Mitsubishi Xpander ปรับโฉมใหม่ ดีไซน์วัยรุ่นขึ้น เกียร์แบบ CVT คาดเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้

Mitsubishi Xpander Minorchange

หากจะพูดถึงรถยนต์ที่ประสบความสำเร็จในตลาดบ้านเรา คงหนีไม่พ้น Mitsubishi Xpander รถอเนกประสงค์แบบ Mini MPV ผสมสไตล์ SUV ที่ไม่เคยมีมาก่อน ล่าสุดที่ประเทศอินโดนีเซียได้มีการเปิดตัวรุ่นปรับโฉมใหม่ ที่บอกเลยว่าน่าใช้ขึ้นเยอะ

สำหรับ Mitsubishi Xpander โฉม Minorchange 2021 ได้รับการปรับปรุงใหม่ในทุกส่วน เริ่มจากดีไซน์ที่ยังคงเอกลักษณ์ของ Dynamic Shield แต่มีการพัฒนาให้หรูหรา และโฉบเฉี่ยวขึ้นไปอีกขั้น เพื่อตอบรับกับความต้องการของตลาด และขยายฐานลูกค้าให้เข้าถึงกลุ่มครอบครัวยุคใหม่ได้มากขึ้น

Mitsubishi Xpander Minorchange

เริ่มจากการเปลี่ยนกระจังหน้าดีไซน์ใหม่รมดำแบบสปอร์ต ตำแหน่งของไฟหน้าอยู่ที่กันชนหน้าเหมือนเดิม แต่ปรับทรงเป็น T-Shape ที่เปลี่ยนมาเป็นระบบ LED อีกทั้งยังมีแผ่นกันกระแทกใต้ท้องติดตั้งมาให้พร้อมจากโรงงาน ล้ออัลลอยปรับดีไซน์ใหม่ขนาด 17″ อีกทั้งมิติตัวรถยังมีการปรับโป่งล้อให้กว้างขึ้น และยกสูงขึ้นมาเป็น 225 มม. เพื่อขับในเส้นทางที่สมบุกสมบันได้มากขึ้น

Mitsubishi Xpander Minorchange

ส่วนภายในห้องโดยสารมีการปรับ Layout ใหม่ทั้งหมด พร้อมแนะนำสีการตกแต่งใหม่แบบ Blade Silver ภายในสีทูโทนดำ-เบจ พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นดีดีไซน์ใหม่ ระบบแอร์เปลี่ยนมาใช้จอแบบ Liquid Crystal ที่ดูหรูหราและทันสมัยขึ้น มาตรวัดเปลี่ยนกราฟฟิคใหม่ พร้อมเพิ่มฟังก์ชั่นเบรกมือไฟฟ้า และ Auto Brake Hold มาให้

Mitsubishi Xpander Minorchange

ส่วนคอนโซลกลางปรับเพิ่มพื้นที่วางขวดน้ำขนาด 600 มม. และช่องเก็บโทรศัพท์มือถือเพิ่มเติม และยังคงรองรับผู้โดยสารได้แบบ 7 ที่นั่ง ที่มาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายในตอนหลังที่ครบครันมากยิ่งขึ้นด้วย

สำหรับขุมพลังของ Mitsubishi Xpander Minorchange ยังคงใช้เครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร เหมือนเดิม แต่มีการปรับปรุงใหม่ ให้สมรรถนะในเรื่องของอัตราเร่ง และอัตราประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ดีขึ้น พร้อมเปลี่ยนระบบเกียร์จาก 4 สปีด เป็นระบบ CVT

Mitsubishi Xpander Minorchange

นอกจากนั้นแล้วระบบช่วงล่างทั้งด้านหน้า และด้านหลังยังมีการปรับปรุงใหม่ สามารถซับแรงกระแทก และให้เสถียรภาพในการทรงตัวที่ดีขึ้น

ทั้งนี้ Mitsubishi Xpander Minorchange พร้อมขายแล้วที่ประเทศอินโดนีเซีย ส่วนในบ้านเราคาดว่าจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ สำหรับใครที่รออยู่เตรียมเก็บตังค์กันได้เลย

แท็กยอดนิยม

Man
Man
นักเขียนหุ่นหมี ทาสแมว ผู้ชอบกินปลาและนอนกลางวัน หลงใหลในเครื่องยนต์และการเดินทางท่องเที่ยวด้วยล้อกลมๆ ที่พร้อมจะสรรหาเรื่องราวเจ๋งๆ มาให้รับชมกัน

วีดิโอ