Toyota Innova เจนเนอเรชั่นต่อไปอาจใช้ระบบไฮบริดแทนเครื่องยนต์ดีเซล

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 09/08/19 11:00

Toyota Innova รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในอีก 1-2 ปีข้างหน้าอาจเปลี่ยนมาใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดแทนที่เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตรที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

รายงานข่าวระบุว่า Toyota ต้องการเดินหน้าแผนกลยุทธ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และจะขยายระบบขับเคลื่อนไฮบริดในรถหลายรุ่น ถึงแม้รถอเนกประสงค์และรถกระบะส่วนใหญ่ของ Toyota ที่จำหน่ายในปัจจุบันจะพึ่งพาแรงบิดและความประหยัดจากเครื่องยนต์ดีเซลเป็นหลักก็ตาม

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นวางเป้าหมายพัฒนา Innova เจนเนอเรชั่นต่อไปให้มีการปล่อยมลพิษไอเสียและความประหยัดน้ำมันที่ทัดเทียมมาตรฐานที่สูงขึ้น ดังนั้น จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าลูกค้าจะไม่ได้ใช้เครื่องยนต์ดีเซลอย่างแน่นอน

นั่นหมายความว่า Innova รุ่นใหม่จะมีสองทางเลือกระหว่างเครื่องยนต์เบนซินปกติ และระบบไฮบริดลูกผสมเครื่องยนต์เบนซิน-ไฟฟ้า ขณะเดียวกัน การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้อาจส่งผลถึงการพัฒนารถอเนกประสงค์พีพีวียอดนิยมอย่าง Fortuner ที่เปลี่ยนจากดีเซลไปเป็นไฮบริดด้วยเช่นกัน

Toyota ถือเป็นผู้นำระบบขับเคลื่อนไฮบริดระดับโลก ปัจจุบัน Denso Corp บริษัทลูกในเครือ Toyota กำลังทำงานร่วมกับ Suzuki Motor และ Toshiba ในการพัฒนาและผลิตแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนรุ่นใหม่เพื่อป้อนรถไฮบริดและรถพลังงานไฟฟ้าในระยะยาว

สำหรับในตลาดเมืองไทย Toyota จำหน่าย Innova Crysta จำนวน 3 รุ่นย่อย มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตรให้เลือกสรร ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1.129 – 1.376 ล้านบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Tlewiki - 09/01 - 17:22

TOYOTA ผนึกพันธมิตร ผุดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า [Advertorial]

TOYOTA ผนึกพันธมิตร สวทช. และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เปิดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า จัดประกวด 2 ระดับ สานต่อกิจกรรมโตโยต้าเมืองสีเขียว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ได้ริเริ่มโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มุ่งสร้างจิตสำนึกให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงปัญหาด้านภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไข โดยได้ร่วมกับทาง สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ดำเนินกิจกรรม “โตโยต้า....

Ken - 17/02 - 20:03

เปิดตัว 2020 Honda Rebel 500 คลาสสิคทันสมัยมากขึ้นในราคาใหม่ 222,780 บาท

A.P.Honda ประกาศเปิดตัว 2020 Honda Rebel 500 รุ่นโฉมปรับปรุงใหม่หลังจากเปิดตัวในงาน Eicma 2019 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา New Rebel Series ล้ำด้วยชุดไฟหน้า LED ที่มันสมัยขึ้นพร้อมไฟ LED รอบคัน เรือนไมล์ดิจิตอลทรงคลาสสิคพร้อมไฟบอกตำแหน่งเกียร์....

Ken - 17/02 - 19:50

เปิดตัว 2020 Honda Rebel 300 ไฟหน้า LED ในราคาแนะนำ 146,830 บาท พร้อมขายทันที

A.P.Honda ประกาศเปิดตัว 2020 Honda Rebel 300 รุ่นโฉมปรับปรุงใหม่หลังจากเปิดตัวในงาน Eicma 2019 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา New Rebel Series ล้ำด้วยชุดไฟหน้า LED ที่มันสมัยขึ้นพร้อมไฟ LED รอบคัน เรือนไมล์ดิจิตอลทรงคลาสสิคพร้อมไฟบอกตำแหน่งเกียร์....

SK - 17/02 - 19:25

รู้จัก Great Wall Motor แบรนด์รถแดนมังกร รอวันผงาดตลาดเมืองไทย

Great Wall Motor ตกเป็นข่าวสั่นสะเทือนอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยด้วยการบรรลุข้อตกลงซื้อศูนย์การผลิตในจังหวัดระยองของ General Motors (GM) ที่เพิ่งประกาศยุติการจำหน่ายรถ Chevrolet นอกจากคำถามที่ย่อมตามมาว่าลูกค้า Chevrolet จะได้รับการสนับสนุนด้านบริการหลังการขายได้อย่างมีคุณภาพมากน้อยเพียงใด อีกคำถามสำคัญก็คือ Great Wall Motor มีศักยภาพมากขนาดไหนในการเข้ามาทำตลาดรถยนต์เมืองไทยที่มีการแข่งขันกันอย่างดุเดือดที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย “การเข้าซื้อศูนย์การผลิตของ GM....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/08/19 11:00

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

ก่อน

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว MG Extender ลองขับ Honda Accord ใหม่

ต่อไป

next article

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว MG Extender ลองขับ Honda Accord ใหม่