ดีไซเนอร์ Ford Escape รุ่นใหม่ เผยได้แรงบันดาลใจมาจากรถมอเตอร์ไซค์ BMW

หนึ่งในทีมนักออกแบบที่อยู่เบื้องหลังการรังสรรค์ Ford Escape รุ่นใหม่เปิดเผยว่าเขาได้แรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากรถสองล้อของค่าย BMW

Ford กำหนดแนวคิดการออกแบบ Escape ให้เป็นรถเอสยูวีที่มีความนุ่มนวลมากขึ้น มุ่งตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่ต้องการรถอเนกประสงค์ที่มีบุคลิกคล้ายรถยนต์เพื่อให้มีความแตกต่างจากรุ่น Baby Bronco ซึ่งใช้แพลทฟอร์มเดียวกันแต่เน้นความบึกบึนมากกว่า

แอนดรูว์ บาซินซ์ นักออกแบบของ Ford ที่รับผิดชอบรูปลักษณ์ภายนอกให้สัมภาษณ์ว่า เขาได้แรงบันดาลใจมาจากรถมอเตอร์ไซค์ BMW ในการออกแบบ Escape รุ่นใหม่

เมื่อผมซื้อรถมอเตอร์ไซค์ BMW R100R ปี 1992 และ BMW R100 ปี 1980 รถทั้งสองคันมีรูปลักษณ์ล้นเกินไปหน่อย ผมจึงทำการถอดรื้อชิ้นส่วนบางอย่างออกให้กลายเป็น naked bike มีความสะอาดตา บริสุทธิ์ และเรียบง่าย ซึ่งส่งผลต่อการออกแบบ Escape ใหม่ที่มีรูปลักษณ์เรียบเนียนตามากขึ้น” บาซินซ์กล่าว

เราต้องการสร้างสรรค์รถอเนกประสงค์ 2 สไตล์ เริ่มจาก Escape ที่มีความสปอร์ตปราดเปรียวคล้ายรถยนต์ และ Baby Bronco ที่มีความบึกบึนเหมาะกับการลุยทางออฟโรดมากกว่า” ดีไซเนอร์ของ Ford กล่าวเพิ่มเติม

นอกจากการถ่ายทอดไอเดียมาจากรถมอเตอร์ไซค์แล้ว ทีมนักออกแบบของ Ford ยังต้องการสร้าง Escape ให้มีความคล้ายคลึงกับ Focus อีกด้วยเพื่อให้กลุ่มผลิตภัณฑ์มีความสอดคล้องกลมกลืนกันอย่างมีเอกลักษณ์

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ