ทายซิคันจริงจะเป็นไง ชมภาพ 2021 Nissan 400Z กับดีไซน์อีกสำนัก เน้นความเรโทร เหมือนเดิม

เผยภาพ 2021 Nissan 400Z จากดีไซน์โดยนักออกแบบอิสระ ครั้งนี้ชัดเจนมากยิ่งขึ้นกับดีไซน์ที่เน้นความเป็น สปอร์ตเรโทร ต้องรอติดตามว่าคันจริง ๆ จะออกมาในแนวทางไหน

ต้องยอมรับว่าช่วงนี้กระแสของรถสปอร์ตในตำนานอย่าง Nissan 400Z กลับมาคึกคักจนทำให้หลาย ๆ กลุ่มตระกูล Z-Series ทั้งหมดโดยเฉพาะ 370Z ยิ่งคึกคักเข้าไปใหญ่

เพราะมีหลาย ๆ สื่อ หลาย ๆ สำนักออกแบบต่างโชว์ผลงานการออกแบบกันอย่างเต็มที่ ซึ่งสิ่งเดียวที่หลาย ๆ สำนักออกแบบได้ตรงกันคือ รุ่นนี้จะดึงเอกลักษณ์ความเรโทรจากรุ่นพ่ออย่าง Datsun 240Z มาใช้เยอะพอสมควร

ล่าสุดจาก Adan Lopez ได้เผยผลงานการออกแบบของเค้าผ่านทางคลิปวีดีโอ และก็ยังคงเน้นการดีไซน์ที่ดึงเอกลักษณ์มาจากรุ่นพี่อย่าง 240Z เหมือนสำนักอื่น ๆ

แต่การดีไซน์ผลงานนี้ได้เลือกใช้ DNA ของรถยนต์ Nissan ที่จำเป็นหลาย ๆ รุ่นมาเข้าไว้ด้วยกัน ไฟหน้ารูปทรงบูมเมอแรง กระจังหน้า V-Motion ดีไซน์ตัวถังแบบหน้ายาวท้ายสั้น

รวมไปถึงด้านท้ายที่ดีไซน์โดดเด่นด้วยไฟแบบ บูมเมอแรงเช่นเดียวกัน ท่อออกคู่ และสรีระมิติตัวถังที่กว้างเพื่อรองรับยางหน้ากว้างสไตล์สปอร์ต

ด้านภายใน สิ่งโดดเด่นแรกคือการเลือกใช้โทรห้องโดยสารแบบสีส้ม เอกลักษณ์ของรถ Nissan และก็มีในรุ่น 370Z พวงมาลัยสามก้านทรงสปอร์ตเวอร์ชั่นใหม่

แผงแดชบอร์ดพร้อมจอทัชสกรีนขนาดใหญ่ ควบคุมทุกอย่างบนรถยนต์ แผงเกียร์ดีไซน์ยกมาจาก 370Z ทั้งดุ้นเบาะนั่งคู่หน้าแบบฮาดเคสด้านหลังคาร์บอนไฟเบอร์ ซึ่งเอาจริง ๆ ภายในยังออกแบบได้ไม่สวยและลงตัวเท่าที่ควรนัก

สำหรับขุมพลังยังยืนยันว่ารุ่นนี้จะมาพร้อมเครื่องยนต์ระดับ 400 แรงม้า ตามรหัสรุ่น Nissan 400Z ซึ่งอย่างไรก็ตามต้องรอการเปิดตัวอีกครั้งว่าผลจะออกมาเป็นแบบไหน …แล้วผู้อ่านคิดว่าดีไซน์จะเป็นแบบที่คิดหรือไม่ ?

กลับหน้าหลัก Autostation.com

แท็กยอดนิยม

Cokey
Cokeyhttp://www.autostation.com
โอตะผู้ทำงานหาเงินมาเปย์ไอดอลโดยเฉพาะ ผ่านประสบการณ์ด้านวงการรถยนต์มาอย่างโชกโชน อยากรู้เรื่องอะไรเกี่ยวกับรถ ถามได้! ตอบได้! เอ้ยยยย

วีดิโอ