หลุดสิทธิบัตรรถสปอร์ตรุ่นเล็ก อาจต่อยอดเป็น Toyota MR2 รุ่นใหม่?

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 11/04/19 13:30

ภาพสิทธิบัตรของ Toyota หลุดว่อนโลกออนไลน์ เผยให้เห็นรถสปอร์ตสไตล์ฟาสต์แบกคูเป้ที่อาจจะเป็นว่าที่ Toyota MR2 รุ่นใหม่ในอนาคตก็เป็นได้

หากพิจารณาภาพสิทธิบัตรกันอย่างถี่ถ้วนจะเห็นว่ารถสปอร์ตรุ่นนี้น่าจะมีขนาดตัวถังไม่ใหญ่นัก และมีดีไซน์ในภาพรวมที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับสายตา โดยรูปลักษณ์ด้านหน้าและด้านหลังมีความคล้ายคลึงกันจนเกือบจะแยกไม่ออก

ไฮไลท์อยู่ที่สัดส่วนตัวถังที่บ่งบอกชัดเจนว่าใช้โครงสร้างแบบเครื่องยนต์วางกลางลำ ทำให้ส่วนหลังคาลาดเอียงไปจนถึงบั้นท้ายดูแปลกตา

มีความเป็นไปได้ด้วยว่าการออกแบบพื้นที่ด้านท้ายรถที่บวมพองกว่าปกติเช่นนั้นอาจเพื่อรองรับระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ต้องมีชุดมอเตอร์ไฟฟ้าขนาดใหญ่ ส่วนแบตเตอรี่จะติดตั้งอยู่ใต้พื้นรถเพื่อลดศูนย์ถ่วงตัวรถให้ต่ำลง

รถสปอร์ตรุ่นที่สามสอดคล้องกับความเห็นของเท็ตสึยะ ทาดะ หัวหน้าทีมวิศวกรของ Toyota Supra ที่ยืนยันไว้ว่าบริษัทฯ จะเปิดตัว “รถสปอร์ตพี่น้อง 3 โมเดล” อันประกอบด้วย Toyota 86, Toyota Supra และคันที่สามที่ยังไม่มีการยืนยันจึงอาจจะเป็นรถรุ่นนี้ก็เป็นได้

สุดท้ายแล้วคงต้องติดตามกันต่อไปว่า Toyota จะตัดสินใจเช่นไรต่อไป มีความเป็นไปได้ว่าค่ายรถยักษ์ญี่ปุ่นจะจับมือกับบริษัทรถรายอื่นในการร่วมกันพัฒนารถสปอร์ตรุ่นใหม่ โดยคาดว่าจะเปิดตัวหลังปี 2020

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 19/07 - 15:06

ส.อ.ท. จี้รัฐบาลใหม่ เร่งกระตุ้นเศรษฐกิจ หลังดัชนีร่วง หวั่น กระทบ SMEs เลิกกิจการ

สภาอุตสาหกรรม จี้รัฐบาลใหม่เร่งออกนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ หลังดัชนีความเชื่อมั่นฯ ร่วง วอนพิจารณาการขึ้นค่าแรงขั้นต่ำใหม่ หวั่นกระทบ SMEs เลิกกิจการ นายสุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) เปิดเผยผลการสำรวจความเชื่อมั่นผู้ประกอบการประจำเดือนมิถุนายน 2562 จำนวน 1,200 ราย ครอบคลุม 45 กลุ่มอุตสาหกรรมของสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย แยกเป็นกลุ่มอุตสาหกรรมขนาดย่อม....

Cokey - 19/07 - 15:00

Chevrolet Silverado 6 ล้อ พลัง 705 แรงม้า โมดิฟายด์จากสำนัก Hennessey

พี่บึกสุดโหด Chevrolet Silverado 6 ล้อ กับขุมพลัง V8 ขนาด 705 แรงม้า แรงบิดมหาศาล 914 นิวตันเมตร ผลงานชิ้นเอกจากสำนัก Hennessey หลังจากที่ผลงานก่อนหน้านี้ ได้แปลงโฉม Ford Raptor....

Ken - 19/07 - 13:07

BMW Motorrad เผยตระกูล C400 ขายดีเกินคาด แม้ตลาดบิ๊กไบค์ซบเซาแต่ BMW ยังเติบโต

ตลาดรถจักรยานยนต์ขาด 400 ซีซี ขึ้นไปหรือบิ๊กไบค์ในช่วงครึ่งปีแรกยังคอนข้างซบเซาแต่BMW Motorrad กลับโตสวนตลาด ส่วนตระกูล C400 ถือว่าได้ผลตอบรับเกินคาด คริสเตียน แซมลาวสกี้ ผู้อำนวยการ บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย เผยว่า R1250GS นี่เป็นรถรุ่นที่ 8....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

11/04/19 13:30

พาชม Nissan Juke 2020 กับการอัพเกรดครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 9 ปี ปรับดีไซน์ใหม่หัวจรดท้าย

ก่อน

2020 Bentley Flying Spur ทีเซอร์โชว์โลโก้สุดสวย และภาพสเก็ตช์ปราดเปรียว

ต่อไป

next article

2020 Bentley Flying Spur ทีเซอร์โชว์โลโก้สุดสวย และภาพสเก็ตช์ปราดเปรียว