หลุดสิทธิบัตรรถสปอร์ตรุ่นเล็ก อาจต่อยอดเป็น Toyota MR2 รุ่นใหม่?

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/04/19 13:30

ภาพสิทธิบัตรของ Toyota หลุดว่อนโลกออนไลน์ เผยให้เห็นรถสปอร์ตสไตล์ฟาสต์แบกคูเป้ที่อาจจะเป็นว่าที่ Toyota MR2 รุ่นใหม่ในอนาคตก็เป็นได้

หากพิจารณาภาพสิทธิบัตรกันอย่างถี่ถ้วนจะเห็นว่ารถสปอร์ตรุ่นนี้น่าจะมีขนาดตัวถังไม่ใหญ่นัก และมีดีไซน์ในภาพรวมที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับสายตา โดยรูปลักษณ์ด้านหน้าและด้านหลังมีความคล้ายคลึงกันจนเกือบจะแยกไม่ออก

ไฮไลท์อยู่ที่สัดส่วนตัวถังที่บ่งบอกชัดเจนว่าใช้โครงสร้างแบบเครื่องยนต์วางกลางลำ ทำให้ส่วนหลังคาลาดเอียงไปจนถึงบั้นท้ายดูแปลกตา

มีความเป็นไปได้ด้วยว่าการออกแบบพื้นที่ด้านท้ายรถที่บวมพองกว่าปกติเช่นนั้นอาจเพื่อรองรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ต้องมีชุดมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ส่วนแบตเตอรี่จะติดตั้งอยู่ใต้พื้นรถเพื่อลดศูนย์ถ่วงตัวรถให้ต่ำลง

รถสปอร์ตรุ่นที่สามสอดคล้องกับความเห็นของเท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota Supra ที่ยืนยันไว้ว่าบริษัทฯ จะเปิดตัว “รถสปอร์ตพี่น้อง 3 โมเดล” อันประกอบด้วย Toyota 86, Toyota Supra และคันที่สามที่ยังไม่มีการยืนยันจึงอาจจะเป็นรถรุ่นนี้ก็เป็นได้

สุดท้ายแล้วคงต้องติดตามกันต่อไปว่า Toyota จะตัดสินใจเช่นไรต่อไป มีความเป็นไปได้ว่าค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นจะจับมือกับบริษัทรถรายอื่นในการร่วมกันพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ โดยคาดว่าจะเปิดตัวหลังปี 2020

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Ken - 22/09 - 17:39

ลุ้น Honda ADV150 เปิดตัวปลายเดือนนี้ในไทย ส่วน ADV300 ต้องรอลุ้น Eicma 2019

ช่วงปลายเดือนนี้ได้มีหมายเทียบเชิญเข้าร่วมงานเปิดตัวรถใหม่จากฮอนด้าโดยหลายฝ่ายหวังว่าให้เป็น Honda ADV150 เสียทีแม้ ADV300 อาจต้องรอนานอีกนิด A.P.Honda ได้ส่งหมายเทียบเชิญให้สำนักข่าวทั่วประเทศร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ในช่วงวันที่ 26 กันยายนนี้หลังจากหลายเดือนก่อนได้จัดงานเปิดตัว Honda Scoopy-i ร่วมกับ Line Friend ไปก่อนหน้า แม้ยังไม่มีการยืนยันออกมาว่ารถที่จะเปิดตัวในช่วงเวลาที่จะถึงนี้จะเป็นรถรุ่นอะไร แต่หลายฝ่ายก็เฝ้ารอคอยให้เป็น Honda ADV150....

SK - 22/09 - 10:28

BMW i3 จ่อถูกตัดตอน หันไปเน้นรถพลังงานทางเลือกรุ่นอื่น

รถพลังงานไฟฟ้า BMW i3 อาจถูกยกเลิกการทำตลาดหลังจากสิ้นสุดเจนเนอเรชั่นนี้ เพื่อหันไปให้ความสำคัญกับรถพลังงานทางเลือกรุ่นอื่นๆ แทน ปีเตอร์ โนตา กรรมการบริหารฝ่ายแบรนด์และการขายของ BMW Group ให้สัมภาษณ์กับ Financial Times ว่า บริษัทฯ ต้องการมุ่งเน้นรถปลั๊กอินไฮบริดและรถพลังงานไฟฟ้ารุ่นอื่นๆ จึงไม่มีแผนการพัฒนา i3....

Man - 22/09 - 07:00

พาทัวร์ Samyan Mitr Town ห้างใหม่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ตลอด 24 ชม.

เปิดให้ใช้บริการแล้วกับ Samyan Mitr Town (สามย่าน มิตรทาวน์) อาคารมิกซ์ยูสต์ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองตลอด 24 ชั่วโมง โดยชูจุดเด่นผ่านตัวคอนเซ็ปต์ “Urban Life Library” หรือ “คลังแห่งอาหารและการเรียนรู้” ซึ่งถูกแบ่งออกเป็น 3 Library และ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/04/19 13:30

พาชม Nissan Juke 2020 กับการอัพเกรดครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 9 ปี ปรับดีไซน์ใหม่หัวจรดท้าย

ก่อน

2020 Bentley Flying Spur ทีเซอร์โชว์โลโก้สุดสวย และภาพสเก็ตช์ปราดเปรียว

ต่อไป

next article

2020 Bentley Flying Spur ทีเซอร์โชว์โลโก้สุดสวย และภาพสเก็ตช์ปราดเปรียว