เปิดตัว Jeep Wrangler, Compass, Renegade รุ่นปลั๊กอินไฮบริด กับระบบขับเคลื่อนพิเศษ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 03/01/20 12:00

มาจนได้ สำหรับรถออฟโรดพลังปลั๊กอินไฮบริด 3 รุ่นใหม่อย่าง Jeep Wrangler, Compass, Renegade ซึ่งมาพร้อมขุมพลังเบนซิน 1.3 ลิตร และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ แบบใหม่

หากพูดถึงภาพรวม มันอาจจะคงไม่เข้ากันเท่าไร สำหรับรถยนต์สมบุกสมบัน ที่สามารถลุยออฟโรดได้ทุกที่ กับขุมพลังไฟฟ้า

แต่มันก็เกิดขึ้นจริงแล้ว สำหรับ 3 รุ่นนี้ อย่าง Jeep Wrangler, Compass และ Renegade ที่เปิดตัวรุ่นเสียบปลั๊กไฟชาร์จได้ หรือ ปลั๊กอินไฮบริด

ซึ่งแน่นอน ดีไซน์มันต้องแตกต่างจากรุ่นปกติ เพื่อบ่งบอกถึงความเป็นรถไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นสีสันพิเศษ กระจังหน้าลวดลายใหม่ และการตกแต่งรอบคันในอีกแบบ

ที่น่าสนใจคือระบบขับเคลื่อนใหม่แบบ 4XE ที่มีเฉพาะรุ่นปลั๊กอินเท่านั้น คือการปรับจูนมอเตอร์ไฟฟ้าให้ถ่ายโอนกำลังแบบขับเคลื่อน 4 ล้อ

นั่นหมายความว่าจะได้เรื่องแรงบิดที่มหาศาล โดยชุดมอเตอร์จะติดตั้งอยู่บริเวณด้านหลังตัวรถ

พ่วงกับขุมพลังใหม่ เบนซิน 4 สูบเรียง ขนาด 1.3 ลิตร เทอร์โบ 180 แรงม้า ผนวกกับมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 133 แรงม้า แรงบิด 258 นิวตันเมตร ได้กำลังสูงสุดถึง 233 แรงม้า

สามารถวิ่งด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างเดียวได้ไกลสูงสุด 49 กิโลเมตร และใช้วิ่งได้เร็วสุดที่ 130 กิโลเมตร/ชั่วโมง ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์ต่ำกว่า 50 กรัม/กิโลเมตร

ก็นับว่าเป็นอีกรุ่นที่น่าสนใจไม่น้อย หากใครต้องการรถอเนกประสงค์สายลุย ที่ได้ทั้งรูปลักษณ์ และความรักษ์โลก ก็คงจะหนีไม่พ้นซีรีส์นี้อย่างแน่นอน

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

03/01/20 12:00

สปายช็อตรถกระบะ Hyundai Santa Cruz ขณะทดสอบสมรรถนะในเกาหลี

ก่อน

Audi e-tron GT RS รถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูงเตรียมทำตลาดต้นปีหน้า

ต่อไป

next article

Audi e-tron GT RS รถพลังไฟฟ้าสมรรถนะสูงเตรียมทำตลาดต้นปีหน้า