New Ford Focus RS จะมาพร้อมขุมพลังไฟฟ้า ขับสี่แบบ eTwinster แรงทะลุ 400 แรงม้า

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 25/12/19 09:57

New Ford Focus RS แฮทช์แบครหัสแรงรุ่นใหม่ อาจมาพร้อมขุมพลังไฟฟ้า และระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบ eTwinster พร้อมความแรงทะลุ 400 แรงม้า

เรียกได้ว่ามันคือรถซีรีส์แรงอันเลื่องชื่อของ Ford Focus ก็ว่าได้ สำหรับ Ford Focus RS แม้ในบ้านเราจะไม่มีขาย แต่ต่างประเทศถือว่าขายดีในระดับหนึ่งทีเดียว

ซึ่งวันนี้มีข่าวลือเกี่ยวกับการมาของ RS รุ่นใหม่ ที่จะทำให้ประสบการณ์การขับขี่รถสันดาปภายในของคุณเปลี่ยนไปแน่นอน

เพราะเค้าว่า New Ford Focus RS รุ่นใหม่ อาจจะมาพร้อมขุมพลังใหม่ซึ่งจะเป็นแบบพลังไฟฟ้า พร้อมทั้งระบบขับเคลื่อน4ล้อแบบใหม่ eTwinster ที่จะใช้แรงบิดจากไฟฟ้าสู่ล้อคู่หลัง

แน่นอนถ้าบอกว่าเป็นขุมพลังไฟฟ้า เรื่องแรงม้า แรงบิด ต้องไม่ธรรมดาอยู่แล้ว จากข่าวลือกล่าวว่า แรงม้ารุ่นใหม่นี้อาจทะลุเกิน 400 ตัวเลยทีเดียว

แม้รุ่นเก่าจะมาพร้อมแรงม้าราวๆ 350 ตัวเท่านั้น แต่ก็นับว่าเป็นอีกรุ่นที่สร้างชื่อ และได้รับความนิยม รวมไปถึงเป็นแฮทช์แบครหัสแรงที่วัยรุ่นต้องมี

อย่างไรก็ตามต้องรอการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ว่าจะเป็นอย่างไร แต่สำหรับบ้านเรา บอกเลยว่าไม่ต้องรอ เพราะไม่ทำตลาดในบ้านเราแน่ๆ

Photo Credit : X-Tomi Design

ข่าวรถยนต์ เที่ยงตรง ฉับไว ก่อนใคร Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 27/11 - 12:58

รีวิวกระบะ New MG Extender 2.0 DC ตัวท็อปยกสูงขับ 4 ค่าตัว 1.029 ล้าน

รีวิว New MG Extender กระบะพันธุ์ยักษ์ น้องใหม่ในท้องตลาด โดยคันที่เราได้ร่วมบินมาทดสอบนี้นั้นเป็นรุ่น 2.0 DC Grand 4WD X ค่าตัว 1.029 ล้านบาท ซึ่งเป็นท็อปไลน์สุดที่จำหน่ายในบ้านเรา ซึ่งต้องบอกว่าเจ้า New MG....

Cokey - 04/04 - 11:10

Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า

ปิกอัพฟูลไซส์เจ้าตลาดอย่าง Ford F-150 By Mil-Spec กับการตกแต่งแนวทหาร พร้อมลุยทุกสถานการณ์ และขุมพลังระดับ 500 แรงม้า กับค่าตัวเริ่ม 2.8 ล้านบาท ไม่ว่าจะยังไง รถปิกอัพก็ยังคงเป็นรถยนต์อีกประเภทที่ได้รับความนิยมเสมอมา โดยเฉพาะในบ้านเรา แต่รุ่นนี้ก็ยังไม่มีการทำตลาดเหมือนเคย ซึ่งก็คือ Ford....

SK - 03/04 - 16:38

รวมข้อมูลหยุดการผลิตของทุกค่ายรถยนต์ในไทย Covid-19 แช่แข็งอุตสาหกรรมยานยนต์

ไวรัส Covid-19 ทำให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคถดถอยอย่างหนัก ยอดขายรถยนต์ที่ลดลงนำมาสู่การหยุดสายการผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์เกือบทุกแบรนด์ ถึงแม้รัฐบาลจะออกมาตรการมากมายเพื่อสกัดกั้นการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตก็ขยับ “กราฟพุ่ง” ขึ้นทุกวัน กำหนดการหยุดผลิตชั่วคราวของบริษัทรถยนต์ที่เรารวบรวมมานี้จึงอาจยืดยาวนานกว่าที่คาดการณ์ไว้ถ้าสถานการณ์ยังไม่ดีขึ้น Ford ค่ายรถยักษ์อเมริกันเป็นรายแรกที่ออกมาแถลงว่าได้หยุดการผลิตที่โรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม....

SK - 03/04 - 16:00

รู้จัก 4 แพลตฟอร์มใหม่ของ Audi รองรับรถพลังงานไฟฟ้า 30 รุ่นภายในปี 2025

Audi เดินหน้าแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์สุดทะเยอทะยานด้วยการเปิดตัวรถพลังงานทางเลือก 30 รุ่นภายในปี 2025 โดยในจำนวนนี้ 20 รุ่นจะใช้พลังงานไฟฟ้าเต็มรูปแบบ ค่ายรถตรา 4 ห่วงยังนำเสนอแพลตฟอร์มใหม่ 4 รุ่นที่จะรองรับรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต โดยแพลตฟอร์มแรกคือ MLB evo ที่ปัจจุบันถูกใช้กับรถเอสยูวี e-Tron และจะใช้กับรถที่กำลังจะเปิดตัวในอีกไม่ช้าอย่าง....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

25/12/19 09:57

เปิดภาพและข้อมูลเพิ่มเติม All-New Toyota Yaris ใหม่ สเปกแดนปลาดิบ

ก่อน

เมอร์รีคริสต์มาส! Lamborghini มอบ Aventador ให้สองพ่อลูกที่เคยสร้างรถจำลอง

ต่อไป

next article

เมอร์รีคริสต์มาส! Lamborghini มอบ Aventador ให้สองพ่อลูกที่เคยสร้างรถจำลอง