เทิร์นโปรได้เลย! Nissan โชว์เทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัตินำลูกกอล์ฟลงหลุม

Nissan โชว์ศักยภาพระบบขับขี่อัตโนมัติแบบแหวกแนว ด้วยการเปิดตัวลูกกอล์ฟที่ติดตั้งระบบดังกล่าวและสามารถกลิ้งลงหลุมได้ทุกครั้งแม้จะถูกพัทโดยเด็ก 4 ขวบ

ลูกกอล์ฟสุดล้ำเป็นไอเดียการนำเสนอเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติ ProPILOT 2.0 ของ Nissan ที่มีเป้าหมายลดความเครียดของการออกรอบตีกอล์ฟ เพราะไม่ว่าจะตีไปในทิศทางไหน ลูกกอล์ฟก็กลิ้งไปสู่เป้าหมายได้ทุกครั้ง เทคโนโลยีดังกล่าวจะถูกติดตั้งใน Nissan Skyline รุ่นใหม่เป็นครั้งแรกและจะช่วยบรรเทาความเครียดของผู้ขับขี่ได้เช่นกัน

วีดีโอโปรโมตของ Nissan ความยาว 1.50 นาทีเผยให้เห็นเด็กชายอายุ 4 ขวบพัทลูกกอล์ฟที่มีระบบ ProPILOT 2.0 อยู่บนกรีน ไม่ว่าหนูน้อยจะตีไปทางไหน ลูกกอล์ฟก็จะลดเลี้ยวเคี้ยวคดไปสู่หลุมเป้าหมายได้อย่างน่าอัศจรรย์

ทาง Nissan ระบุว่าภายในลูกกอล์ฟถูกติดตั้งเซ็นเซอร์และมอเตอร์ไฟฟ้าในตัว (เปรียบได้กับรถยนต์) ส่วนกรีนบนสนามกอล์ฟนั้นก็จะต้องมีการสร้างแผนที่สามมิติความละเอียดสูง (เปรียบได้กับท้องถนน) เพื่อให้มีการคำนวณเส้นทางจากไม้กอล์ฟไปสู่หลุมเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ

เทคโนโลยี ProPILOT 2.0 ในรถยนต์ถูกออกแบบมาให้ตัวรถสามารถเคลื่อนที่ไปข้างหน้าได้โดยอัตโนมัติตามเส้นทางที่กำหนดไว้ก่อนออกเดินทาง โดยสามารถเร่งและเบรกได้ตามความเร็วของการจราจรโดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ขับขี่ จึงช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เป็นอย่างดี

Nissan ระบุด้วยว่าเทคโนโลยี ProPILOT 2.0 ซึ่งจะติดตั้งครั้งแรกในรถซีดาน Skyline โฉมใหม่ที่เตรียมจะส่งมอบให้ลูกค้าในเดือนกันยายนนี้จะเอื้อให้ผู้ขับขี่สามารถเดินทางบนทางด่วนได้โดยไม่ต้องจับพวงมาลัย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ