ฝ่าวิกฤตไวรัสโควิด-19 ด้วยมาตรการพักชำระหนี้เช่าซื้อรถยนต์ของสถาบันการเงินต่างๆ

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 17/03/20 17:09

วิกฤตไวรัสโควิด-19 เกิดการระบาดไปทั่วโลก ทำให้ประเทศไทยได้รับผลกระทบเกือบทุกภาคส่วน โดยเฉพาะธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรม ธุรกิจเช่ารถ และสถานการณ์ปัจจุบันได้เริ่มเข้ามาสู่เมืองกรุงกันแล้ว วันนี้ทางทีมงาน Autostation ได้นำข้อมูลการพักชำระหนี้เช่าซื้อรถยนต์ของสถาบันการเงินต่างๆ มาให้ได้รับทุกท่านได้รับทราบกัน

โควิด-19

1.ธนาคารกรุงศรีอยุธยา
ลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์
พักชำระหนี้ สูงสุดไม่เกิน 6 เดือน
ปรับลดจำนวนเงินผ่อนชำระค่างวด (แล้วแต่กรณี)

พักชำระหนี้

2.ธนาคารกสิกรไทย
เช่าซื้อรถยนต์ ปรับลดยอดผ่อนชำระรายเดือนสูงสุด 50% ระยะเวลาสูงสุด 12 เดือน และขยายระยะเวลาการผ่อนสูงสุด 6 เดือน โดยรวมสัญญาล่าสุดต้องไม่เกิน 7 ปี

พักชำระหนี้

3.ธนาคารไทยพาณิชย์
สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ พักชำระค่างวดสูงสุด 6 เดือน

เช่าซื้อรถยนต์

4.ธนาคารธนชาต
สินเชื่อรถยนต์ ธนชาตDRIVE ลูกค้าที่ค้างชำระหนี้ไม่เกิน 60 วัน ขอพักชำระหนี้ได้เพิ่มสูงสุด 60 วัน และขยายเวลาผ่อนชำระได้ไม่เกิน 96 งวด โดยเงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด และเมื่อครบกำหนดให้กลับมาชำระหนี้ตามปกติ
สินเชื่อเล่มแลกเงิน พักชำระหนี้ได้ไม่เกิน 60 วัน
ลูกค้าสมัครร่วมโครงการได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ก.ค. 2563

เช่าซื้อรถยนต์

5.ธนาคารทิสโก้
ลูกหนี้รายย่อย
ผ่อนปรนการชำระเงินต้นชั่วคราวไม่เกิน 6 เดือน
ลดภาระการผ่อนชำระ
ขยายระยะเวลาการชำระหนี้
ลดค่าธรรมเนียม

เช่าซื้อรถยนต์

6.ธนาคารเกียรตินาคิน
พักชำระหนี้เงินต้นสูงสุด 6 เดือน การให้ส่วนลดดอกเบี้ย และการขยายระยะเวลาผ่อนชำระหนี้
*การพิจารณาเป็นไปตามเงื่อนไขของธนาคารที่กำหนด

เช่าซื้อรถยนต์

7.โตโยต้า ลีสซิ่ง
โครงการช่วยเหลือลูกค้าโตโยต้า ลีสซิ่ง ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตไวรัสโควิด-19 (COVID-19) สำหรับกลุ่มผู้ประกอบการอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการท่องเที่ยว / โรงแรม / ขนส่ง และอาชีพอิสระที่เกี่ยวข้องกับภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว*
*เงื่อนไขการพิจารณาเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

นอกจากการพักชำระหนี้สินเชื่อรถยนต์แล้ว ยังมีมาตรการพักชำระหนี้อื่นๆ จากสถาบันการเงินต่างๆ อีกมากมาย เพื่อที่เราทุกคนจะผ่านพ้นวิกฤตไวรัสโควิด-19 ไปด้วยกัน

ขอบคุณรูปจาก ธนาคารแห่งประเทศไทย

อ่านข่าวสารยานยนต์ได้ที่ Autostation.com FB : Autostation

เรื่องที่น่าสนใจ

Tlewiki - 09/01 - 17:22

TOYOTA ผนึกพันธมิตร ผุดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า [Advertorial]

TOYOTA ผนึกพันธมิตร สวทช. และสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย เปิดโครงการลดเปลี่ยนโลกกับโตโยต้า จัดประกวด 2 ระดับ สานต่อกิจกรรมโตโยต้าเมืองสีเขียว นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ได้ริเริ่มโครงการโตโยต้าเมืองสีเขียวมาอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน มุ่งสร้างจิตสำนึกให้สังคมไทยได้ตระหนักถึงปัญหาด้านภาวะโลกร้อน พร้อมทั้งหาแนวทางแก้ไข โดยได้ร่วมกับทาง สถาบันสิ่งแวดล้อมไทย ดำเนินกิจกรรม “โตโยต้า....

Cokey - 31/03 - 16:06

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 ภายใต้โครงการ “Toyota Stay With You” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท....

SK - 31/03 - 16:00

Honda เผยลูกค้าต้องการใช้สวิทช์แบบดั้งเดิมมากกว่าหน้าจอสัมผัส

ผู้บริหาร Honda เผยถึงเบื้องหลังการออกแบบภายในของ Honda Jazz ใหม่ที่เปลี่ยนมาใช้สวิทช์ควบคุมแบบดั้งเดิมแทนที่หน้าจอทัชสกรีนซึ่งใช้งานยากกว่า ทาเคกิ ทานากะ หัวหน้าโครงการพัฒนา Honda Jazz รุ่นใหม่ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Autocar ว่า บริษัทฯ ตัดสินใจกลับไปใช้สวิทช์ควบคุมระบบปรับอากาศแบบดั้งเดิมเพื่อลดการรบกวนสมาธิผู้ขับขี่ให้เหลือน้อยที่สุด “เราเปลี่ยนจากจอสัมผัสไปเป็นสวิทช์แบบเดิม เนื่องจากเราได้รับฟีดแบ็กจากลูกค้าว่าหน้าจอแบบสัมผัสใช้งานยาก” ทานากะ....

SK - 31/03 - 13:37

เปิด 10 อันดับประเทศมียอดจองรถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertuck สูงสุด

รถกระบะพลังไฟฟ้า Tesla Cybertuck ไม่ได้ออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาแห่งเดียว แต่ยังรวมถึงอีกหลายประเทศที่มีโครงสร้างพื้นฐานรถอีวีรองรับเพียงพอ ล่าสุด เว็บไซต์ CybertruckTalk.com มีการเปิดเผยสัดส่วนการพรีออร์เดอร์หรือจับจองล่วงหน้าของรถกระบะพลังงานไฟฟ้าหน้าตาบึกบึนรุ่นนี้ในหลายประเทศ โดยบางแห่งสร้างความประหลาดใจให้หลายคนเนื่องจากผู้บริโภคไม่มีความนิยมใช้งานรถปิกอัพมาก่อน สำหรับ 10 อันดับแรกมีดังนี้ สหรัฐอเมริกา มีสัดส่วนยอดจอง 76.25% แคนาดา 10.43% ออสเตรเลีย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

17/03/20 17:09

BMW เตรียมปลดระวางเครื่องยนต์สันดาปแบบดั้งเดิมลง 50%

ก่อน

ลองฟังเสียงรถพลังงานไฟฟ้า BMW รังสรรค์โดยนักแต่งดนตรีประกอบรางวัลออสการ์

ต่อไป

next article

ลองฟังเสียงรถพลังงานไฟฟ้า BMW รังสรรค์โดยนักแต่งดนตรีประกอบรางวัลออสการ์