กางราคาจำหน่าย Nissan Leaf ทั่วโลก ไทยเกือบคว้าแชมป์ขายแพงที่สุด

Nissan Leaf เป็นหนึ่งในรถพลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายสูงที่สุดในโลก แต่ตัวเลขยอดขายในบางประเทศอาจไม่ดีเท่าที่ควรนั่นเป็นเพราะราคาจำหน่ายที่แตกต่างกันตามอัตราภาษี

ล่าสุดมีการจัดอันดับราคาจำหน่ายของ Leaf ใน 49 ประเทศทั่วโลก ประเทศที่น่าสนใจอาทิสหรัฐอเมริกา ราคาค่าตัวของ 2020 Nissan Leaf ขายเริ่มต้นที่ 31,600 เหรียญสหรัฐหรือประมาณ 1 ล้านบาทเศษ ขณะที่ในตลาดบ้านเกิดอย่างญี่ปุ่น Leaf มีราคาอยู่ที่ 3.3 ล้านเยนหรือราว 9.9 แสนบาท ทั้งอเมริกาและญี่ปุ่นอยู่ในอันดับต้น ๆ ที่ขายรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ในราคาถูกที่สุด

สำหรับประเทศที่ขาย Leaf ในราคาย่อมเยาที่สุดในโลกได้แก่สเปน เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้น 25,900 ยูโรหรือประมาณ 9.1 แสนบาทเท่านั้น โดยในประเทศท็อป 10 ที่ขาย Leaf ถูกที่สุดส่วนใหญ่เป็นชาติแถบตะวันตกอย่างฝรั่งเศส แคนาดา โปแลนด์ โปรตุเกส และไอร์แลนด์ เป็นต้น

มาดูกันที่ประเทศที่ขาย Leaf แพงที่สุดกันบ้าง เพื่อนบ้านของเราอย่างสิงคโปร์คว้าแชมป์ไปครองอย่างไร้ข้อกังขาด้วยราคาจำหน่าย 110,326 เหรียญสหรัฐหรือคิดเป็นเงินไทยพุ่งกระฉูดถึงประมาณ 3.5 ล้านบาทเลยทีเดียว

ขณะที่ตลาดประเทศไทยไม่ยอมแพ้ ตามมาเป็นอันดับ 2 ด้วยการเคาะค่าตัวที่ 1.99 ล้านบาท อ่ยางไรก็ตาม เวลานี้ Nissan นำเสนอราคาโปรโมชั่นพิเศษ ลดราคาเหลือ “เพียง” 1.490 ล้านบาท ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 เมษายนนี้เท่านั้น

ประเทศที่ขาย Leaf ด้วยราคาสูงไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าบ้านเรามีทั้งอาร์เจนติน่า ไต้หวัน อิสราเอล บราซิล และมาเลเซีย ซึ่งขายรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ด้วยราคาระดับ 1.5 ล้านบาทขึ้นไป

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลักAutostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ