บอสใหญ่ Nissan พูดถึง Nissan GT-R เจเนอร์เรชั่นต่อไป จะเป็นขุมพลังไฟฟ้า

Nissan GT R EV

ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใดที่ทางบอสใหญ่ของ Nissan ได้ออกมาเผยถึงแนวคิดที่จะเปลี่ยนแปลงรถสปอร์ตระดับเรือธงอย่าง Nissan GT-R ในเจเนอร์เรชั่นต่อไป ว่ามีแนวคิดที่จะขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้า เพราะนั่นคือเทรนด์หลักของกระแสโลกในอนาคต

Nissan GT R EV

Nissan GT R EV

Nissan GT R EV

แน่นอนว่าเราทุกคนต่างก็รอคอยที่จะได้ยลโฉม Nissan GT-R R36 ก็อย่างใจจดใจจ่อ แต่ทว่าทาง Nissan เองก็ยังไม่มีท่าทีที่จะเปิดตัว หรือมีกระแสข่าวเกี่ยวกับโมเดล Super Sport รายนี้หลุดออกมาแต่อย่างใด ซึ่งนี่เป็นข้อมูลล่าสุดที่เรามี ที่รายงานไปในทิศทางเดียวกันว่า Nissan จะเริ่มต้นพัฒนาแพลตฟอร์มใหม่สำหรับรถสปอร์ต ที่จะรองรับกับการติดตั้งชุดมอเตอร์ไฟฟ้า และแบตเตอรี่กำลังสูง ซึ่งนั่นอาจจะเริ่มต้นที่ตระกูล GT-R เป็นรุ่นแรก

Nissan GT R EV

ทั้งนี้ทาง CEO ของ Nissan ระบุว่า “ไม่ว่าจะออกมาเป็นรูปแบบไหนก็ตาม GT-R ที่ทุกคนรอคอย ต้องเป็นรถที่เร็วที่สุดในประเภทเดียวกัน และมันต้องเป็นเจ้าสนามอยู่เสมอ ซึ่งครั้งนี้จะมีการติดตั้งเทคโนโลยีขั้นสูง ส่วนจะเป็นไฟฟ้าเต็มรูปแบบ หรือเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งนั้นคงต้องรอติดตาม แต่เราต้องการสร้างรถที่มีสมรรถนะสูงสุดในสนามแข่งอีกครั้ง”

Nissan GT R EV

จากคำกล่าวเบื้องต้น มีความเป็นไปได้สูงที่ Nissan GT-R จะมุ่งพัฒนาไปสู่ระบบขับเคลื่อนที่มีมอเตอร์ไฟฟ้าเป็นตัวช่วย เพื่อให้ผ่านกฏหมายมลพิษในยุโรป และวางจำหน่ายในยุโรปได้ เพราะไม่อย่างนั้นรถยนต์ตระกูล GT-R จะมีราคาจำหน่ายที่สูงมาก เพราะโดนควบคุมด้วยภาษีมลพิษ และอาจจะทำให้ยอดขายไม่ปังเหมือนที่เคย

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ