ฟังความเห็นหัวหน้าวิศวกร Nissan GT-R “เรายังไม่ต้องรีบเปิดตัวรุ่นใหม่”

หัวหน้าทีมนักพัฒนา Nissan GT-R ออกมาให้ความเห็นว่าทีมงานกำลังรับฟังเสียงของลูกค้าในการกำหนดทิศทางการสร้างเจนเนอเรชั่นต่อไป พร้อมกับปฏิเสธที่จะยืนยันช่วงเวลาเปิดตัว

ฮิโรชิ ทามูระ หัวหน้านักพัฒนา GT-R กล่าวว่า เทคโนโลยีล้ำสมัยที่มีแนวโน้มจะเปลี่ยนแปลงอุตสาหกรรมยานยนต์ในอนาคต ทั้งระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า และระบบขับขี่อัตโนมัติอาจถูกติดตั้งอยู่ในเจ้าก็อดซิลล่ารุ่นต่อไป ขึ้นอยู่กับทิศทางตลาดและความต้องการของลูกค้า

ส่วนช่วงเวลาเปิดตัว GT-R รุ่นใหม่นั้น ทามูระยืนยันว่ายังไม่มีการกำหนดอย่างเป็นทางการ และเขาไม่เห็นด้วยที่จะต้องรีบร้อนเปิดตัวถึงแม้แฟนๆ จะเริ่มวิจารณ์ว่า GT-R รุ่นปัจจุบันทำตลาดมานานเกินไปแล้ว

ในปี 1989 เราเปิดตัว R32 Skyline GT-R หลังจากนั้นในปี 1995 เราเปิดตัว R33 Skyline GT-R ก่อนที่เราจะทำตลาด R34 Skyline GT-R ในปี 1999 แต่รถทั้งหมดที่กล่าวนั้นมาใช้เครื่องยนต์ RB26 ทวินเทอร์โบ ขับเคลื่อน 4 ล้อ” ทามูระกล่าว

ส่วนระหว่างปี 1989 ถึงสิ้นปี 2002 หรือช่วงเวลา 13 ปี เราไม่ได้เปลี่ยนแปลงแพลทฟอร์มใดๆ นอกจากการขยายฐานล้อ เราเปิดตัว R35 GT-R รุ่นปัจจุบันในปี 2007 มาจนถึงปัจจุบันก็เป็นเวลาเกือบ 13 ปี ดังนั้นจึงไม่ถือว่านานเกินไปแต่อย่างใด

ทามูระกล่าวเพิ่มเติมว่า ความต้องการของลูกค้ามีความสำคัญมาก ถ้าลูกค้าต้องการรถพลังงานไฟฟ้าสมรรถนะสูง พวกเขาก็จะได้รับตามนั้น

ทั้งหมดขึ้นอยู่กับเสียงของลูกค้า ถ้าพวกเขาต้องการรถอีวี แล้วทำไมเราจะไม่ทำตามที่ลูกค้าต้องการล่ะ แต่ถ้าลูกค้ายังต้องการรถเครื่องยนต์ทั่วไป เราก็จะทำขึ้นมา ทั้งนี้ทั้งนั้น ลูกค้าหมายถึงคนที่ต้องการซื้อจริงๆ ไม่ใช่คนที่ต้องการจะเห็นเท่านั้น” ทามูระกล่าวปิดท้าย

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ