ข่าวลือ Nissan 400Z อาจเป็นรถสปอร์ตขุมพลัง V6 เทอร์โบคู่รุ่นสุดท้าย

ข่าวลือเกี่ยวกับ Nissan 400Z สปอร์ตที่เป็นกระแสของค่าย ว่ารุ่นนี้อาจจะเป็นรถสปอร์ตขุมพลัง V6 เทอร์โบคู่ รุ่นสุดท้าย หลังคาดว่าจะมีการปรับขุมพลังไปตามเทรนโลก

ตามรายงานของเว็บ Best Car Web พูดถึงรถสปอร์ตรุ่นใหม่จาก Nissan อย่าง Nissan Z ที่กล่าวว่านี่อาจจะเป็นสปอร์ตรุ่นสุดท้าย ที่จะมาพร้อมขุมพลัง V6 เทอร์โบคู่ นั่นเอง

ด้วยกฏหลาย ๆ อย่างในปัจจุบันทั้งเรื่องการปล่อยก๊าซคาร์บอน รวมถึงเทรนของโลกที่หันมาผสมผสานขุมพลังด้วยไฟฟ้ากันมากยิ่งขึ้น ทั้งขุมพลังไฮบริด และปลั๊กอินไฮบริด ก็ถือว่าเป็นขุมพลังที่น่าสนใจ

ก่อนหน้านี้ Nissan 370Z และ 350Z ได้ติดตั้งเครื่อง V6 ไร้เทอร์โบ ซึ่งได้รับความนิยมสูงมาโดยตลอด จนล่าสุดรุ่นใหม่อย่าง 400Z ที่คาดว่าจะมาพร้อมเครื่อง V6 พร้อมเทอร์โบคู่ ที่หลายคนรอคอย

โดย Nissan 400Z มีความเป็นไปได้สูงที่จะมาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน V6 ขนาด 3.0 ลิตร เทอร์โบคู่ รีดกำลัง 400 แรงม้า ที่ใช้ในรถยนต์เครือเดียวกันอย่าง Infiniti Q50 Red Sport 400 และ Nissan Skyline 400R นั่นเอง

นอกจากนี้ยังมีข่าวเพิ่มเติมว่า Nissan GT-R รุ่นถัดไป (R36) มีความเป็นไปได้ที่จะติดตั้งเครื่อง V6 เทอร์โบคู่เช่นเดียวกัน แต่จะเป็นขนาดความจุ 3.8 ลิตร ซึ่งข่าวลือที่มีมาตลอดเกี่ยวกับรุ่นนี้ว่าจะยังไม่ติดตั้งขุมพลังไฮบริด อาจจะเป็นจริง

ท้ายสุด ถือว่าค่ายรถยนต์ทุกค่ายต่างเดินในจุดหมายเดียวกันคือ ในอนาคตอันใกล้กลุ่มรถยนต์ที่ใช้เครื่องสันดาปใหญ่ ๆ จะถูกปรับลดไซส์ลงมาพร้อมติดตั้งขุมพลังไฟฟ้าเพิ่มเติมเข้าไป เพื่อความประหยัดและการปล่อยก๊าซ และแน่นอน สิ่งที่หายไปคือความเร้าใจจากเสียงเครื่องยนต์แน่นอน

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ