ลือ Mitsubishi ซุ่มพัฒนา Mitsubishi Triton เวอร์ชั่นแรงแข่ง Ford Ranger Raptor

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 18/06/19 07:00

Mitsubishi ตกเป็นข่าวว่ากำลังพัฒนารถกระบะ Mitsubishi Triton เวอร์ชั่นสมรรถนะสูงรุ่นใหม่ที่อาจจะเป็นคู่แข่งสำคัญในตลาดปิกอัพไฮเอนด์อย่าง Ford Ranger Raptor

Triton เพิ่งได้รับการปรับเปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่เมื่อปีที่แล้ว และก่อนหน้านี้ที่งานบางกอก มอเตอร์โชว์ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Mitsubishi ทำการเผยโฉม Triton Absolute รถกระบะต้นแบบโชว์ทรัคซึ่งได้เสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากคอรถกระบะ

เว็บไซต์ Car Advice ในออสเตรเลียรายงานว่า Triton Absolute อาจขึ้นสายการผลิตออกขายจริงโดยจะมีการปรับโฉมจากรุ่นต้นแบบเพียงเล็กน้อย

Triton Absolute ได้รับการต่อยอดจากรุ่น Triton สแตนดาร์ดที่มาพร้อมรูปลักษณ์ด้านหน้าแบบ Dynamic Sheild ยางและล้อออฟโรด ช่วงล่างชุดใหม่ มีราวไฟส่องสว่าง LED ราวหลังคา สะกิดเพลทกันกระแทก และเสริมซุ้มล้อรอบคัน รวมถึงฝากระบะท้ายคาร์บอนไฟเบอร์

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้รูปลักษณ์ภายนอกจะดูดุดันใช้ได้เลยทีเดียว แต่ยังไม่มีการยืนยันว่าขุมพลังขับเคลื่อนจะได้รับการปรับปรุงใหม่มากน้อยเพียงใด อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าอาจจะยังคงใช้เครื่องยนต์เดิม เพิ่มเติมคือการปรับปรุงระบบแฮนดลิ่งอย่างช่วงล่างและอื่นๆ มากกว่า

นอกจากการโชว์ตัวในเมืองไทยแล้ว Triton Absolute Concept ยังเดินสายออกจัดแสดงทั่วประเทศออสเตรเลียซึ่งเป็นตลาดรถกระบะขนาดใหญ่เช่นกัน และมีแนวโน้มสูงว่าลูกค้าแดนจิงโจ้จะได้ใช้กันมากกว่าบ้านเรา

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 13/07 - 01:34

พาชม Kia Soul EV Blackpink Edition รถไฟฟ้าเกาหลี จากคอนเสิร์ตครั้งล่าสุด ของสาว ๆ

พาชม Kia Soul EV Blackpink Edition จากคอนเสิร์ตครั้งล่าสุด ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-14 ก.ค. นี้ ณ อิมแพคอารีน่า เมืองทอง ธานี ถือเป็นวงดังระดับโลกไปแล้ว สำหรับ 4 สาว....

SK - 12/07 - 15:30

[This Week’s Top Stories] พาฝึกทักษะ AMG Driving Academy – เปิดตัว MINI Cooper SE

ติดตามข่าวเด่นรอบสัปดาห์ This Week’s Top Stories ชม AMG Driving Academy การฝึกอบรมขับขี่รถยนต์สมรรถนะสูงครั้งแรกในไทย และเปิดตัว MINI Cooper SE รถพลังไฟฟ้ารุ่นแรกของ MINI New MG EXTENDER....

Cokey - 12/07 - 15:00

เปิดตัว Jeep Gladiator ปิกอัพ 4 ประตู ทรงตรวจการณ์ ขุมพลังดีเซล 260 แรงม้า สำหรับตลาดยุโรป

เปิดตัวแล้ว Jeep Gladiator รถปิกอัพ 4 ประตูทรงรถยนต์ตรวจการณ์ มาพร้อมขุมพลังดีเซล 260 แรงม้า สำหรับตลาดยุโรป พร้อมขายและส่งมอบช่วงปี 2020 ถือมีการตอบรับที่ค่อนข้างดีทีเดียว สำหรับ Jeep Gladiator รุ่นใหม่หลังจากที่เปิดตัวในสหรัฐอเมริกา ซึ่งเดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมามียอดขายถึง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

18/06/19 07:00

Toyota คว้าชัยการแข่งสุดทรหด 24 Hours of Le Mans สมัยที่สอง

ก่อน

เผยโฉม 2020 Porsche 718 Boxster Spyder และ 718 Cayman GT4 สปอร์ตรุ่นเล็กตัวท็อป

ต่อไป

next article

เผยโฉม 2020 Porsche 718 Boxster Spyder และ 718 Cayman GT4 สปอร์ตรุ่นเล็กตัวท็อป