ยลโฉมเต็มตา Nissan GT-R50 รุ่นโปรดักชั่น เตรียมส่งมอบลูกค้าปลายปีนี้

Nissan GT-R50 by Italdesign รุ่นโปรดักชั่นได้รับการเผยโฉมอย่างเป็นทางการ ก่อนเริ่มทยอยส่งมอบคันแรกให้ลูกค้าตั้งแต่ปลายปีนี้เป็นต้นไป

GT-R50 เกิดจากการพัฒนาร่วมกันระหว่าง Nissan และบริษัทออกแบบตัวถังรถชื่อดังจากอิตาลีอย่าง Italdesign เดิมทีมีกำหนดการเปิดตัวรุ่นโปรดักชั่นที่งาน 2020 เจนีวา มอเตอร์โชว์ในเดือนมีนาคม แต่เมื่องานถูกยกเลิกไปเนื่องจาก Covid-19 จึงมีการเปิดตัวที่สนามแข่งทาซิโอ นูโวลารีในประเทศอิตาลีแทน

สนามแข่งดังกล่าวในเมืองเซอร์เวสซิน่าถูกคัดเลือกให้เป็นสถานที่เปิดตัวเพราะเป็นสนามทดสอบสมรรถนะของซูเปอร์คาร์รุ่นพิเศษนี้ด้วยเช่นกัน ส่วนการเปิดตัวมีผู้เข้าร่วมงานไม่มากนักเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดและถูกถ่ายทอดสดผ่านช่องทางออนไลน์ด้วย

GT-R50 เปิดตัวครั้งแรกในฐานะรถต้นแบบในปี 2018 เพื่อฉลองวาระครบรอบ 50 ปีของรถซูเปอร์คาร์ GT-R ในปี 2019 ก่อนจะได้รับอนุมัติให้ขึ้นสายการผลิตจริงเมื่อได้เสียงตอบรับที่ยอดเยี่ยมจากลูกค้า โดยมีจำนวนการผลิตจำกัดเพียง 50 คันเท่านั้น

มีรายงานว่า GT-R50 ทุกคันถูกลูกค้าจับจองหมดเกลี้ยงแล้ว และลูกค้าทุกคนอยู่ระหว่างการเลือกสรรอ็อปชั่นอย่างสีตัวถังและการตกแต่งภายในเพื่อสร้างความแตกต่างและเข้ากับรสนิยมของตนเอง

หัวใจขับเคลื่อนของ GT-R50 เป็นเครื่องยนต์บล็อกวี6 ความจุกระบอกสูบ 3.8 ลิตร ทวินเทอร์โบชาร์จ พละกำลังสูงสุด 720 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นสเปกเดียวกับตัวท็อป 2020 GT-R Nismo นั่นเอง

ราคาจำหน่ายของ Nissan GT-R50 by Italdesign อยู่ที่ 1.08 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 35 ล้านบาท สูงกว่า GT-R Nismo ถึง 5 เท่าตัว

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ