เปิดตัว Jeep Wrangler, Compass, Renegade รุ่นปลั๊กอินไฮบริด กับระบบขับเคลื่อนพิเศษ

มาจนได้ สำหรับรถออฟโรดพลังปลั๊กอินไฮบริด 3 รุ่นใหม่อย่าง Jeep Wrangler, Compass, Renegade ซึ่งมาพร้อมขุมพลังเบนซิน 1.3 ลิตร และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบใหม่

หากพูดถึงภาพรวม มันอาจจะคงไม่เข้ากันเท่าไร สำหรับรถยนต์สมบุกสมบัน ที่สามารถลุยออฟโรดได้ทุกที่ กับขุมพลังไฟฟ้า

แต่มันก็เกิดขึ้นจริงแล้ว สำหรับ 3 รุ่นนี้ อย่าง Jeep Wrangler, Compass และ Renegade ที่เปิดตัวรุ่นเสียบปลั๊กไฟชาร์จได้ หรือ ปลั๊กอินไฮบริด

ซึ่งแน่นอน ดีไซน์มันต้องแตกต่างจากรุ่นปกติ เพื่อบ่งบอกถึงความเป็นรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นสีสันพิเศษ กระจังหน้าลวดลายใหม่ และการตกแต่งรอบคันในอีกแบบ

ที่น่าสนใจคือระบบขับเคลื่อนใหม่แบบ 4XE ที่มีเฉพาะรุ่นปลั๊กอินเท่านั้น คือการปรับจูนมอเตอร์ไฟฟ้าให้ถ่ายโอนกำลังแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

นั่นหมายความว่าจะได้เรื่องแรงบิดที่มหาศาล โดยชุดมอเตอร์จะติดตั้งอยู่บริเวณด้านหลังตัวรถ

พ่วงกับขุมพลังใหม่ เบนซิน 4 สูบเรียง ขนาด 1.3 ลิตร เทอร์โบ 180 แรงม้า ผนวกกับมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 133 แรงม้า แรงบิด 258 นิวตันเมตร ได้กำลังสูงสุดถึง 233 แรงม้า

สามารถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างเดียวได้ไกลสูงสุด 49 กิโลเมตร และใช้วิ่งได้เร็วสุดที่ 130 กิโลเมตร/ชั่วโมง ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำกว่า 50 กรัม/กิโลเมตร

ก็นับว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อย หากใครต้องการรถอเนกประสงค์สายลุย ที่ได้ทั้งรูปลักษณ์ และความรักษ์โลก ก็คงจะหนีไม่พ้นซีรีส์นี้อย่างแน่นอน

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ