คอนเฟิร์ม Nissan GT-R50 รุ่นพิเศษ มี 50 คันในโลก เตรียมผลิตขายจริงในปีหน้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 06/12/19 11:30

Nissan GT-R50 รถยนต์รุ่นพิเศษเตรียมผลิตขายจริงในปีหน้า โดยจะมามีเพียง 50 คันทั่วโลก และราคาราว 1.12 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือราว 34 ล้านบาท

เรียกได้ว่างานนี้เป็นรุ่นพิเศษ ที่มีการผลิตขึ้นมาแค่เพียง 50 คันในโลกเท่านั้น! สาวก GT-R คงต้องแย่งกันหน่อยแล้ว

หลังจากที่มีการเปิดเผยภาพคอนเซตป์คาร์มาไม่นาน วันนี้มีการคอนเฟิร์มแล้วว่า จะผลิตขึ้นขายจริงๆ ปีหน้า กับ GT-R50 จากสำนักออกแบบชื่อดังอย่าง Italdesign

โดยแผนกำหนดการณ์ว่าจะเริ่มผลิตและวางขายคันจริงๆ ในช่วงปลายปีหน้า และจัดโชว์คันจริงภายในงาน Geneva Motor Show 2020 ก่อน

สำหรับดีไซน์ยังคงใช้พื้นฐานของ GT-R R35 ในการออกแบบ แต่รุ่นนี้มีความล้ำสมัย และมีดีไซน์ที่โดดเด่นกว่าในทุกๆ มุมมอง

ด้านขุมพลังอาจมาพร้อมเครื่องยนต์ V6 เทอร์โบคู่ ขนาด 3.6 ลิตร ให้กำลัง 710 แรงม้า แรงบิด 780 นิวตันเมตร ซึ่งเป็นการโมดิฟายด์พิเศษเฉพาะรุ่นนี้

สำหรับราคา Nissan GT-R50 จะเปิดตัวในช่วงปีหน้าพร้อมกับค่าตัวราว 1.12 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเท่ากับ GT-R Nismo 5 เท่า และตีเป็นเงินไทยได้ราว 34 ล้านบาท (ยังไม่รวมภาษี)

นอกจากนี้การผลิตรุ่นนี้จำหน่าย จะมีการจำกัดจำนวนอยู่ที่ 50 คัน ทั่วโลกเท่านั้น มารอดูกันสิว่าในบ้านเราจะมีกี่คันสำหรับ GT-R50 คันงามคันนี้

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

SK - 15/01 - 14:00

ผู้บริหาร Audi ชี้รถยนต์ซีดานส่งสัญญาณเข้าสู่ยุค “กลับมาเกิดใหม่”

ผู้บริหารระดับสูงของ Audi ชี้ว่ายังไม่ควรลบรถยนต์ซีดานออกจากสารบบอุตสาหกรรมยานยนต์โลก เนื่องจากยอดขายมีแนวโน้มทรงตัวและอาจเติบโตมากขึ้นในอนาคต ฮิลเดการ์ด วอร์ทแมน รองประธานฝ่ายขายและการตลาดของ Audi กล่าวว่า ความต้องการซื้อรถซีดานทั่วโลกยังคงอยู่ในระดับที่น่าพอใจ ถึงแม้รถเอสยูวีจะเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดไปมากก็ตาม “ดิฉันรู้สึกประทับใจอย่างมากในตัวเลขยอดขายรถซีดาน ซึ่งส่งสัญญาณถึงการกลับมาเกิดใหม่ (renaissance) ในหลายภูมิภาคทั่วโลก” วอร์ทแมน กล่าว ยอดขาย A6....

Ken - 15/01 - 13:16

Dakar Rally 2020 เข้าสู่โค้งสุดท้าย Honda ยังยืนหนึ่งหวังล้ม KTM หลังรอคอยมาหลายปี

Dakar Rally 2020 เข้าสู่ช่วงควอเตอร์สุดท้าย Honda ยังคงยึดหัวแถวเหนียวแน่นรั้งอันดับ 1 หลังจบ 9 สเตจหวังล้มแชมป์ KTM หลังรอคอยมาหลายปี ศึกการแข่งขันคนอึดข้ามทะเลทรายในรุ่นรถจักรยานยนต์ ผู้นำตอนนี้ยังคงเป็น Ricky Brabec จาก MONSTER ENERGY....

Ken - 15/01 - 12:23

ทัวร์ Gear Garage Flagship Store สาขาเซ็นทรัลเวิลด์พร้อมขาย Lambretta และ Peugeot

Gear Garage Flagship Store แห่งใหม่ที่เซ็นทรัลเวิลด์ที่นอกจากจะขายเครื่องมือช่างชั้นนำแล้วยังขายสองล้ออย่าง Lambretta และ Peugeot ด้วย Gear Garage by Factory Gear ขยายสาขาที่ 2 ที่ชั้น 5 ศูนย์การค้าเซนทรัลเวิลด์....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

06/12/19 11:30

Ford เผยรถพลังไฟฟ้า Mustang Mach-E ดึงดูดลูกค้าหน้าใหม่ได้มากขึ้น

ก่อน

เคสคอมพิวเตอร์ก็มา! CyberNUC ถอดแบบจากรถกระบะ Tesla Cybertruck

ต่อไป

next article

เคสคอมพิวเตอร์ก็มา! CyberNUC ถอดแบบจากรถกระบะ Tesla Cybertruck