ลือ Ford มีแผนวางเครื่องยนต์ 6.8 ลิตรรหัสใหม่ใน Ford Mustang และ F-150

ข่าวลือเกี่ยวกับการพัฒนาเครื่องยนต์ใหม่ และจะถูกติดตั้งใน Ford Mustang และ Ford F-150 อาจเกิดขึ้นจริง และจะมีสมรรถนะและอัตราบริโภคน้ำมันที่ยอดเยี่ยมกว่าเดิม

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้ว สำหรับรถมัสเซิลคาร์รุ่นยอดนิยมอย่าง Ford Mustang ที่มีเอกลักษณ์คือความบึกบึน ความเท่ และเครื่องยนต์บล็อกใหญ่อันทรงพลัง แต่ด้วยเทคโนโลยี และกาลเวลาก็ต้องมีการเปลี่ยนแปลง

ล่าสุดมีข่าวลือเกี่ยวกับการปรับเปลี่ยนขุมพลังบล็อคใหญ่ครั้งใหม่ของค่าย ซึ่งหมายความว่าอาจมีผลกับ Ford Mustang และ Ford F-150 โดยรายละเอียดเบื้องต้นมีความเป็นไปได้สูงทีเดียว

2021 Ford GT Heritage Edition รุ่นฉลองชัยชนะ Ken Miles รายการ Daytona ในปี 1966

โดยเครื่องยนต์ขนาด 6.8 ลิตร ณ ตอนนี้คาดการณ์กันอาจจะเป็นเครื่อง V8 หรือไม่ เพราะเรื่องสเปคและความเป็นไปได้สูงที่สุด ที่สำคัญทาง Ford เคยเปิดเผยว่าจะมีการพัฒนาเครื่องยนต์ใหม่

ที่ยังคงความเป็นเครื่องยนต์ไซส์บิ๊กบึ้ม สมรรถนะสูง เสียงคำรามกังวาล แต่มีความพิเศษตรงที่อัตราบริโภคน้ำมัน ทำได้ยอดเยี่ยมกว่าเก่าอีกด้วย ซึ่งถ้าเป็นไปได้จริง ก็นับว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อย

และสำหรับรถปิกอัพรุ่นยอดนิยมสมรรถนะสูงอย่าง Ford F-150 ก็อาจติดตั้งเครื่องยนต์บล็อคลงในตัวถังใหม่ด้วยเช่นกัน นับว่าน่าสนใจไม่น้อย สำหรับเครื่องยนต์ตัวนี้อย่างไรก็ตามโปรดติดตามกันต่อไป

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ