ปิกอัพพลังไฟฟ้า Nikola Badger อาจเปิดสายการผลิตบนโรงงานของ General Motors

ปิกอัพพลังไฟฟ้าล้วน Nikola Badger เตรียมเปิดสายการผลิตจากโรงงานของ GM (General Motors) พร้อมกับหัวลากรถบรรทุกพลังไฟฟ้าอีกหลายรุ่น

ถือเป็นข่าวร้อนแรงอีกครั้งหลังจากที่มีการเปิดเผยถึงทาง GM (General Motors) ที่ประกาศว่าทางบริษัทมีโรงงานและไลน์การผลิต รวมถึงแผนการดำเนินงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าให้แบรนด์ Nikola

ซึ่งเบื้องต้นเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกันอย่างเป็นทางการอยู่แล้ว ซึ่งชิ้นส่วนและอะไหล่หลาย ๆ อย่างก็ถูกผลิตจากโรงงานของ GM หมายความว่ารถปิกอัพพลังไฟฟ้ารุ่นใหม่อย่าง Nikola Badger จะถูกผลิตโดย GM อย่างสมบูรณ์แบบ

นอกจากนี้ GM จะกลายเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของแบรนด์ Nikola เช่นเดียวกัน ซึ่งจะมีหุ่นส่วนอยู่ที่ 11% (2 พันล้านล้านดอลลาร์) และผลพลอยได้ของ Nikola ก็คือบริษัทสามารถประหยัดงบประมาณด้านการออกแบบและวิศวกรรมกว่า 1 พันล้านดอลลาร์เลยทีเดียว

และอนาคต GM มีแผนในการผลิตหัวลาก และรถบรรทุกพลังไฟฟ้าอย่าง Nikola One , Two และ Tre อีกด้วย ซึ่งถือว่าเป็นรถหัวลากไฟฟ้าที่มีเทคโนโลยีเซลล์เชื้อเพลิงแบบ Hydrotec อีกด้วย

สำหรับ Nikola Badger ถือว่าเป็นปิกอัพพลังไฟฟ้าที่มาพร้อมขุมพลังแรงบิดมหาศาลระดับ 1,329 นิวตันเมตร และแรงม้า 960 แรงม้า กันเลยทีเดียว ต้องรอลุ้นสเปคอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ