ลือ BMW M5 เจนเนอเรชั่นต่อไปจะมีเวอร์ชั่นไฟฟ้า พลังกระฉูด 1,000 แรงม้า

เราเพิ่งรายงานภาพทีเซอร์ของ BMW M5 รุ่นปรับโฉมใหม่เมื่อสัปดาห์ก่อน แต่ล่าสุดมีรายงานเกี่ยวกับเจนเนอเรชั่นใหม่ที่ว่ากันว่ามีพละกำลังแรงสุดขั้ว

เว็บไซต์ Car Magazine รายงานว่า M5 เจนเนอเรชั่นต่อไปจะกลายร่างเป็นซูเปอร์ซีดานสมรรถนะแรงยิ่งยวดอย่างเต็มตัว โดยรุ่นเริ่มต้นจะใช้ระบบปลั๊กอินไฮบริดแบบเดียวกับ X8 M ที่มีกระแสข่าวก่อนหน้านี้ และรุ่นท็อปจะขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ

รายงานข่าวระบุว่า M5 PHEV ปลั๊กอินไฮบริดจะใช้เครื่องยนต์เบนซินบล็อกวี8 ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าอย่างน้อย 1 ตัว รีดพละกำลังรวมสูงสุดประมาณ 760 แรงม้า แรงบิดมหาศาล 998 นิวตันเมตร

หลังจากนั้นค่ายรถยักษ์เยอรมันจะนำเสนอรุ่นพลังงานไฟฟ้าล้วน ๆ ที่จะใช้แบตเตอรี่ขนาด 135 กิโลวัตต์ชั่วโมง และเทคโนโลยี 800 โวลต์รองรับการชาร์จไฟด่วนเหมือนกับ Porsche Taycan โดย M5 รุ่นใหม่จะใช้มอเตอร์ถึง 3 ตัว ทำหน้าที่ขับเคลื่อนล้อหน้า 1 ตัว และขับเคลื่อนล้อหลังอีก 2 ตัว

มอเตอร์แต่ละตัวมีพละกำลัง 340 แรงม้า นั่นทำให้ M5 EV มีเรี่ยวแรงรวมทั้งหมด 1,006 แรงม้าเลยทีเดียว อัตราเร่ง 0-100 กม.ต่อชม. ทำได้ในเวลาเพียง 2.9 วินาที ซึ่งเร็วกว่า M5 Competition รุ่นปัจจุบันอยู่ 0.4 วินาที มีระยะทางขับขี่ 700 กม. ต่อการชาร์จไฟเต็มหนึ่งครั้ง

ข่าวนี้สอดคล้องกับคำให้สัมภาษณ์ของมาร์คัส แฟลช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ BMW M ที่เคยกล่าวไว้ว่า บริษัทฯ กำลังพัฒนารถตระกูล M เวอร์ชั่นไฟฟ้า แต่เราจะได้เห็น M5 EV หรือไม่นั้นต้องติดตามกันต่อไป

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ