เปิดตัว Nissan GT-R T-Spec รุ่นพิเศษ สีใหม่แบบ Spec II Nür ช่วงล่าง และพาร์ทแต่งจาก Nismo

Nissan GT R T Spec

Nissan GT-R T-Spec เปิดตัวแบบ Limited Edition สำหรับประเทศญี่ปุ่น 2 รุ่น ได้แก่ GT-R Premium Edition T-spec และ GT-R Track Edition Engineered by NISMO T-spec โดยกำหนดวางจำหน่ายในช่วงครึ่งหลังของเดือนตุลาคมปีนี้

Nissan GT R T Spec

Nissan GT R T Spec

Nissan GT R T Spec

T-spec Limited Edition ทั้ง 2 รุ่น ติดตั้งเบรกคาร์บอนเซรามิกจาก Brembo สปอยเลอร์หลังแบบคาร์บอนไฟเบอร์ ฝาครอบเครื่องยนต์พิเศษสำหรับรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น และตราสัญลักษณ์ T-Spec ทั้งด้านหน้า และด้านหลัง โดยแผนการจำหน่ายรุ่นลิมิเต็ด อิดิชั่น จำนวน 100 คันนี้ จะทำการสุ่มรายชื่อของผู้สนใจซื้อ

Nissan GT R T Spec

นอกจากนี้ มีการเพิ่มสีตัวถังใหม่สำหรับรุ่น T-spec โดยเฉพาะ คือ สีม่วง มิดไนท์ เพอร์เพิล (Midnight Purple) และ สีเขียว มิลเลนเนียม เจด (Millennium Jade) สำหรับสี Midnight Purple เป็นสีพิเศษที่ใช้ใน GT-R รุ่นก่อน และได้รับแรงบันดาลใจจากการเปลี่ยนสีของแสงออโรร่า

Nissan GT R T Spec

ขณะที่สี Millennium Jade เป็นสีที่แฟนๆ Skyline รู้จักกันดีว่ามันถูกใช้ครั้งสุดท้ายในรุ่น R34 GT-R V-Spec II Nür

Nissan GT R T Spec

ชื่อรุ่น T-spec มาจากปรัชญาขอ GT-R ในการเป็นผู้นำ และกำหนดเวลา โดยได้รับแรงบันดาลใจจากคำว่า “trend” และ “traction” ที่หมายถึงการยึดเกาะถนน ในฐานะผู้กำหนดเทรนด์

GT-R ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ล้ำหน้าอยู่เสมอ และมีสมรรถนะของรถในการขับขี่ด้วยการยึดเกาะที่ยอดเยี่ยม โดยทีมวิศวกรได้มุ่งมั่นทำงานอย่างหนักมาโดยตลอด ทำให้รถรุ่นนี้โดดเด่นด้านการยึดเกาะถนนอย่างแท้จริง

Nissan GT R T Spec

Nissan GT R T Spec

Nissan GT R T Spec

Nissan GT R T Spec

Nissan GT-R Premium Edition T-spec ยังมาพร้อมการตกแต่งภายในใหม่ด้วยสี Mori Green พร้อมตกแต่งด้วยวัสดุ Alcantara และคาร์บอนไฟเบอร์ในจุดต่างๆ และติดตั้งตรา T-Spec สีเหลืองกำกับไว้ที่คอนโซลกลาง และสครับเพลทขอบประตู เพื่อบ่งบอกความเป็นรุ่นพิเศษเฉพาะตัว

Nissan GT R T Spec

Nissan GT R T Spec

ภายนอกใช้ล้ออลูมิเนียม Forged จาก Rays สีบรอนซ์ ที่มีขนาดความกว้างเพิ่มขึ้น และติดตั้งระบบกันสะเทือนรูปแบบใหม่ มีการลดน้ำหนักใต้ชุดสปริง เพื่อการตอบสนองและควบคุมที่ดียิ่งขึ้น

Nissan GT R T Spec

ส่วนในรุ่น Nissan GT-R Track Edition Engineered by NISMO T-spec ได้รับการพัฒนาโดยเน้นที่สมรรถนะในการขับขี่ให้เพิ่มมากขึ้นจาก นิสสัน มอเตอร์ สปอร์ต หรือ NISMO โดยรุ่นพิเศษ T-Spec มาพร้อมกับหลังคาคาร์บอนไฟเบอร์ และฝากระโปรงท้ายแบบพิเศษ

Nissan GT R T Spec

สำหรับขุมพลังเครื่องยนต์ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ยังคงใช้เครื่องยนต์ V6 ขนาด 3.8 ลิตร Turbo รหัส VR38DETT ขับเคลื่อน 4 ล้อ ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด Dual-Clutch ที่ให้กำลังสูงสุด 565 แรงม้า แรงบิด 632 นิวตัน-เมตร เหมือนเดิม

ทั้งนี้สำหรับราคาจำหน่ายของ Nissan GT-R T-Spec ทั้ง 2 รุ่นยังไม่มีการเปิดเผย แต่คาดว่าจะแพงเอาเรื่อง เพราะจะถูกผลิตมาในจำนวนจำกัดเพียง 100 คัน และจะทำการสุ่มรายชื่อของผู้ที่สนใจซื้อด้วย

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ