มีลุ้น Toyota Corolla Cross เอสยูวีพื้นฐาน Altis จ่อเปิดตัวในไทย กับภาพดีไซน์ที่คาดว่าใกล้เคียงรุ่นจริงที่สุด

เผยภาพออกแบบ Toyota Corolla Cross รถเอสยูวีรุ่นใหม่ จ่อเปิดตัวในประเทศไทย เมื่อรวบรวมกับข้อมูลหลาย ๆ แหล่ง จึงคาดว่าภาพดีไซน์นี้ใกล้เคียงรุ่นจริงที่สุด

ปล่อยให้ลุ้นกันมานาน ตั้งแต่ช่วงสัปดาห์ก่อนที่มีภาพหลุด Spy Shot รถเอสยูวีรุ่นใหม่ของ Toyota ซึ่งข่าวล่าสุดได้มีการเผยแพร่ภาพการออกแบบจากสำนักเจ้าดังเจ้าเดิมที่เคยออกแบบ Toyota Hilux REVO 2020 ซึ่งมันตรงกับรุ่นเปิดตัวจริงมาก ๆ อย่าง OverBoostBr

เปิดตัว Toyota Hilux Revo 2020 Minorchange ราคา 5.44 แสน – 1.239 ล้านบาท

จากภาพการดีไซน์จะพบว่า ค่อนข้างตรงกับภาพ Spy Shot วิ่งทดสอบแบบพรางตัวจริง ๆ ในบ้านเรา ไม่จะเป็นเส้นสายกระจังหน้า ชุดโคมไฟหน้า และมิติตัวถัง โดยจากภาพีดีไซน์ด้านหน้าจะยกมาจาก Toyota Corolla Altis แทบจะทั้งหมด แต่ถูกขยายในอีกมิติให้สอดรับกับตัวถังขนาดใหญ่

สำหรับมิติตัวถังขนาด Toyota Corolla Cross จะมาถูกยืดขยายให้เข้ากับเซกเมนต์ C-SUV โดยระยะฐานล้อและความกว้างของตัวถัง สำหรับด้านท้ายถูกยกดีไซน์ไฟท้ายมาจาก Altis เช่นเดียวกัน

เสิรมด้วยสปอยเลอร์ขนาดใหญ่บริเวณหลังคา ชายกันชนล่างเสริมความบึกบึน และเส้นสายที่ขับให้ตัวรถดูมีมิติมากยิ่งขึ้น โดยรวมคาดการณ์ว่า งานดีไซน์ของรุ่นขายจริง น่าจะไม่แตกต่างจากภาพดีไซน์นี้เท่าไรนัก

สำหรับขุมพลังยังคงเป็นที่ถกเถียงว่าจะมาพร้อมเครื่องยนต์ไหน แต่ความเป็นไปได้คือเครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 1.8 ลิตร ไฮบริด และอาจมีตัวเลือกขุมพลังใหม่ ซึ่งต้องรอลุ้นกันอีกทีครั้งว่าในบ้านเราจะมาในตัวเลือกไหน

นับว่าเป็นการทำตลาดอย่างรวดเร็วและรุกหนักทีเดียว สำหรับ Toyota ในจังหวะนี้ เพราะทยอยเปิดตัวรถรุ่นใหม่ไม่ขาดสาย อย่างไรก็ตามหากมีข้อมูลเพิ่มเติม จะรีบนำมาสรุปให้ฟังอีกครั้งนะครับ

Photo Credit : Overboost.br

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ