ซีอีโอ Nissan ประกาศลาออก หลังถูกตรวจพบรับเงินตอบแทนสูงกว่าความเป็นจริง

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 10/09/19 09:40

ฮิโรโตะ ไซคาวะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Nissan ประกาศลาออกจากตำแหน่งในวันที่ 16 กันยายนนี้ เซ่นผลการตรวจสอบที่พบว่าเขารับเงินผลตอบแทนโดยมิชอบ

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า การลาออกของไซคาวะเกิดขึ้นไม่กี่วันหลังจากเขาออกมายอมรับว่าได้รับผลตอบแทนสูงกว่าที่ควรได้รับ โดยคณะกรรมการบริหารของ Nissan เรียกร้องให้ไซคาวะลาออกจากตำแหน่ง และเขาก็ยินยอมทำตามข้อเรียกร้องดังกล่าว

ทั้งนี้ ยาซูฮิโระ ยามาอูชิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการของ Nissan จะขึ้นรักษาการตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารแทนเป็นการชั่วคราว

รายงานข่าวระบุว่า การตรวจสอบภายในองค์กรของ Nissan พบว่าไซคาวะและผู้บริหารอีกหลายคนรับผลตอบแทนจากหลักทรัพย์สูงกว่าที่ควรได้รับไปมากกว่า 90 ล้านเยน ถึงแม้การรับผลตอบแทนดังกล่าวจะไม่ผิดกฎหมาย แต่ก็เกิดขึ้นจาก “กระบวนการที่ผิดขั้นตอนโดยจงใจ” ที่ทำให้ผลตอบแทนมีมูลค่าสูงขึ้น

ไซคาวะได้รับแรงกดดันอย่างหนักหลังจากถูกตรวจพบการรับผลตอบแทนโดยมิชอบดังกล่าว โดยก่อนหน้านี้ ซีอีโอ Nissan ยังตกเป็นข่าวว่าอยู่เบื้องหลังการ “ปฏิวัติบอร์ดบริหาร” ทำการปลดคาร์ลอส กอส์น อดีตประธานใหญ่ Nissan ออกจากตำแหน่งและถูกดำเนินคดีข้อหากระทำกฎหมายการเงินหลายข้อในประเทศญี่ปุ่น

คาดว่า Nissan จะประกาศแต่งตั้งซีอีโอคนใหม่ภายในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 20/09 - 10:32

รวม 4 EASY ในตัว MG ZS EV พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้า

รวมที่สุดของความง่าย ในตัว MG ZS EV รถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของแบรนด์ MG ที่ในเวลานี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ โดย 4 Easy ที่จะพูดถึงนั้นได้แก่ Easy Drive – ขับขี่ได้ง่าย ออกตัวได้แรงกว่า....

Ken - 05/04 - 20:42

Toyota มอบ Hilux Revo 150 คัน และ Altis 100 คัน พร้อมของจำเป็นให้กระทรวงมหาดไทย

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด พร้อมด้วยคณะผู้บริหารบริษัทฯ ร่วมพิธีส่งมอบการสนับสนุนรถยนต์ Toyota Hilux Revo และ All-New Altis มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

10/09/19 09:40

[IAA2019] เปิดตัว Mercedes-Benz GLC 300e ปลั๊กอินไฮบริดทรงประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ก่อน

[VDO] รีวิว BMW C400x บิ๊กสกู๊ตเตอร์ อ๊อพชั่นแน่นจากค่ายใบพัดฟ้าขาว

ต่อไป

next article

[VDO] รีวิว BMW C400x บิ๊กสกู๊ตเตอร์ อ๊อพชั่นแน่นจากค่ายใบพัดฟ้าขาว