นับถอยหลัง Nissan Kicks e-Power ใหม่เตรียมเปิดตัวในไทย ต้นเดือนมิถุนายนนี้

ถึงแม้จะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ Covid-19 แต่มีรายงานว่า Nissan Kicks เตรียมได้รับการเปิดตัวออกทำตลาดเมืองไทยภายในต้นเดือนมิถุนายนนี้

แผนการเปิดตัว Kicks โฉมใหม่ครั้งแรกในโลกสู่ตลาดรถยนต์บ้านเราเคยถูกกำหนดไว้ในวันที่ 19 มีนาคม แต่เลื่อนออกออกไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ ล่าสุด กำหนดการเปิดตัว world premiere ในไทยจะมีขึ้นในช่วงต้นเดือนมิถุนายนนี้ ตามมาด้วยการเปิดตัวออกสู่ตลาดญีปุ่นในเดือนมิถุนายนซึ่งเป็นการนำเข้าจากประเทศไทย

Kicks โฉมใหม่มาพร้อมกระจังหน้าขนาดใหญ่ขึ้นเมื่อเทียบกับรุ่นดั้งเดิม ไฟหน้าถูกดีไซน์ให้มีความเฉียบคมและเรียวบางลง ช่องดักอากาศขนาดใหญ่มีไฟตัดหมอกฝังอยู่ รอบคันติดตั้งแผงกันกระแทกเสริมภาพลักษณ์ความบึกบึน

Nissan Kicks โฉมเดิม
ภายในห้องโดยสารของ Nissan Kicks โฉมเดิม
สปายช็อต Nissan Kicks โฉมใหม่
สปายช็อต Nissan Kicks โฉมใหม่

แผงหลังคาถูกออกแบบให้ลอยเด่นด้วยการใช้เสาหลังคา C สีดำ ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ บั้นท้ายคล้ายรุ่นเดิม แต่แผงกันชนมีรูปทรงกว้างขึ้น ติดตั้งดิฟฟิวเซอร์สีเดียวกับตัวรถ

สำหรับระบบขับเคลื่อน e-Power จะเป็นแบบเดียวกับที่ใช้ใน Note และ Serena MPV เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 1.2 ลิตรจะทำงานเป็นตัวกำเนิดไฟฟ้าป้อนพลังงานเข้าสู่ตัวมอเตอร์ไฟฟ้า Nissan ระบุว่าระบบขับเคลื่อนแบบนี้จะให้แรงบิดสูงสุดตั้งแต่ออกตัว และไม่ต้องกังวลด้านระยะทางขับขี่ด้วยไฟฟ้า

มิติตัวถังของ Kicks ใกล้เคียงกับ Honda HR-V และ Toyota C-HR มีความยาว 4,384 มม. กว้าง 1,813 มม. ระยะฐานล้ออยู่ที่ 2,673 มม. ซึ่งใหญ่กว่า HR-V เล็กน้อย

ที่มา: เว็บไซต์ Paultan.org

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ