นั่งเฉยๆ ก็มันส์ได้ Nissan GT-R เจนต่อไปอาจมาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติ

ด้วยความที่ Nissan GT-R รุ่นปัจจุบันทำตลาดมานานเกือบ 12 ปี จึงมีข่าวคราวเกี่ยวกับรุ่นต่อไปให้ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดมีรายงานว่าซูเปอร์คาร์รุ่นนี้อาจมาพร้อมระบบไร้คนขับ

ฟิลลิปเป ไคลน์ ผู้บริหารระดับสูงฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Nissan กล่าวว่า GT-R รุ่นใหม่จะต้องมาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า พร้อมการันตีว่าสมรรถนะและความเร้าใจในการขับขี่จะยังคงอยู่เหมือนเดิม

เราจะต้องรักษาความมุ่งมั่นในการพัฒนารถที่ดีไว้เหมือนเดิม ประสบการณ์ขับขี่คือสิ่งที่เราให้ความสำคัญสูงสุด รถพลังงานไฟฟ้านั้นขับสนุก และเรากำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่านจากเครื่องยนต์เบนซินไปสู่ระบบขับเคลื่อนที่ใช้พลังไฟฟ้าเข้าช่วย อาทิระบบไฮบริด เราหวังว่ากฎระเบียบด้านมลพิษและความประหยัดน้ำมันจะไม่ส่งผลต่อความสนุกในการขับขี่” ไคลน์กล่าว

ไคลน์ให้ความเห็นด้วยว่า ทีมวิศวกรกำลังพิจารณาระบบขับเคลื่อนหลากหลายรูปแบบ แต่ยังไม่สามารถยืนยันในเวลานี้ได้ Nissan ต้องการสร้างนิยามใหม่ในเซกเมนท์รถสปอร์ตอีกครั้ง

อีกหนึ่งประเด็นที่น่าจับตามองก็คือ GT-R ใหม่อาจมาพร้อมระบบขับขี่อัตโนมัติซึ่งจะช่วยพาผู้ขับขี่โลดแล่นไปบนสนามแข่งได้อย่างเร้าใจ

ลองจินตนาการว่าคุณไปที่สนามเนอร์เบิร์กริงกับ GT-R รุ่นใหม่ และสามารถเลือกโหมดที่ปล่อยให้ตัวรถขับเคลื่อนไปด้วยความเร็วสูงสุด” ริชาร์ด แคนด์เลอร์ วิศวกรฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์โกลเบิลของ Nissan กล่าว

ซูเปอร์คาร์ GT-R Nismo ขับโดยนักแข่งชาวเยอรมัน ไมเคิล ครุมม์ ทำเวลาได้ที่ 7 นาที 8 วินาทีในสนามเนอร์เบิร์กริง ลูกค้าสามารถเลือกโหมดแบบเดียวกับที่ครุมม์ขับได้เพื่อสัมผัสความเร้าใจแบบเดียวกัน ซึ่งคนปกติทั่วไปไม่อาจขับด้วยความเร็วเช่นนั้นได้แน่” แคนด์เลอร์กล่าว

อย่างไรก็ตาม กำหนดการเปิดตัว GT-R ยังไม่มีความชัดเจน และดูเหมือนจะไม่เกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ เพราะตามปกติแล้วจะต้องมีการเผยโฉมรถต้นแบบออกมาก่อน แต่จนถึงเวลานี้ยังไม่มีวี่แววแต่อย่างใด

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ