หลุดภาพสิทธิบัตร Nissan Ariya รถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นโปรดักชั่น

ภาพสิทธิบัตรของรถต้นแบบ Nissan Ariya ที่ถูกพัฒนาต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นหลุดออกสู่โลกออนไลน์ เผยหน้าตาเบื้องต้นของรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่

รถต้นแบบ Ariya เผยโฉมสู่สาธารณชนครั้งแรกที่งาน 2019 โตเกียว มอเตอร์โชว์เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว ขณะที่ภาพสิทธิบัตรรถต้นแบบมีรายงานว่าถูกจดทะเบียนไว้ที่สำนักงานสิทธิบัตรในประเทศอาร์เจนติน่า และถูกโพสต์ขึ้นบนอินสตาแกรมชื่อว่า cars_secerts

สำหรับรูปลักษณ์ภายนอก ความแตกต่างระหว่างรุ่นต้นแบบและรุ่นโปรดักชั่นอยู่ที่ช่องดักอากาศล่างที่แบ่งเป็น 4 ช่อง นอกจากนี้ยังมีการออกแบบไฟตัดหมอกใหม่ และมีไฟเลี้ยวเพิ่มเติมเข้ามา มือจับเปิดประตูถูกออกแบบให้เป็นแบบดั้งเดิม และแผงกันชนหลังดีไซน์ใหม่ ขณะที่สปอยเลอร์และกันชนที่มีความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ยังถูกถ่ายทอดจากรุ่นต้นแบบสู่รุ่นโปรดักชั่น

รถต้นแบบ Nissan Ariya Concept

เมื่อครั้งเปิดตัวรุ่นต้นแบบ Nissan ไม่ได้เปิดเผยข้อมูลทางเทคนิคมากนัก แต่ระบุมิติตัวถังที่มีความยาว 4,600 มม. ความกว้าง 1,920 มม. และความสูง 1,630 มม. ซึ่งมีขนาดย่อมกว่า Nissan X-Trail เล็กน้อย

สำหรับระบบขับเคลื่อนของรุ่นต้นแบบเป็นเทคโนโลยีมอเตอร์คู่ ใช้ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อที่เรียกว่า e-4ORCE ซึ่งเป็นการถ่ายทอดองค์ความรู้มาจากระบบกระจายแรงบิดอิเลคโทรนิค ATTESA E-TS ในซูเปอร์คาร์ Nissan GT-R

Nissan ยืนยันว่าระบบนี้มอบสมรรถนะการขับขี่ในระดับเดียวกับรถสปอร์ตระดับพรีเมียมหลายรุ่น มาพร้อมระบบคืนพลังงานขณะเบรกผ่านตัวมอเตอร์เพื่อลดอาการหน้าทิ่มและช่วยให้การขับขี่ในการจราจรติดขัดนุ่มนวลมากขึ้น

อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ของ Ariya อยู่ที่ต่ำกว่า 5 วินาที และมีระยะทางขับขี่ 480 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ