พาชม New Honda XR-V ขายในประเทศจีน ขุมพลังใหม่ 1.5 ลิตร เทอร์โบ ราคาเริ่ม 5.73 แสนบาท

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/08/19 11:13

พาชม Honda XR-V (หรือ Honda HR-V ในบ้านเรา) รุ่นไมเนอร์เชนจ์ รูปลักษณ์ใหม่ ตัวเลือกขุมพลัง เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ ซึ่งรุ่นนี้ขายเฉพาะในจีนเท่านั้น!

ถือว่ามีรุ่นย่อยเยอะจริง ๆ สำหรับรถยนต์ในตระกูล V ทั้งหลายของ Honda ไม่ว่าจะเป็น CR-V, HR-V, BR-V ล่าสุด New Honda XR-V

หากใครสงสัยมันคือเซกเมนต์ไหน เรามีคำตอบ จริง ๆ แล้ว Honda XR-V มีแพลตฟอร์มและเป็นลูกพี่ลูกน้องกับ HR-V ในบ้านเรานั่นแหละ เพียงแค่ XR-V ทำตลาดเฉพาะในจีนเท่านั้น

สำหรับรุ่นปรับใหม่ ไมเนอร์เชนจ์ จะมาพร้อมการปรับเหลารูปลักษณ์ใหม่ ให้มีความสปอร์ตและทันสมัยมากยิ่งขึ้น

กระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ในรุ่นท็อปสุดจะมาพร้อมไฟหน้าและไฟตัดหมอกแบบ Full LED กันชนหน้า-หลัง ดีไซน์ใหม่ พร้อมสีตัวถังใหม่อย่างสีเหลือง

ภายในห้องโดยสารมีการปรับเปลี่ยนเล็กน้อย ได้แก่จออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสขนาด 8 นิ้ว พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่น ระบบ Honda Connect และ SENSING

นอกจากรูปลักษณ์ใหม่ รุ่นปรับใหม่จะมาพร้อมตัวเลือกขุมพลัง เบนซิน 1.5 ลิตร เทอร์โบ ที่รีดกำลังแรงม้าได้ 177 แรงม้า แรงบิด 220 นิวตันเมตร

พร้อมกับตัวเลือกเก่าอย่าง เครื่องเบนซิน 1.5 ลิตร ไร้ระบบอัดอากาศ 131 แรงม้า แรงบิด 155 นิวตันเมตร ทั้งคู่ใช้เกียร์อัตโนมัติแบบ CVT และ ธรรมดา 6 สปีด

สำหรับราคา Honda XR-V ที่จีนเคาะราคาขายเริ่มต้นที่ 1.279 ถึง 1.759 แสนหยวนหรือราวๆ 5.73 – 7.88 แสนบาท

ก็ถือเป็นรุ่นพี่รุ่นน้องกับ HR-V ในบ้านเรา ที่มีการปรับรูปลักษณ์ให้สปอร์ตมากยิ่งขึ้น เพื่อน ๆ ว่ารุ่นไหนสวยกว่ากันครับ

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

SK - 27/01 - 12:17

Peugeot และ Citroen วางแผนอพยพพนักงานออกจากอู่ฮั่น หนีไวรัสโคโรน่า

PSA Group กลุ่มบริษัทยานยนต์สัญชาติฝรั่งเศสประกาศว่ากำลังวางแผนอพยพพนักงานพร้อมครอบครัวออกจากเมืองอู่ฮั่นและกลับประเทศฝรั่งเศส มาตรการของ PSA Group ซึ่งจัดจำหน่ายรถ Peugeot และ Citroen ในเมืองอู่ฮั่นผ่านบริษัทร่วมทุน Dongfeng Motor Corp เกิดขึ้นหลังจากรัฐบาลฝรั่งเศสประกาศว่ากำลังศึกษา “แผนการที่เป็นไปได้” ในการนำพลเมืองฝรั่งเศสออกจากเมืองดังกล่าวทางอากาศ หลังจากเกิดการแพร่ระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ไวรัสโคโรน่า....

SK - 27/01 - 11:00

ซีอีโอ Bugatti แย้มรถรุ่นที่สองรองรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันได้

Bugatti ตกเป็นข่าวว่ากำลังพิจารณาจัดจำหน่ายรถรุ่นที่สองต่อจาก Chiron มานานหลายเดือน ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติมที่น่าติดตาม สเตฟาน วินเคิลแมนน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Bugatti กล่าวยืนยันว่าบริษัทฯ ยังไม่มีการตัดสินใจอย่างเป็นทางการว่าจะสร้างรถรุ่นที่สองในรูปแบบใด แต่ก็แย้มว่าจะรองรับการขับขี่ในชีวิตประจำวันได้ ซึ่งแตกต่างจาก Chiron ที่มักถูกใช้ในช่วงสุดสัปดาห์เท่านั้น ก่อนหน้านี้ มีกระแสข่าวว่า Bugatti กำลังพัฒนารถเอสยูวีหรือรถแกรนด์ทัวเรอร์แบบ....

SK - 27/01 - 10:11

ยลโฉม Cruise Origin รถขับขี่อัตโนมัติรุ่นต้นแบบของ Honda และ GM

Cruise บริษัทสตาร์ทอัพที่มี GM และ Honda ถือหุ้นใหญ่เปิดตัว Origin รถขับขี่อัตโนมัติรุ่นต้นแบบคันแรกที่จะ “สร้างประสบการณ์เดินทางแห่งอนาคต” Origin เป็นผลงานการพัฒนาร่วมกันระหว่าง GM และ Honda มาพร้อมตัวรถรูปทรงแบบชัตเติลบัสขนาดเล็ก ปราศจากพวงมาลัยหรือแป้นคันเร่ง-เบรก โดยข่าวรายงานว่าการเปิดตัว Origin ถูกเลื่อนมาจากปีที่แล้วเนื่องจากประสบปัญหาทางเทคนิคบางอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

04/08/19 11:13

กางแผนผลิตภัณฑ์ Maserati เปิดตัวรถใหม่ปีหน้า พร้อมปรับปรุงใหม่หมดทุกรุ่น

ก่อน

คิงคองก้อง ไล่บี้คู่แข่งคว้าคะแนนสะสมในศึก Moto2 ได้อีกครั้งแม้ออกสตาร์ทจากอันดับที่ 22

ต่อไป

next article

คิงคองก้อง ไล่บี้คู่แข่งคว้าคะแนนสะสมในศึก Moto2 ได้อีกครั้งแม้ออกสตาร์ทจากอันดับที่ 22