มิวนิค รับหน้าเสื่อจัดงานมอเตอร์โชว์ต่อจากแฟรงค์เฟิร์ต เริ่มทันทีปีหน้า

VDA หน่วยงานด้านการค้าของเยอรมนีประกาศให้นครมิวนิคได้รับเป็นเจ้าภาพการจัดงานมอเตอร์โชว์ต่อจากแฟรงค์เฟิร์ตตั้งแต่ปี 2021 เป็นต้นไป

มิวนิคได้รับคัดเลือกให้เข้ารอบสุดท้ายพร้อมกับเมืองฮัมบูร์กทางตอนเหนือและกรุงเบอร์ลิน นครหลวงของเยอรมนี ช่วงชิงการเป็นเจ้าภาพงานมอเตอร์โชว์ที่ใช้ภาษาเยอรมันว่า IAA (International Automobile Exhibition) ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุก 2 ปี ก่อนที่ VDA จะตัดสินใจให้เมืองมิวนิคจากแคว้นบาวาเรียเป็นผู้ชนะ

มิวนิคมีสถานที่น่าสนใจมากมายที่ใกล้เคียงกับศูนย์จัดแสดงนิทรรศการ โดยมีเส้นทางที่รองรับรถพลังงานทางเลือกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย” VDA ระบุในคำแถลงการณ์

การจัดงานมอเตอร์โชว์จะมีพัฒนาการจากการแสดงเทคโนโลยียานยนต์ทั่วไปเป็นแพลตฟอร์มแสดงเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อน นอกจากการนำเสนอรถยนต์ ยังจะมีแนวคิดการสร้างเมืองอัจฉริยะและการจราจรอัจฉริยะ รวมถึงเครือข่ายการขนส่งนวัตกรรมใหม่ที่ยั่งยืนและตอบสนองการใช้งานของผู้คน มิวนิคตอบสนองแนวคิดนี้ได้ดีที่สุด และถือเป็นการเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่การจัดงานมอเตอร์โชว์ในอนาคต” VDA ระบุ

แฟรงค์เฟิร์ตซึ่งจัดงานมอเตอร์โชว์มานานเกือบ 70 ปีหมดสัญญาลงเมื่อปลายปีที่แล้ว โดยในช่วงหลายปีหลังผู้เข้าชมงานลดลงอย่างต่อเนื่องจนเหลือเพียง 560,000 คนในการจัดงานประจำปี 2019 อย่างไรก็ตาม แฟรงค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ถือเป็นงานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกระดับบิ๊ก 5 เทียบเท่าดีทรอยท์ ออโต้โชว์, ปารีส มอเตอร์โชว์, เจนีวา มอเตอร์โชว์ และโตเกียว มอเตอร์โชว์

แน่นอนว่าการย้ายสถานที่จัดงานจากเมืองแฟรงค์เฟิร์ตลงใต้ไปที่มิวนิคทำให้ BMW ต้องเฉลิมฉลองเพราะถือเป็นบ้านเกิดของแบรนด์รถตราธงฟ้าขาว

ที่มา: เว็บไซต์ Carscoops.com

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ