นิวยอร์ก ออโต้โชว์ เลื่อนการจัดงานหนีไวรัส จากเดือนเมษายนไปเป็นสิงหาคม

ผู้จัดงานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ ประกาศเลื่อนการจัดงานจากเดือนเมษายนไปเป็นเดือนสิงหาคมเพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

กำหนดการจัดงานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ซึ่งถือว่ามีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในอเมริกา รองจากดีทรอยท์ ออโต้โชว์คือวันที่ 10-19 เมษายนที่จะถึงนี้ แต่ล่าสุดสมาคมผู้จัดจำหน่ายยานยนต์แห่งนิวยอร์กที่เป็นผู้จัดงานได้ประกาศเลื่อนไปเป็น 26 สิงหาคมถึง 6 กันยายนแทน

ด้วยความวิตกกังวลเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า เราจึงต้องเลื่อนการจัดงานนิวยอร์กออโต้โชว์ออกไปเป็นเดือนสิงหาคม” สมาคมผู้จัดจำหน่ายยานยนต์แห่งนิวยอร์กระบุ ขณะที่ทางการรัฐนิวยอร์กประกาศว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่รัฐนิวยอร์กแล้วมากกว่า 180 คน

รายงานข่าวระบุว่า การเลื่อนงานเปิดตัวครั้งนี้จะทำให้บริษัทรถยนต์เกือบทุกรายต้องวางแผนการเปิดตัวรถใหม่ โดยอาจเดินตามแนวทางของงานเจนีวา มอเตอร์โชว์ที่ถูกยกเลิกด้วยการจัดงานเปิดตัวผ่านช่องทางออนไลน์แทน

ขณะเดียวกัน บริษัทรถยนต์บางรายอาจจัดกิจกรรมพิเศษขึ้นมาแทนโดยเชิญกลุ่มลูกค้าและสื่อมวลชนจำนวนจำกัดมาชมงานเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่

ก่อนหน้านี้ Audi, BMW และ Mercedes-Benz ได้ประกาศถอนตัวจากงานนิวยอร์ก ออโต้โชว์ไปแล้ว มีแนวโน้มว่าจะมีบริษัทรถยนต์ถอนตัวไม่เข้าร่วมงานเพิ่มเติมเมื่องานถูกเลื่อนออกไปหลายเดือนเช่นนี้

เรายึดถือในแนวคิด ‘the show must go on’ มานานหลายสิบปี ดังนั้นการตัดสินใจเลื่อนการจัดงานออกไปถือเป็นเรื่องยาก แต่เราก็ให้ความสำคัญสูงสุดกับสุขภาพและพลานามัยของผู้จัดแสดงและผู้เยี่ยมชมงานนี้มาร์ก เชียนเบิร์ก ประธานสมาคมผู้จัดจำหน่ายยานยนต์แห่งนิวยอร์ก กล่าว

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ