Nissan GT-R ติดปีกดูด Downforce รีดแรงม้า 1,600 ตัวลงสู่ล้อ สำหรับแข่งไต่เขา

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 26/04/19 11:05

Nissan GT-R อสูรกายในร่าง Super Car คันนี้ ถูกโมดิฟายโดยสำนัก Franco Scribante Racing เพื่อการแข่งขัน Jaguar Simola Hillclimb ในแอฟริกาใต้

Nissan GT-R

สำหรับไฮไลท์ของ Nissan GT-R คันนี้อยู่ที่ชุดพาร์ท ที่สร้างขึ้นเพื่อให้รถเกาะถนนได้ดีที่สุด โดยอสูรกายลำนี้สามารถสร้าง Downforce ได้มากกว่าน้ำหนักตัวของมันเสียอีก เพราะการแข่งไต่เขานั้น นอกจากพละกำลังจะต้องเหนือชั้นแล้ว ระบบช่วงล่าง และการเกาะถนนก็เป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อชัยชนะ

Nissan GT-R Nissan GT-R

โดยชุดพาร์ททั้งหมดเป็นวัสดุเพียวคาร์บอนไฟเบอร์ เพื่อลดน้ำหนักของตัวรถให้เบาที่สุด และสร้าง Aerodynamic & Downforce ได้มากที่สุด ด้วยปีกGT-Wing ด้านหน้าขนาดใหญ่แบบ 2 ชั้น เพื่อแหวกอากาศ รวมไปถึง Diffuser ท้ายสุดอลังการที่ช่วยรีดอากาศออกจากใต้ท้องรถได้เร็วที่สุด

Nissan GT-R

นอกจากนั้นแล้ว สปอยเลอร์ท้าย ก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ เพราะมาพร้อมปีกขนาดใหญ่ เรียกได้ว่าเต็มเลนไม่ต้องแซงกันเลยทีเดียว ส่วนปลายท่อไอเสียนั้นถูกตัดสั้น และย้ายมาออกที่สเกิร์ตข้างด้านซ้ายของตัวรถ เนื่องจากรถต้องการแรงบิดสูงสำหรับการไต่เขา

Nissan GT-R

สำหรับข้อมูลด้านขุมพลังไม่ถูกเปิดเผยมากนัก ว่ามีการโมดิฟายชิ้นส่วนใดบ้าง แต่ที่แน่ๆ คือ เจ้าอสูรกายลำนี้มีแรงม้าลงสู่ล้อทั้ง 4 ถึง 1,600 แรงม้า โดยทีมงานระบุว่าสามารถสร้างแรงม้าได้สูงกว่านี้ เพียงแต่เท่านี้ก็แรงพอที่จะทำให้แหกโค้งได้แล้ว

Nissan GT-R Nissan GT-R Nissan GT-R

ส่วนภายใน และระบบช่วงล่างทั้งหมด ถูกจัดเสริมเติมแต่ง และสร้างใหม่ในหลายจุด เพื่อการแข่งขันโดยเฉพาะ โดยภายในถูกไล่เบาด้วยการรื้อชิ้นส่วนที่ไม่จำเป็นออกทั้งหมด และเปลี่ยนวัสดุภายในเป็นคาร์บอนไฟเบอร์ ส่วนช่วงล่าง และระบบเบรกถูกจัดทรง และวางระบบใหม่ยกชุด

Nissan GT-R Nissan GT-R

อีกหนึ่งประเด็นที่น่าสนใจของการสร้างอสูรกายลำนี้ ก็คือ ทีมงานFranco Scribante Racingพึ่งได้รับรถเพียง 3 สัปดาห์ก่อนการแข่งขัน Jaguar Simola Hillclimb จะเริ่มขึ้น ซึ่งทุกคนต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อส่งมันรับชัยชนะในวันที่ 2-5 พฤษภาคมที่จะถึงนี้

ขอบคุณข้อมูล และคลิป : Motor1, ILEB

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

OakkyBear - 01/04 - 15:25

กทม. เตรียมสั่งปิดร้านค้าทุกประเภท ตั้งแต่ เที่ยงคืน-ตีห้า เริ่ม 2 เมษายน นี้ เพื่อยับยั้ง โควิด-19

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร ครั้งที่ 7/2563 ว่าได้หารือกับคณะกรรมการฯ ทั้ง 26 ท่าน เกี่ยวกับมาตรการเพิ่มเติมเพื่อหยุดการแพร่กระจายของเชื้อโควิด-19 โดยพิจารณาประเด็นต่างๆ ซึ่งจะมีการออกประกาศ กรุงเทพมหานคร สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว ฉบับที่ 5 ในวันนี้ มีรายละเอียดเพิ่มเติม....

SK - 01/04 - 14:20

Toyota Corolla Cross จ่อเปิดตัวในไทยแข่ง Honda HR-V แต่อาจรอ Covid-19 สร่างซา

มีกระแสข่าวหนาหูว่า Toyota เตรียมส่ง Corolla Cross รถอเนกประสงค์รุ่นใหม่ออกทำตลาดเอสยูวีคอมแพ็กต์ระดับเดียวกับ Honda HR-V และ Mazda CX-30 ในประเทศไทยเร็ว ๆ นี้ เดิมที Corolla Cross มีแนวโน้มที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเมืองไทยภายในเดือนมิถุนายนนี้ แต่ด้วยอุปสรรคสำคัญอย่างการแพร่ระบาดของไวรัส....

SK - 01/04 - 14:00

Nissan ประกาศถอนการทำตลาดแบรนด์ Datsun ออกจากอินโดนีเซีย

Nissan ประกาศถอนแบรนด์ลูก Datsun ออกจากตลาดอินโดนีเซียหลังไม่สามารถสร้างผลกำไรได้ โดยก่อนหน้านี้เพิ่งปิดโรงงาน 2 แห่งในแดนอิเหนา อิซาโอะ เซคิกูชิ ประธานกรรมการ Nissan ในอินโดนีเซียกล่าวว่า การยุติสายการผลิตรถยนต์ในอินโดนีเซียเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเสริมสร้างประสิทธิภาพการผลิตและการปรับโครงสร้างการดำเนินธุรกิจใหม่ของบริษัทฯ Nissan เปิดโรงงานผลิตรถยนต์แห่งที่สองในปูร์วาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซียในปี 2014 โดยทำการผลิต Datsun....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

26/04/19 11:05

2019 Suzuki UY 125 คู่แข่ง Yamaha FreeGo 125 และ Honda Click 125 เปิดตัวในจีน

ก่อน

[This Week’s Top Stories] ตัวเลขบนยางรถยนต์บอกอะไร – เปิดตัว Xiaomi Redmi รถเอสยูวีรุ่นแรก

ต่อไป

next article

[This Week’s Top Stories] ตัวเลขบนยางรถยนต์บอกอะไร – เปิดตัว Xiaomi Redmi รถเอสยูวีรุ่นแรก