Mitsubishi Triton ส่งทีเซอร์ในภาพเงาฉลอง 4 ทศวรรษกระบะคันแกร่ง

เขียนโดย

เขียนโดย 18/09/18 07:23

Mitsubishi Triton ใกล้จะถึงคราวปรับโฉมอย่างเป็นทางการเต็มที่ เมื่อเวบไซต์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ได้ส่งภาพถ่ายด้านหน้าในเงามืดออกมาให้ชมกัน โดยได้รับอิทธิพลด้านการออกแบบและเส้นสายมาจากพีพีวีอย่างปาเจโร่ สปอร์ต ไม่น้อย

การเปิดตัวรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน เจนเนอเรชั่นที่ 5 ในเวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์ จะเป็นส่วนหนึ่งของการครบรอบ 4 ทศวรรษการเปิดตัวรถกระบะของค่าย นับตั้งแต่ปี 1978 ที่มิตซูบิชิ ฟอร์เต้ แอล200 ได้ถูกพัฒนาและเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น

ในปี 1978 มีการเปลี่ยนแปลงทั่วโลก การเดินหน้าบุกอวกาศเกิดขึ้นทั่วทุกหนแห่ง การเปิดตัวอุตสาหกรรมวีดีโอเกมส์ เครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่แห่งแรกของญี่ปุ่น ซูเปอร์แมนเข้ายึดโรงภาพยนตร์ รวมไปถึงการเปิดตัวสินค้าที่ช่วยชับเคลื่อนประชากร 4.7 ล้านคนในรอบ 40 ปีที่ผ่านมา รถกระบะ 1 ตันของมิตซูบิชิ

รถกระบะของมิตซูบิชิถูกพัฒนามาบนพื้นฐานที่ง่ายดาย นั่นก็คือการรองรับความต้องการของผู้บริโภคด้วยความไว้วางใจ ความทนทานและสมรรถนะด้านการขนส่ง โดยไม่ทิ้งความสนุกสนานในการขับขี่ อรรถประโยชน์ ความสะดวกสบาย สามารถพาเจ้าของไปได้ทุกหนทุกแห่ง

Mitsubishi Triton

หลังจากเปิดตัวไป 2 ปี พวกเขาก็ขยับอีกครั้งด้วยการพัฒนาระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่นำมาใช้กับรถกระบะ และนับตั้งแต่ปี 1980 เป็นต้นมา ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อของพวกเขาก็กลายเป็นรากฐานในการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นปาเจโร่ มอนเทโร่ หรือเดลิก้า

เจนเนอเรชั่นที่ 1 และ 2 จะทำการผลิตที่โรงงานมิตซูบิชิ มอเตอร์ส โอเฮ ในประเทศญี่ปุ่น และนับตั้งแต่เจนเนอเรชั่นที่ 3 เป็นต้นมา โรงงานแหลมฉบังในประเทศไทยก็กลายเป็นฐานการผลิตหลักของรถกระบะของค่าย รองรับการส่งออกไปทั่วโลก ด้วยกำลังการผลิตปีละ 4 แสนคัน นับเป็นโรงงานที่ใหญ่ที่สุดของมิตซูบิชิ

มิตซูบิชิ เปิดตัวกระบะแอล200 สตราดา ในประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายน 1995 ด้วยตัวถัง 3 รูปแบบทั้งตลาดในประเทศและตลาดส่งออก โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรและ 2.8 ลิตร และมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มาพร้อม Easy Select 4WD ให้เลือกใช้งาน

Mitsubishi Triton

จากนั้นในเดือนสิงหาคม 2005 พวกเขาได้เปิดตัวมิตซูบิชิ ไทรทัน ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรและ 3.2 ลิตร คอมมอนเรล ดีเซล รวมถึงการเพิ่มโหมด Super Select 4WD เป็นทางเลือกสำหรับการใช้งานรถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้ออีกทางเลือกหนึ่ง

และในเดือนพฤศจิกายน 2014 เจนเนอเรชั่นที่ 5 ของไทรทันได้เปิดตัวในประเทศไทย ด้วยเครื่องยนต์ 2.4 ลิตรไมเวค ดีเซลเทอร์โบ เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ดีเซลเทอร์โบ และเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร ที่มาพร้อมระบบ Super Select 4WD-II

และมิตซูบิชิเตรียมเปิดตัวโฉมไมเนอร์เชนจ์ของมิตซูบิชิ ไทรทัน รวมไปถึงมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ตใหม่ ในประเทศไทยในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ โดยด้านหน้าของรถได้รับการออกแบบใหม่ โดยได้รับอิทธิพลของหน้าตาและเส้นสายที่ไม่แตกต่างจากพีพีวีที่จำหน่ายในปัจจุบันนัก

รอพบกับรายละเอียดทั้งหมดในอีกไม่นานนี้ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง: 
รีวิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท เสริมอุปกรณ์ เติมความน่าใช้[/als0_read]Mitsubishi Triton

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Cokey - 20/02 - 19:30

2019 RAM Heavy Duty เคาะราคาเริ่ม 3.3 หมื่นเหรียญ หรือ 1.03 ล้านบาท

2019 RAM Heavy Duty (HD) ปิกอัพฟูลไซส์สมรรถนะสูงรุ่นใหม่ถูกเปิดตัวพร้อมรูปลักษณ์ บึกบึนและทรงพลังมากขึ้น ค่าตัวเริ่มต้นที่ 3.3 หมื่นเหรียญหรือราวๆ 1.03 ล้านบาทไทย เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยสำหรับ ปิกอัพฟูลไซส์รุ่นใหม่จากค่าย RAM กับ 2019 RAM Heavy....

SK - 20/02 - 15:00

General Motors จดสิทธิบัตรครีบรีดอากาศสำหรับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่

General Motors หรือ GM ยื่นจดสิทธิบัตรเทคโนโลยีแอโรแอคทีฟที่ใช้ครีบรีดอากาศแนวตั้งแบบปรับเปลี่ยนได้ ซึ่งคาดว่าจะใช้กับ Chevrolet Corvette รุ่นใหม่ เป้าหมายของ GM คือการติดตั้งครีบรีดอากาศด้านข้างตัวรถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเลี้ยวและการเบรกให้ดียิ่งขึ้น โดยขณะรถทะยานเข้าโค้ง ตัวเซ็นเซอร์จะทำการตรวจจับความเร็วและองศาการเลี้ยว ก่อนที่จะสั่งให้ครีบรีดอากาศปรับเปลี่ยนองศาเพื่อเพิ่มเสถียรภาพตัวรถ โดยตัวครีบทั้งฝั่งซ้ายและฝั่งขวานั้นจะสามารถทำงานต่างกันได้ ระบบครีบรีดอากาศแอโรแอคทีฟของ GM ยังมีการทำงานคล้ายกับซูเปอร์คาร์....

SK - 20/02 - 13:00

กางสเปกทางการ All-New Mazda 3 ครบครันเบนซินและดีเซลลุยยุโรป

All-New Mazda 3 เปิดตัวสู่สาธารณชนคนยุโรปอย่างเป็นทางการในงานแถลงข่าวที่จัดขึ้นท่ามกลางวิวสวยๆ ของกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกสในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา หัวใจขับเคลื่อนของรถคอมแพ็กต์รุ่นใหม่ล่าสุดนี้มีทั้งเครื่องยนต์เบนซิน 2 รุ่นและดีเซลอีก 1 รุ่น เรามาดูกันที่เครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ Skyactiv-D กันก่อน มีขนาด 1.8 ลิตรแทนที่รุ่น 1.5 ลิตรและ....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

18/09/18 07:23

เปิดข้อมูลเพิ่มเติม รถพลังไฟฟ้า Aston Martin Rapide E รีดพลัง 610PS แรงม้า

ก่อน

เผยโฉม Volvo Vera รถบรรทุกสุดล้ำขับอัตโนมัติ ไม่มีห้องผู้ขับขี่

ต่อไป

next article

เผยโฉม Volvo Vera รถบรรทุกสุดล้ำขับอัตโนมัติ ไม่มีห้องผู้ขับขี่