นิสสันร่วม iEVTech 2020 มุ่งยกระดับรถยนต์พลังไฟฟ้าของไทย ชู Kicks กุญแจสำคัญ

นิสสันร่วม iEVTech 2020 ชูประเด็นด้านความพร้อมของผู้บริโภคชาวไทย มุ่งยกระดับรถยนต์พลังไฟฟ้าของไทย มั่นใจ Nissan Kicks กุญแจสำคัญ

นิสสันร่วม iEVTech 2020

ราเมช นาราสิมัน ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย เผยภายในงานประชุมเชิงวิชาการและนิทรรศการเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้านานาชาติครั้งที่ 5 หรือ iEVTech 2020 จัดโดยสมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย ถึงบทบาทของนิสสันในการขับเคลื่อนวงการยานยนต์ไฟฟ้าของไทย โดยชูประเด็นด้านความพร้อมของผู้บริโภคชาวไทย และบทบาทของนิสสันในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่สอดคล้องกับความต้องการด้านยานยนต์พลังงานไฟฟ้าของผู้บริโภค ระหว่างการอภิปรายภายใต้หัวข้อยกระดับยานยนต์พลังงานไฟฟ้าสู่โลกแห่งอนาคต

นิสสันในฐานะผู้นำนวัตกรรมยานยนต์พลังงานไฟฟ้า เชื่อว่าเรามีบทบาทสำคัญในการขับเคลื่อนการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยและในภูมิภาค พร้อมตั้งเป้าในการเพิ่มสัดส่วนยอดขายรถยนต์ไฟฟ้าเป็น 1 ใน 4 ของจำนวนยอดขายรถยนต์ทั้งหมดในเอเชียและโอเชียเนีย โดยมีเป้าหมายสูงสุด คือ การสร้างสรรค์ระบบนิเวศที่ไร้มลพิษ

นิสสันร่วม iEVTech 2020

ด้วยปัญหาด้านมลพิษทางอากาศ โดยเฉพาะในพื้นที่ในเมืองอย่างกรุงเทพมหานคร ตลอดจนเมืองใหญ่ ๆ ในภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค จนทำให้การมีอากาศบริสุทธิ์ไว้หายใจกลายเป็นเรื่องท้าทายมากขึ้น นิสสันจึงมีพันธกิจที่จะลดปริมาณการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จากกระบวนการที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ทั้งหมดลงถึง 90% ภายในปี พ.. 2593 เมื่อเทียบกับปริมาณก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในปี พ.. 2543ตามแนวคิด Well-to-Wheel ซึ่งเป็นมาตรการที่คำนึงถึงกระบวนการทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง รวมถึงกระบวนการผลิตเชื้อเพลิงและกระแสไฟฟ้าที่ใช้ในการขับเคลื่อนยานยนต์

ราเมช ยังเน้นย้ำถึงปัญหาเรื่องมลภาวะทางเสียงที่มักถูกมองข้าม โดยมลพิษทางเสียงนับเป็นหนึ่งในปัญหาที่ส่งผลต่อสุขภาพอย่างร้ายแรง ยนตรกรรมระบบพลังงานไฟฟ้าสามารถมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เกือบปราศจากเสียงรบกวน จะมีส่วนช่วยในการช่วยลดมลภาวะทางเสียงลงได้ ซึ่งสอดคล้องกับพันธกิจของนิสสันในการเพิ่มพูนคุณภาพชีวิตของผู้คน

ราเมช นาราสิมัน

ด้วยประสบการณ์ของนิสสันในแวดวงรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 70 ปี และในฐานะผู้นำระบบขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า นิสสันมุ่งมั่นเสริมทัพพอร์ตโฟลิโอด้วยยนตรกรรมที่มาพร้อมเทคโนโลยี EV ที่หลากหลาย ทั้ง ยานยนต์ไฟฟ้าพลังงานแบตเตอรี่ และเทคโนโลยีอีพาวเวอร์ อาทิ นิสสัน ลีฟ ใหม่ รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของโลกที่จำหน่ายเชิงพาณิชย์ และนิสสัน อริยะ ใหม่ ครอสโอเวอร์อัจฉริยะพลังงานไฟฟ้า

Nissan kicks

ทั้งนี้ นิสสันยังได้ปฏิวัติวงการยานยนต์ในประเทศไทย เปิดตัว นิสสัน คิกส์ อีพาวเวอร์ ใหม่ ครั้งแรกของโลกในประเทศไทย โดยขุมพลังอีพาวเวอร์ มอบประสบการณ์การขับขี่และสมรรถนะเฉกเช่นเดียวกับการขับขี่รถยนต์พลังงานไฟฟ้า โดยไม่ต้องชาร์จไฟจากภายนอก เทคโนโลยีอีพาวเวอร์ ซึ่งผลิตขึ้นที่โรงงานของนิสสัน ในประเทศไทย ได้รับรางวัลมามากมาย และนับเป็นกุญแจสำคัญในการเชื่อมโยงผู้บริโภคชาวไทยสู่การขับขี่รถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบเต็มรูปแบบ

นิสสัน มุ่งมั่นในการสร้างสรรค์ยานยนต์ที่ปลอดภัย มีเทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อการขับเคลื่อนอย่างยั่งยืน ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ในการสร้างสรรค์สังคมที่ไร้มลพิษและอุบัติเหตุร้ายแรง ผมเชื่อมั่นว่าการอภิปรายอย่างเปิดกว้างร่วมกับภาครัฐและภาคเอกชน จะเป็นแรงขับเคลื่อนที่สำคัญในการผลักดันการใช้ยานยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทย และทำให้วิสัยทัศน์ของนิสสันในการเปลี่ยนแปลงวิถีการขับขี่และใช้ชีวิตของผู้คนกลายเป็นจริง

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Avatar
KRINJUN
แรงบันดาลใจในชีวิต คือ กินอิ่ม นอนหลับ โทรศัพท์ โอนเงินได้

วีดิโอ