ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ จ่อเปิด 2 ก.พ.นี้ อวดยอดขายปี 63 โต 7% สวนกระแสตลาดซบ

ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่ จ่อเปิด 2 ก.พ.นี้ เตรียมส่งลุยตลาดตั้งแต่ต้นปี หวังช่วยดันยอดขายปี 64 แตะ 30,000 คัน ส่วนปี 63 ที่ผ่านมาขายทะลุเป้า 25,528 คัน

ซูซูกิ สวิฟท์ ใหม่

นายวัลลภ ตรีฤกษ์งาม กรรมการบริหารด้านการขายและการตลาด บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในปี2563 ที่ผ่านมาตลาดรถยนต์มีการแข่งขันกันอย่างรุนแรง รวมถึงยังมีผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แม้ซูซูกิจะได้รับผลกระทบบ้าง แต่ก็ยังสามารถสร้างยอดขายรวมไปได้ถึง 25,528 คัน มีอัตราการขยายตัวเพิ่มขึ้นถึง 7% และมีส่วนแบ่งตลาดอยู่ที่ 3.22% ในขณะที่ภาพรวมของอุตสาหกรรมยานยนต์มีตัวเลขยอดขายยู่ที่ 793,021 คัน ลดลง 21.29% เมื่อเทียบกับปี 2562 ที่ผ่านมา

Suzuki Swift GL MAX Edition

SUZUKI SWIFT มียอดขายอยู่ที่ 10,320 คัน ลดลงจากปีก่อน 12.74%

SUZUKI CELERIO มียอดขายอยู่ที่ 4,351 คัน คิดเป็นอัตราเติบโตเพิ่มขึ้น 195.18%

SUZUKI CIAZ มียอดขายอยู่ที่ 3,047 คัน ลดลงจากปีก่อน 35.29%

SUZUKI ERTIGA มียอดขายอยู่ที่ 2,766 คัน ลดลงจากปีก่อน 23.15%

SUZUKI XL7 ใหม่ มียอดขายนับตั้งแต่การเปิดตัว อยู่ที่ 2,560 คัน

SUZUKI CARRY มียอดขายอยู่ที่ 2,433 คัน คิดเป็นอัตราเติบโตเพิ่มขึ้น8%

SUZUKI JIMNY มียอดขายอยู่ที่ 51 คัน เพิ่มขึ้น 11%

celerio

“ยอดจำหน่ายรถยนต์หลายรุ่นของซูซูกิมีอัตราการเติบโตที่เพิ่มขึ้น มีปัจจัยจากการที่ผู้บริโภคมีพฤติกรรมการวางแผนทางการเงินที่รัดกุมขึ้น ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยด้านสินค้า เลือกใช้เฉพาะสิ่งที่จำเป็นและเน้นความคุ้มค่า คุ้มราคามากขึ้น เป็นไปในทิศทางเดียวกันกับการเลือกซื้อรถยนต์คันใหม่ที่จะใช้เวลาในการตัดสินใจอย่างรอบคอบและรัดกุม คำนึงถึงเรื่องของราคาและคุณภาพที่เหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวันให้มีความคุ้มค่าอย่างสูงสุด ซึ่งสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์จากซูซูกิหลากหลายรุ่นที่เข้ามาตอบรับความต้องการได้อย่างเหมาะสมในสภาวะการณ์เช่นนี้” นายวัลลภกล่าว

สำหรับแผนธุรกิจในปี 64 ซูซูกิ เตรียมสานต่อ ความสำเร็จด้วยการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อย่าง NEW SUZUI SWIFT ออกสู่ตลาดอย่างเป็นทางการในวันที่ 2 กุมภาพันธ์นี้ นอกจากเป็นการเพิ่มเติมความสดใหม่ให้กับผลิตภัณฑ์ ยังเป็นการต่อยอดความสำเร็จของรถรุ่นนี้ที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด ซึ่งเชื่อมั่นว่า สินค้าใหม่จะช่วยผลักดันยอดขายรวมของซูซูกิเป็นไปตามเป้าที่วางไว้จำนวน30,000 คัน

swift europe

ส่วนทิศทางของตลาดรถยนต์ในปี 2564 คาดว่ายอดขายรวมของทั้งอุตสาหกรรมจะอยู่ที่ 840,000 คัน ปัจจัยที่ยังน่ากังวล คือสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบไปยังหลายภาคส่วน ทั้งภาคอุตสากรรม การส่งออก การท่องเที่ยว รวมถึงความเชื่อมั่นของประชาชน และกำลังซื้อที่กำลังกลับมา เริ่มชะลอตัวลงอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม เรายังเชื่อมั่นว่า ด้วยมาตรการการดูแลและควบคุมต่างๆ ของทางภาครัฐ ทั้งการยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ รวมถึงประชาชนชาวไทยซึ่งผ่านประสบการณ์อันเลวร้ายมาแล้วในช่วงปีที่ผ่านมา จะสามารถปรับตัวรับมือกับเหตุการณ์ที่กำลังเกิดขึ้นในขณะนี้ได้ดีมากขึ้น ซึ่งเมื่อทุกฝ่ายมีความมุ่งมั่นในการจะฝันฝ่าวิกฤติระลอกใหม่ครั้งนี้ไปด้วยกัน ก็น่าจะช่วยให้สถานการณ์ทุกอย่างฟื้นตัวกลับมาเป็นปกติได้โดยเร็ว

ซูซูกิ อัพเกรด สวิฟท์ ใหม่

ทั้งนี้ แม้จะยังไม่ได้มีการเปิดเผยข้อมูลขอลผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่มีการคาดการณ์ว่า ซูซูกิ สวิฟท์ รุ่นปรับปรุงใหม่ จะมีการอัพเกรดในส่วนของดีไซน์ชุดแต่งรอบคันโดยเฉพาะกระจังหน้าแบบใหม่ เครื่องเล่นวิทยุใหม่ พร้อมด้วยล้ออัลลอยลายใหม่ ที่เติมเต็มอารมณ์สปอร์ตให้มากขึ้น ด้านรายละเอียดของออปชั่นอำนวยความสะดวกภายในรถต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง ส่วนราคาจำหน่ายคาดว่าจะมีการปรับเพิ่มขึ้นเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

แท็กยอดนิยม

Avatar
KRINJUN
แรงบันดาลใจในชีวิต คือ กินอิ่ม นอนหลับ โทรศัพท์ โอนเงินได้

วีดิโอ