อลังการ! Nikola Badger รถกระบะพลังงานไฟฟ้าพ่วงไฮโดรเจน เผยโฉมตัวจริงปลายปีนี้

Nikola Motor ประกาศแผนการเผยโฉม Nikola Badger รถกระบะพลังงานไฟฟ้าที่มาพร้อมระบบไฮโดรเจนขยายระยะทางขับเคลื่อนภายในเดือนกันยายนนี้

บริษัทผู้ผลิตรถพลังงานไฟฟ้าสัญชาติอเมริกันสร้างชื่อครั้งแรกในปี 2016 เมื่อเปิดตัว One รถบรรทุกที่มาพร้อมระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า และมีไฮโดรเจนฟิวเซลทำหน้าที่ผลิตพลังไฟฟ้าป้อนเข้าสู่แบตเตอรี่เพื่อขยายระยะทางขับเคลื่อน

หลังจากนั้น Nikola ทำการเปิดตัวรถบรรทุกอีก 2 รุ่นคือ Two และ Tre รถเอทีวีอีก 2 รุ่น และวางแผนขยายสถานีเติมเชื้อเพลิงไฮโดรเจนทั่วประเทศอเมริกา อีกทั้งยังทำโซลาร์ฟาร์มที่ผลิตไฟฟ้าจากกระบวนการอิเล็กโทรลิซิสซึ่งเป็นกระบวนการแยกอะตอมของน้ำ

แผนการล่าสุดของ Nikola คือการเปิดตัว Badger รถกระบะพลังงานไฟฟ้าพร้อมไฮโดรเจนขยายระยะทางขับเคลื่อน โดยตัวแบตเตอรี่จะมีระยะทางขับขี่ 482 กม.ต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง และไฮโดรเจนจะช่วยเพิ่มระยะทางขับขี่อีก 482 กม.

มิติตัวถังของรถกระบะรุ่นนี้จะมีขนาดใหญ่ จัดอยู่ในเซกเมนท์ฟูลไซส์ มาพร้อมสมรรถนะระดับซูเปอร์คาร์ด้วยพละกำลัง 906 แรงม้า แรงบิดมหาศาล 980 ฟุตปอนด์ อัตราเร่ง 0-96 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลา 2.9 วินาที มีศักยภาพการลากจูงถึง 8,000 ปอนด์หรือประมาณ 3,600 กก.

ที่ผ่านมายังไม่มีบริษัทรถยนต์รายใดเปิดตัวรถกระบะไฟฟ้าที่พ่วงไฮโดรเจนมาก่อน แม้แต่ General Motors และ Tesla รวมถึง Ford ก็ประกาศว่าจะติดตั้งเฉพาะระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าเพียงอย่างเดียวในรถปิกอัพที่จะออกจำหน่ายในเวลาไล่เลี่ยกันในปี 2021

Nikola ระบุว่ายังไม่เดินสายการผลิตรถกระบะรุ่นนี้ โดยจะจับมือกับบริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายอื่นเพื่อทำการผลิต โดยล่าสุดได้รับยอดพรีออร์เดอร์แล้วมากกว่า 13,000 คันในสหรัฐอเมริกา

ที่มา: เว็บไซต์ Motorauthority.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ