ซีอีโอ Nissan ประกาศลาออก หลังถูกตรวจพบรับเงินตอบแทนสูงกว่าความเป็นจริง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/09/19 09:40

ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan ประกาศลาออกจากตำแหน่งในวันที่ 16 กันยายนนี้ เซ่นผลการตรวจสอบที่พบว่าเขารับเงินผลตอบแทนโดยมิชอบ

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า การลาออกของไซคาวะเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากเขาออกมายอมรับว่าได้รับผลตอบแทนสูงกว่าที่ควรได้รับ โดยคณะกรรมการบริหารของ Nissan เรียกร้องให้ไซคาวะลาออกจากตำแหน่ง และเขาก็ยินยอมทำตามข้อเรียกร้องดังกล่าว

ทั้งนี้ ยาซูฮิโระ ยามาอูชิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการของ Nissan จะขึ้นรักษาการตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารแทนเป็นการชั่วคราว

รายงานข่าวระบุว่า การตรวจสอบภายในองค์กรของ Nissan พบว่าไซคาวะและผู้บริหารอีกหลายคนรับผลตอบแทนจากหลักทรัพย์สูงกว่าที่ควรได้รับไปมากกว่า 90 ล้านเยน ถึงแม้การรับผลตอบแทนดังกล่าวจะไม่ผิดกฎหมาย แต่ก็เกิดขึ้นจาก “กระบวนการที่ผิดขั้นตอนโดยจงใจ” ที่ทำให้ผลตอบแทนมีมูลค่าสูงขึ้น

ไซคาวะได้รับแรงกดดันอย่างหนักหลังจากถูกตรวจพบการรับผลตอบแทนโดยมิชอบดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ ซีอีโอ Nissan ยังตกเป็นข่าวว่าอยู่เบื้องหลังการ “ปฏิวัติบอร์ดบริหาร” ทำการปลดคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ออกจากตำแหน่งและถูกดำเนินคดีข้อหากระทำกฎหมายการเงินหลายข้อในประเทศญี่ปุ่น

คาดว่า Nissan จะประกาศแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ภายในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

Tlewiki - 17/01 - 16:22

Primus autohaus อัดแคมเปญพิเศษเอาใจลูกค้า ส่วนลดอะไหล่ 20%

Primus autohaus ฉลองเปิดสำนักงานใหญ่ พร้อมอัดแคมเปญสร้างความพึงพอใจลูกค้า ตรวจเช็คสภาพ 70 รายการ พร้อมส่วนลดอะไหล่สูงสุด 20% วันนี้ ถึง 29 ก.พ.63 นายณัฎฐวุฒิ ตั้งคารวคุณ ประธาน บริษัท ไพรม์มัส ออโต้เฮาส์....

SK - 17/01 - 16:00

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว 2020 BMW 7-Series – รวมฮิตรถยุคอัลเทอร์ฯ 1990

กลับมาประมวลข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ชมการเปิดตัวซีดานหรู 2020 BMW 7-Series เทียบสเปก MG HS และ Honda CR-V พร้อมข่าวน่าสนใจอีกเพียบ SWAG EV รุกตลาดไลฟ์สไตล์ด้วยสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าดีไซน์เฉียบ....

SK - 17/01 - 12:57

สปายช็อต All-New Jaguar XJ ซีดานหรูเจนเนอเรชั่นใหม่ใช้พลังงานไฟฟ้าล้วน

All-New Jaguar XJ เจนเนอเรชั่นใหม่อยู่ระหว่างการพัฒนาสมรรถนะการขับขี่ก่อนการเปิดตัวในฐานะรถซีดานพรีเมียมพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบในอีกไม่ช้า ภาพสปายช็อตของ XJ เจนใหม่เวอร์ชั่นโปรโตไทพ์เผยให้เห็นตัวรถที่ถูกหุ้มพรางตัวปิดบังสายตาทั้งคัน ทาง Jaguar ติดตั้งไฟท้ายที่ดูเหมือนรุ่น XF และน่าจะยังไม่ใช่ดีไซน์ฉบับสุดท้าย เนื่องจากภาพทีเซอร์ก่อนหน้านี้เผยให้เห็นแผงไฟ LED ที่พาดเต็มบั้นท้ายรถ ขณะที่ด้านหน้าถูกหุ้มมิดชิดกว่าด้านหลัง แต่ที่เห็นได้ชัดคือแนวหลังคาจากกระจกบังลมหน้าไปถึงกระจกท้ายที่มีความลาดเอียงเน้นความสปอร์ต XJ รุ่นใหม่ล่าสุดจะพัฒนาบนแพลตฟอร์ม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/09/19 09:40

[IAA2019] เปิดตัว Mercedes-Benz GLC 300e ปลั๊กอินไฮบริดทรงประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ก่อน

[VDO] รีวิว BMW C400x บิ๊กสกู๊ตเตอร์ อ๊อพชั่นแน่นจากค่ายใบพัดฟ้าขาว

ต่อไป

next article

[VDO] รีวิว BMW C400x บิ๊กสกู๊ตเตอร์ อ๊อพชั่นแน่นจากค่ายใบพัดฟ้าขาว