มัสก์ ชี้รถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertruck รุ่นโปรดักชั่นจะ “สวยขึ้นเล็กน้อย”

อีลอน มัสก์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Tesla เปิดเผยว่ารถกระบะพลังงานไฟฟ้า Tesla Cybertruck จะได้รับการปรับปรุงรูปลักษณ์ใหม่ก่อนผลิตเป็นรุ่นโปรดักชั่นออกขายจริง

รถกระบะ Cybertruck ยังคงเป็นที่จับตามองจากหลายฝ่ายนับตั้งแต่เปิดตัวและสามารถทำยอดพรีออร์เดอร์ได้เกินกว่า 5 แสนคัน โดยมีกำหนดส่งมอบให้ลูกค้าภายในปี 2021 และมัสก์ชี้ว่ารูปลักษณ์จะ “สวยขึ้นเล็กน้อย” เมื่อเทียบกับรุ่นต้นแบบที่เปิดตัวในงานแถลงข่าว

ซีอีโอของ Tesla เผยด้วยว่า Cybertruck จะมาพร้อม “เครื่องคำนวณการบรรทุก” เพื่อแจ้งเตือนให้ผู้ขับขี่ทราบว่าจะสามารถบรรทุกสัมภาระบนพื้นที่กระบะหลังได้มากน้อยเพียงใดในสถานการณ์การขับขี่และพื้นผิวถนนที่แตกต่างกัน

Cybertruck ยังจะมาพร้อมช่วงล่างแบบแอคทีฟที่สามารถปรับความสูงต่ำและมีความยืดหยุ่นที่จะเป็นการปฏิวัติวงการรถกระบะอย่างสิ้นเชิง” มัสก์กล่าว

อย่างไรก็ตาม มัสก์ไม่ได้กล่าวถึงระบบความปลอดภัยของรถกระบะพลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้ หลังจากหน่วยงานทดสอบความปลอดภัยหลายสถาบันออกมาระบุไปในทำนองเดียวกันว่า Cybertruck มีรูปลักษณ์ทรงเหลี่ยมและคล้ายลิ่มที่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ทางเท้า อีกทั้งการที่ตัวถังสร้างจากสแตนเลสก็ยังทำให้ตัวรถมีความแข็งแกร่งจนเป็นอันตรายต่อผู้โดยสารในตัวรถ

กำหนดการเปิดตัวขายจริงของ Cybertruck ในปี 2021 จะตรงกับคู่แข่งหลายรายทั้ง Ford ที่เตรียมนำเสนอ F-150 รุ่นพลังงานไฟฟ้าและ GM ที่จะนำเสนอ Hummer by GMC รถปิกอัพไฟฟ้ารุ่นแรกของแบรนด์

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ