-บีได้อย่างแน่นอน รถอเนกประสงค์รุ่นนี้มาพร้อมปรัชญา ‘สร้างในอินเดีย สร้างเพื่อโลก’ (Make in India, Make for the World) โดยได้รับการออกแบบในประเทศญี่ปุ่นเพื่อลูกค้าในอินเดียเป็นหลัก” ราเคช กล่าวเพิ่มเติม

รูปลักษณ์ภายนอกของ Magnite น่าจะคุ้นตาคอรถยนต์ชาวไทยเป็นอย่างดี เนื่องจากมีไฟหน้าทรงโฉบเฉี่ยวเหมือนกับ Nissan Kicks ที่เพิ่งเปิดตัวในบ้านเรา มาพร้อมกระจังหน้า 8 เหลี่ยม ไฟเดย์ไลท์รูปทรงตัว L และแผงกันกระแทกเสริมความบึกบึนรอบคัน

ไม่มี่การเปิดเผยภาพในห้องโดยสาร Nissan ระบุเพียงว่า Magnite จะมีความกว้างขวางที่สุดในระดับเดียวกัน มีหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8.0 นิ้ว ระบบเชื่อมต่อ กล้องมองภาพรอบคัน ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น และครูสคอนโทรล

เว็บไซต์ Autocar India รายงานว่า Nissan Magnite รุ่นโปรดักชั่นจะเปิดตัวภายในปลายปีนี้ ก่อนเริ่มออกจำหน่ายจริงในเดือนมกราคมปีหน้า มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 รุ่น เริ่มจากเบนซิน 3 สูบ ขนาด 1.0 ลิตร พลัง 72 แรงม้า และเครื่องยนต์ 3 สูบ เทอร์โบ ขนาด 1.0 ลิตร พละกำลัง 95 แรงม้า ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ธรรมดา 5 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ CVT

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ