Nissan Leaf ยังเป็นผู้นำยอดขายรถพลังไฟฟ้า แต่จ่อถูก Tesla Model 3 แซงหน้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 23/01/20 10:05

Nissan Leaf ทำยอดขายรวมทะลุหลัก 450,000 คัน ยังคงครองเจ้าตลาดรถพลังงานไฟฟ้า แต่คาดว่าการนั่งบังลังก์แชมป์ดังกล่าวอาจเกิดขึ้นได้อีกไม่นาน

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นประกาศด้วยความภาคภูมิใจว่า Leaf เป็นรถพลังงานไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมสูงที่สุดในโลก โดยสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 450,000 คันนับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกในเดือนธันวาคม 2010 หรือเท่ากับใช้เวลา 9 ปีเต็ม

อย่างไรก็ตาม การเป็นผู้นำตลาดของ Leaf อาจไม่ยืนยาวอีกต่อไปเนื่องจาก Tesla Model 3 รถพลังงานไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันที่เพิ่งเปิดตัวไม่นานนี้มียอดขายสะสมรวมทั้งหมดสูงถึง 448,634 คันในช่วงปลายปี 2019 ที่ผ่านมา และคาดว่าจะแซงหน้า Leaf ได้ภายในไตรมาสแรกของปีนี้

ที่ผ่านมา Leaf ถือเป็นผู้บุกเบิกรถพลังงานไฟฟ้ากระแสหลัก และยืนอยู่แถวหน้าของตลาดรถพลังงานทางเลือกมาอย่างต่อเนื่อง โดยเจนเนอเรชั่นปัจจุบันมีให้เลือก 2 รุ่นย่อยคือ Leaf และ Leaf e+ ซึ่งรุ่นหลังนี้มีระยะทางขับขี่ไกลขึ้นและได้รับความนิยมอย่างมากในยุโรป

เฮเลน เพอร์รี่ ผู้อำนวยการฝ่ายรถพลังงานไฟฟ้า Nissan Europe กล่าวว่า ใครก็ตามที่ได้มีโอกาสนั่งหลังพวงมาลัยของ Nissan Leaf ก็จะรู้สึกประทับใจในสมรรถนะการขับขี่ที่สนุกสนาน

โดยเฉพาะ Leaf e+ ที่มาพร้อมความตื่นเต้นเร้าใจมากขึ้นด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 215 แรงม้า ผสานกับแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นและระบบ e-Pedal โดย Leaf e+ ทำสัดส่วนยอดขายได้ประมาณ 20% ของยอดขายทั้งหมด” เพอร์รี่กล่าวเพิ่มเติม

ที่มา: เว็บไซต์ Motor1.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

KRINJUN - 09/01 - 17:22

TOYOTA ผนึกพันธมิตร ผุดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า [Advertorial]

TOYOTA ผนึกพันธมิตร สวทช. และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เปิดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า จัดประกวด 2 ระดับ สานต่อกิจกรรมโตโยต้าเมืองสีเขียว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ได้ริเริ่มโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มุ่งสร้างจิตสำนึกให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงปัญหาด้านภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไข โดยได้ร่วมกับทาง สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ดำเนินกิจกรรม “โตโยต้า....

SK - 08/04 - 10:00

Nissan เผยหน้าจอแนวนอนใช้งานง่ายและเป็นธรรมชาติกว่าจอแนวตั้ง

Nissan ยืนยันว่าจะนำเสนอการแสดงผลต่าง ๆ อย่างระบบอินโฟเทนเมนท์ผ่านหน้าจอแบบแนวนอนต่อไปในอนาคต เพราะใช้งานง่ายกว่าและเป็นธรรมชาติมากกว่าจอแบบแนวตั้ง ปัจจุบัน หลายบริษัทรถยนต์แข่งขันกันนำเสนอหน้าจอขนาดใหญ่มากขึ้นโดยมีรูปทรงคล้ายแท็บเล็ตแนวตั้ง ซึ่งให้ทั้งความทันสมัยและตอบสนองการใช้งานแบบรถยุคใหม่ อาทิ รถพลังงานไฟฟ้าของค่าย Tesla อย่าง Model S และ Model X รวมถึง Chevrolet....

Cokey - 08/04 - 09:30

รวมขั้นตอนการต่อ ใบขับขี่สาธารณะ ระบบออนไลน์ อยู่ที่ไหนก็ทำได้ ลดเสี่ยง COVID-19

รวมขั้นตอนการต่อ ใบขับขี่สาธารณะ สำหรับการอบรมแบบ e-Learning อยู่ที่ไหนก็สามารถต่อได้ ลดเสี่ยง COVID-19 โดยอบรมแล้วเสร็จให้รีบนำหลักฐานไปต่อภายใน 15 วัน กรมการขนส่งทางบก เปิดเผยผ่านเว็บไซต์เกี่ยวกับผู้ขับขี่รถยนต์สามารถอบรมเพื่อขอต่ออายุ ใบขับขี่สาธารณะ รถทุกชนิดผ่านระบบ e-Learning จากทางเว็บไซต์ www.dlt-elearning.com หลังจาก กรมการขนส่งทางบก....

SK - 08/04 - 08:39

Tesla ผลิตช่วยเครื่องช่วยหายใจใช้ชิ้นส่วนจากรถพลังงานไฟฟ้า Model 3

Tesla โพสต์คลิปวีดีโอนำเสนอกระบวนการพัฒนาเครื่องช่วยหายใจรุ่นต้นแบบสำหรับช่วยเหลือผู้ป่วย Covid-19 ด้วยการใช้ชิ้นส่วนหลายรายการจากรถพลังงานไฟฟ้า Model 3 “เราต้องการช่วยเหลืออุตสาหกรรมการแพทย์โดยไม่ส่งผลกระทบต่อห่วงโซ่การผลิตหรือซัพพลายเออร์ผู้ผลิตชิ้นส่วนด้วยการนำชิ้นส่วนเดียวกับรถของเราไปผลิตเครื่องช่วยหายใจ” Tesla ระบุ โจ มาร์เดลล์ หัวหน้าทีมวิศวกรรมของ Tesla ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างเครื่องช่วยหายใจซึ่งหยิบยืมชิ้นส่วนมาจาก Model 3 รถซีดานพลังงานไฟฟ้ารุ่นเล็ก อาทิ ห้องผสมพลังงานและซอฟต์แวร์ในระบบอินโฟเทนเมนท์ภายในรถ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

23/01/20 10:05

ยลโฉมความเฟี้ยว Monkey และ C125 คัสตอมแน่นงาน Bangkok Motorbike Fest 2020

ก่อน

งามหยด All-New Nissan Almera กับชุดแต่ง RedLine จาก TeamAutosports Thailand

ต่อไป

next article

งามหยด All-New Nissan Almera กับชุดแต่ง RedLine จาก TeamAutosports Thailand