Toyota Innova เจนเนอเรชั่นต่อไปอาจใช้ระบบไฮบริดแทนเครื่องยนต์ดีเซล

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 09/08/19 11:00

Toyota Innova รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในอีก 1-2 ปีข้างหน้าอาจเปลี่ยนมาใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดแทนที่เครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตรที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน

รายงานข่าวระบุว่า Toyota ต้องการเดินหน้าแผนกลยุทธ์การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และจะขยายระบบขับเคลื่อนไฮบริดในรถหลายรุ่น ถึงแม้รถอเนกประสงค์และรถกระบะส่วนใหญ่ของ Toyota ที่จำหน่ายในปัจจุบันจะพึ่งพาแรงบิดและความประหยัดจากเครื่องยนต์ดีเซลเป็นหลักก็ตาม

ค่ายรถยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นวางเป้าหมายพัฒนา Innova เจนเนอเรชั่นต่อไปให้มีการปล่อยมลพิษไอเสียและความประหยัดน้ำมันที่ทัดเทียมมาตรฐานที่สูงขึ้น ดังนั้น จึงมีความเป็นไปได้สูงว่าลูกค้าจะไม่ได้ใช้เครื่องยนต์ดีเซลอย่างแน่นอน

นั่นหมายความว่า Innova รุ่นใหม่จะมีสองทางเลือกระหว่างเครื่องยนต์เบนซินปกติ และระบบไฮบริดลูกผสมเครื่องยนต์เบนซิน-ไฟฟ้า ขณะเดียวกัน การเปลี่ยนแปลงครั้งนี้อาจส่งผลถึงการพัฒนารถอเนกประสงค์พีพีวียอดนิยมอย่าง Fortuner ที่เปลี่ยนจากดีเซลไปเป็นไฮบริดด้วยเช่นกัน

Toyota ถือเป็นผู้นำระบบขับเคลื่อนไฮบริดระดับโลก ปัจจุบัน Denso Corp บริษัทลูกในเครือ Toyota กำลังทำงานร่วมกับ Suzuki Motor และ Toshiba ในการพัฒนาและผลิตแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออนรุ่นใหม่เพื่อป้อนรถไฮบริดและรถพลังงานไฟฟ้าในระยะยาว

สำหรับในตลาดเมืองไทย Toyota จำหน่าย Innova Crysta จำนวน 3 รุ่นย่อย มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร และเครื่องยนต์ดีเซล 2.8 ลิตรให้เลือกสรร ราคาจำหน่ายเริ่มต้นที่ 1.129 – 1.376 ล้านบาท

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 12/07 - 08:30

พาขับเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ชมสารพัดสัตว์น้อยใหญ่ [เฮ้ยป่ะ! EP.2]

กลับมาอีกครั้งกับ เฮ้ยป่ะ EP.2 ที่ในเทปนี้เราจะพาไปย้อนวันวานกับการเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่ตอนนี้มีสัตว์น้อยใหญ่เพิ่มขึ้นอีกมากโข ทั้งโซนสวนสัตว์เปิดที่เป็นเอกลักษณ์ของเขาเขียวกับการที่สามารถขับขี่รถเข้าไปให้อาหารแบบใกล้ชิดกับสัตว์ หรืออย่างสัตว์หลายชนิดที่ถูกย้ายมาอยู่ชั่วคราวจากสวนสัตว์เขาดิน อาทิ แม่มะลิ ดาวเด่นของเขาดินวนา หรือครอบครัวคาบีบารา นอกจากนี้ใครที่อยากรำลึกความหลังอย่างเรือถีบเขาดิน ก็ถูกยกมาให้ได้ปั่นกันที่นี่เช่นเดียวกัน แถมท้ายยังมีไฮไลต์เด่นอย่าง กรงนกใหญ่ พี่น้องเสือขาวและหมี และโชว์ช้างว่ายน้ำ โดยในการเดินทางครั้งนี้เรายังได้ Mercedes-Benz....

OakkyBear - 11/11 - 15:09

Ferrari F40 ซูเปอร์คาร์สุดคลาสสิค ที่น่าเก็บสะสมตลอดกาล

Ferrari F40 ถือเป็นสุดยอดยานยนต์ทั้งด้านรูปทรงและสมรรถนะของค่ายม้าลำพอง ด้วยระดับความหายาก และเรื่องราวของเจ้ารถซูเปอร์คาร์สุดคลาสสิคนี้ ทำให้ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีก็ยังมีความน่าเก็บมาครอบครองไว้ตลอดมา Ferrari F40 นั้นถูกผลิตมาจำหน่ายในปี ค.ศ.1987 – 1992 เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 40 ปีของเฟอรารี่ พื้นฐานตัวรถมาจากรุ่น Ferrari 288 GTO....

SK - 11/11 - 15:00

ลือหึ่ง Lotus Elan รถสปอร์ตรุ่นใหม่จะเปิดตัวฟัดกับ Porsche 718 Boxster

Lotus เตรียมฟื้นคืนชีพรถสปอร์ต Elan รุ่นใหม่ออกทำตลาดในอีก 2-3 ปีข้างหน้า วางเป้าหมายแข่งขันกับ Porsche 718 Boxster เว็บไซต์ Autocar รายงานโดยอ้างแหล่งข่าววงในว่า Elan รุ่นใหม่จะมีตำแหน่งการตลาดเหนือกว่า Elise โดย Elan จะเน้นความสะดวกสบาย....

Cokey - 11/11 - 13:27

New Toyota Yaris Hatchback เครื่องใหม่ พร้อมรุ่นยกสูง Cross เคาะราคาเริ่ม 5.39 แสนบาท

เคาะราคาแล้ว New Toyota Yaris Hatchback รุ่นใหม่ เครื่องใหม่ 92 แรงม้า พร้อมรุ่นใหม่ Cross ยกสูง เคาะราคา 5.39-6.49 แสนบาท (ยกสูงเพิ่ม 3.5 หมื่นบาท) เปิดตัวอย่างเป็นทางการ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

09/08/19 11:00

พาทีมบุก ยกพวกยิง เลเซอร์เกมสุดมัน(ส์)ใจกลางเมือง | เฮ้ยป่ะ! EP.3

ก่อน

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว MG Extender ลองขับ Honda Accord ใหม่

ต่อไป

next article

[This Week’s Top Stories] เปิดตัว MG Extender ลองขับ Honda Accord ใหม่