เปิดตัว BMW M340i xDrive เบนซิน 6 สูบ 3.0 ลิตร 387 แรงม้า เคาะราคา 3.999 ล้านบาท

เปิดตัวอย่างเป็นทางการ BMW M340i xDrive รหัสแรง มาพร้อมเครื่องเบนซิน 6 สูบ 3.0 ลิตร เทอร์โบ 387 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร เคาะราคา 3.999 ล้านบาท

ในที่สุดก็มาเรียบร้อยกับ BMW M340i xDrive รหัสแรงประจำซีรีส์ บนตัวถัง G20 กับการตกแต่งเน้นความสปอร์ตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบช่วงล่างแบบเฉพาะตัวในสไตล์ M ยังเป็นอีกองค์ประกอบสำคัญที่เสริมสมรรถนะความสปอร์ตของบีเอ็มดับเบิลยู M340i xDrive โดยมาพร้อมช่วงล่างแบบ Adaptive M และระบบกันสะเทือนควบคุมด้วยไฟฟ้า

ทำงานประสานกับพวงมาลัยไฟฟ้าแปรผันตามการหมุนและความเร็ว (Variable Sport Steering) ตอบสนองได้อย่างแม่นยำและทันใจ อีกทั้งยังมาพร้อมระบบเบรก M Sport ที่มีระยะเบรกสั้น ตอบสนองฉับไว ให้ผู้ขับขี่สัมผัสถึงการชะลอความเร็วที่มีประสิทธิภาพได้ทันทีที่เท้าแตะเบรก

ซึ่งเป็นผลจากการส่งกำลังเบรกโดยตรงและแรงดันไฮดรอลิกที่แตกต่างกัน จากคาลิเปอร์เบรกแบบแบบยึดติดอยู่กับที่ 4 ลูกสูบ และจานเบรกขนาด 348 มิลลิเมตรที่ล้อหน้า พร้อมคาลิเปอร์แบบเคลื่อนที่ 1 ลูกสูบ และจานเบรกขนาด 345 มิลลิเมตรบริเวณล้อหลัง ทั้งยังสะดุดทุกสายตาด้วยคาลิเปอร์เบรกสีฟ้าพร้อมโลโก้ M เข้าคู่กับล้ออัลลอย M ขนาด 19 นิ้้ว ลาย Double-spoke แบบสลับสีและยางรันแฟลต

สมรรถนะอันโฉบเฉี่ยวของบีเอ็มดับเบิลยูM340i xDriveยังสื่อผ่านเอกลักษณ์การดีไซน์และชุดแต่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกระโปรงหน้า ขอบประตูด้านล่าง และท้ายรถที่ได้รับการออกแบบให้เสริมการระบายอากาศและการไหลผ่านของอากาศได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังโดดเด่นด้วยดีไซน์พิเศษเฉพาะรุ่นอย่างกระจังหน้าทรงไตคู่ในลวดลายใหม่แบบตาข่าย สปอยเลอร์ท้ายสไตล์Mสีเดียวกับตัวถัง และท่อไอเสียทรงสี่เหลี่ยมคางหมู กลิ่นอายความสปอร์ตของบีเอ็มดับเบิลยูM340i xDriveยังสะท้อนจากระบบไฟหน้าBMW Laserlightsและองค์ประกอบต่าง ๆ ในสีCerium Grey metallicตั้งแต่ฝาครอบกระจกข้าง ช่องดักอากาศ กรอบกระจังหน้า ฝาครอบปลายท่อไอเสีย ตลอดไปจนถึงตัวอักษรบอกชื่อรุ่นที่ท้ายรถ

เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอื่น ๆ ในบีเอ็มดับเบิลยูM340i xDriveยังรวมถึงระบบBMW Live Cockpit Professionalที่แสดงผลบนแผงหน้าปัดดิจิทัลขนาด 12.3 นิ้ว พร้อมระบบนำทางBMW Navigation Systemรุ่นProfessionalบนจอระบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว และยังมาพร้อมระบบBMW Head-up Displayและหลังคากระจกเปิดปิดด้วยระบบไฟฟ้า

ขุมพลังดุดันที่สุดในซีรีส์ 3 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบ แถวเรียง ขนาด 3.0 ลิตร Twin Power Turbo ให้กำลัง 387 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยชุดเกียร์อัตโนมัติ Steptronic 8 สปีด พร้อมฟังก์ชั่น Launch Control เพิ่มพลังความแรงสูงสุดในการออกตัว

จึงทำให้สามารถทำอัตราเร่ง 0-100 ได้ภายใน 4.4 วินาที เท่านั้น

บีเอ็มดับเบิลยู M340i xDrive ใหม่ ยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ xDrive อันชาญฉลาดที่กระจายกำลังแบบแปรผันระหว่างเพลาหน้าและเพลาท้ายตลอดเวลา เพื่อป้องกันการลื่นไถลของล้อ ขณะเพิ่มความคล่องตัวและเสถียรภาพการทรงตัวมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ระบบ xDrive ยังเน้นการส่งกำลังไปยังล้อหลัง เพื่อมอบประสบการณ์ในการขับขี่ที่เร้าใจในแบบของบีเอ็มดับเบิลยู

ส่วนโหมดการขับขี่ SPORT และ SPORT+ ในระบบ Driving Experience Control ยังช่วยเสริมความปราดเปรียวและมั่นใจด้วยการถ่ายเทกำลังไปยังล้อหลังมากขึ้น เพื่อเพิ่มความคล่องตัวขณะเข้าโค้ง บีเอ็มดับเบิลยู M340i xDrive ยังมาพร้อมระบบล็อกเฟืองท้ายควบคุมด้วยไฟฟ้าแบบ M Sport ช่วยยกระดับการควบคุมล้อ การทรงตัว และความคล่องตัวให้เฉียบคมขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

บีเอ็มดับเบิลยูM340i xDriveมาให้เลือกสรรใน 3 สี ได้แก่ สีดำBlack SapphireสีเทาMineral GreyและสีขาวMineral Whiteในราคา 3,999,000 บาท พร้อมโปรแกรมบำรุงรักษาBSI Standardครอบคลุมระยะเวลาบำรุงรักษา 3 ปี/60,000 กิโลเมตร และการรับประกัน 3 ปี ไม่จำกัดระยะทาง โดยจะเปิดให้จองผ่านช่องทางออนไลน์ในวันที่ 3 มีนาคม ตั้งแต่เวลา 15:40น. เป็นต้นไป ผ่านทางเว็บไซต์shop.bmw.co.th

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ