ยลโฉม Neuron T-One รถกระบะพลังงานไฟฟ้าสัญชาติอเมริกัน

Neuron T-One คือรถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นต้นแบบซึ่งเผยโฉมในนครเซี่ยงไฮ้ประเทศจีนไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนจะมีข้อมูลและภาพเพิ่มเติมที่เราขอนำมาให้ชมกันเพลิน ๆ

T-One มาพร้อมคำนิยามว่าเป็นรถ EUV หรือ Electric Utility Vehicle เน้นรองรับการใช้งานอย่างอเนกประสงค์ โดยตัวอักษร T บ่งบอกว่าเป็นการพัฒนาบนแพลตฟอร์ม truck หรือรถกระบะ ส่วนคำว่า One คือการเป็นรถอเนกประสงค์แบบออลอินวัน

แพลตฟอร์มของ T-One รองรับได้ทั้งตัวถังแบบรถกระบะตอนเดียวหรือแบบแชสซีส์แค็บ และแบบรถแวนขนาดใหญ่เบาะ 3 แถว ถือเป็นรถที่ตอบสนองการใช้งานได้อย่างครอบคลุม ขณะเดียวกัน ข่าวระบุด้วยว่าแพลตฟอร์มนี้ยังสามารถใช้กับระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าและไฮโดรเจนฟิวเซลได้อีกด้วย

รูปลักษณ์ภายนอกเน้นความล้ำสมัยด้วยการผสมผสานความโค้งมนและสันเหลี่ยมได้อย่างลงตัว ส่วนภายในห้องโดยสารล้ำยิ่งกว่าด้วยการติดตั้งเบาะนั่งคนขับตรงกลางห้องโดยสาร

คุณภาพผลิตภัณฑ์ของ Neuron หมายถึงความสะดวกสบายในการใช้งาน ไว้วางใจได้ ปลอดภัย และยั่งยืน” Neuron ซึ่งเป็นบริษัทสตาร์ทอัพที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนียระบุในข่าวประชาสัมพันธ์ “เราให้ความสำคัญที่การผลิตอันชาญฉลาดไม่ใช่การผลิตจำนวนมากแบบแมส

Neuron ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดของระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าของ T-One แต่ระบุว่า รถกระบะรุ่นนี้มุ่งเจาะกลุ่มลูกค้าอายุราว 30 – 50 ปีที่ชื่นชอบเทคโนโลยีและมีไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่น พร้อมกับยืนยันว่าตลาดรถพลังงานทางเลือกยังเปิดกว้าง

ยังไม่มีการเปิดเผยกรอบเวลาการจัดจำหน่าย Neuron ระบุว่ายังต้องการเงินลงทุนจำนวนมากเพื่อที่จะนำรถ EUV คันนี้สู่เป้าหมายนั่นคือการผลิตและทำตลาดอย่างเป็นทางการ

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ