พาชมรอบคัน New Peugeot 3008 คอมแพคเอสยูวี 167 แรงม้า ค่าตัวคาดเริ่มที่ 1.4 ล้านบาท

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/07/19 15:50

พาชมรอบคัน All New Peugeot 3008 คอมแพคเอสยูวีที่มาพร้อมขุมพลัง เบนซิน 1.6 เทอร์โบ 167 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด กับค่าตัวคาดเริ่มที่ 1.4 ล้านบาท

พาทัวร์รอบคันสำหรับ คอมแพคเอสยูวี รุ่นใหม่ ที่กลับมาทำตลาดในประเทศไทยอีกครั้ง ภายใต้การบริหาร จาก บริษัท เบลฟอร์ต ออโตโมบิล (ประเทศไทย) ซึ่งอยู่ในเครือ MGA-ASIA ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทย

โดยการกลับมาครั้งนี้ได้เริ่มทำตลาดรุ่นแรกคือ 3008 คอมแพคเอสยูวี ที่โดดเด่นเรื่องการออกแบบทั้งภายนอก-ภายใน

การทำตลาดเบื้องต้น All New Peugeot 3008 จะจัดอยู่ในหมวดเซ็กเมนต์เดียวกันกับ Honda CR-V , Mazda CX-5 , Nissan X-Trail , MG GS เป็นต้น

แม้มองภายนอกโดยรวมแล้วมิติตัวถังอาจจะเล็กกว่าเนื่องจาก งานดีไซน์หลังคาที่เน้นความลาดเรียบ และความสปอร์ตที่มากกว่า

ภายในเน้นดีไซน์ล้ำสมัย จอแสดงผลมาตรวัดเป็นแบบ กราฟฟิกดิจิตอล ปุ่มฟังก์ชั่นการใช้งานระบบต่าง ๆ แบบค็อกพิทเครื่องบิน คันเกียร์แบบไฟฟ้า

สำหรับขุมพลังยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียด แต่คาดว่าจะเป็นรุ่นเดียวกันกับที่ทำตลาดในประเทศมาเลเซีย ซึ่งจะมาพร้อม

เครื่องยนต์เบนซิน 1.6 ลิตร เทอร์โบ ให้กำลังแรงม้าที่ 167 แรงม้า แรงบิด 240 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ขับเคลื่อนล้อหน้า

ทางด้านราคายังอยู่ในช่วงการเซ็ตราคาและออพชั่น ซึ่งคาดการณ์กันว่ารุ่นเริ่มต้นจะเปิดตัวที่ราคาราว ๆ 1.4 ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท อย่างแน่นอน

หากมีข้อมูลอัพเดตเพิ่มเติม ฝากกดติดตาม Autostation ไว้ด้วยเพื่อจะได้ไม่พลาดทุกการอัพเดตข่าวสารยานยนต์ครับ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/09 - 09:11

พายลโฉม 2019 Toyota Corolla ออกจำหน่ายในญี่ปุ่น ขุมพลัง 3 รุ่นให้เลือกสรร

2019 Toyota Corolla ออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นอย่างเป็นทางการแล้ว มีทั้งหมด 3 สไตล์ตัวถัง และเครื่องยนต์อีก 3 รุ่นให้เลือกสรรกันอย่างจุใจเช่นเดิม Corolla เจนเนอเรชั่นที่ 12 สเปกแดนอาทิตย์อุทัยมาพร้อมตัวถังแบบซีดาน ทัวริ่ง และแฮทช์แบ็กในชื่อ Corolla Sport โดยรูปลักษณ์ด้านหน้าถ่ายทอดสไตล์มาจาก....

SK - 19/09 - 07:00

เผยรถสปอร์ต Porsche 911 รุ่นใหม่มีมาร์จินกำไรสูงที่สุดในปีนี้

รถสปอร์ต Porsche 911 รุ่นใหม่ตัวถัง 992 กลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างผลกำไรและรายได้สูงที่สุดในปีนี้ ประสบความสำเร็จทั้งในด้านการเงินและเสียงตอบรับด้านคุณภาพ 911 รุ่นใหม่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ได้รับการพัฒนาด้วยแนวคิดยกระดับประโยชน์ใช้สอยและยังคงรักษาบุคลิกการขับขี่แบบ 911 ไว้เช่นเดิม เว็บไซต์ Auto News Europe รายงานว่า 911 มีสัดส่วนผลกำไรสูงถึง....

SK - 18/09 - 18:00

Mazda 3 ขอท้าชน Toyota Corolla Altis เทียบคอมแพ็กต์ซีดานตัวท็อป

คล้อยหลังไม่กี่สัปดาห์หลังการเปิดตัว Toyota Corolla Altis ใหม่ Mazda 3 เผยโฉมตามกันมาติดๆ เพื่อขอแบ่งเค๊กในตลาดคอมแพ็กต์ซีดานที่ได้รับความนิยมไม่เสื่อมคลาย Mazda 3 เปิดตัวออกสู่ตลาดโลกมานานหลายเดือนแล้ว ก่อนถึงคิวเข้ามาทำตลาดเมืองไทยด้วยรูปลักษณ์ที่สปอร์ตโฉบเฉี่ยวเช่นเดิมเพิ่มเติมคือความทันสมัยและหรูหรายิ่งขึ้น เราไปดูกันว่าตัวท็อปของรถสัญชาติญี่ปุ่นทั้งสองรุ่นมีดีมีเด่นอะไรกันบ้าง Toyota Corolla Altis Hybrid High....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

17/07/19 15:50

วาล์วแปรผันยังไม่พอ Ducati Multistrada เตรียมวางเครื่อง V4 และสารพัดเทคโนโลยีใหม่

ก่อน

Porsche รีโนเวทศูนย์เทคนิคนาร์โด มุ่งพัฒนารถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูง

ต่อไป

next article

Porsche รีโนเวทศูนย์เทคนิคนาร์โด มุ่งพัฒนารถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูง