Mitsubishi Triton ส่งทีเซอร์ในภาพเงาฉลอง 4 ทศวรรษกระบะคันแกร่ง

เขียนโดย

เขียนโดย 18/09/18 07:23

Mitsubishi Triton ใกล้จะถึงคราวปรับโฉมอย่างเป็นทางการเต็มที่ เมื่อเวบไซต์ของมิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น ได้ส่งภาพถ่ายด้านหน้าในเงามืดออกมาให้ชมกัน โดยได้รับอิทธิพลด้านการออกแบบและเส้นสายมาจากพีพีวีอย่างปาเจโร่ สปอร์ต ไม่น้อย

การเปิดตัวรถกระบะมิตซูบิชิ ไทรทัน เจนเนอเรชั่นที่ 5 ในเวอร์ชั่นไมเนอร์เชนจ์ จะเป็นส่วนหนึ่งของการครบรอบ 4 ทศวรรษการเปิดตัวรถกระบะของค่าย นับตั้งแต่ปี 1978 ที่มิตซูบิชิ ฟอร์เต้ แอล200 ได้ถูกพัฒนาและเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่น

ในปี 1978 มีการเปลี่ยนแปลงทั่วโลก การเดินหน้าบุกอวกาศเกิดขึ้นทั่วทุกหนแห่ง การเปิดตัวอุตสาหกรรมวีดีโอเกมส์ เครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่แห่งแรกของญี่ปุ่น ซูเปอร์แมนเข้ายึดโรงภาพยนตร์ รวมไปถึงการเปิดตัวสินค้าที่ช่วยชับเคลื่อนประชากร 4.7 ล้านคนในรอบ 40 ปีที่ผ่านมา รถกระบะ 1 ตันของมิตซูบิชิ

รถกระบะของมิตซูบิชิถูกพัฒนามาบนพื้นฐานที่ง่ายดาย นั่นก็คือการรองรับความต้องการของผู้บริโภคด้วยความไว้วางใจ ความทนทานและสมรรถนะด้านการขนส่ง โดยไม่ทิ้งความสนุกสนานในการขับขี่ อรรถประโยชน์ ความสะดวกสบาย สามารถพาเจ้าของไปได้ทุกหนทุกแห่ง

Mitsubishi Triton

หลังจากเปิดตัวไป 2 ปี พวกเขาก็ขยับอีกครั้งด้วยการพัฒนาระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่นำมาใช้กับรถกระบะ และนับตั้งแต่ปี 1980 เป็นต้นมา ระบบขับเคลื่อน 4 ล้อของพวกเขาก็กลายเป็นรากฐานในการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นปาเจโร่ มอนเทโร่ หรือเดลิก้า

เจนเนอเรชั่นที่ 1 และ 2 จะทำการผลิตที่โรงงานมิตซูบิชิ มอเตอร์ส โอเฮ ในประเทศญี่ปุ่น และนับตั้งแต่เจนเนอเรชั่นที่ 3 เป็นต้นมา โรงงานแหลมฉบังในประเทศไทยก็กลายเป็นฐานการผลิตหลักของรถกระบะของค่าย รองรับการส่งออกไปทั่วโลก ด้วยกำลังการผลิตปีละ 4 แสนคัน นับเป็นโรงงานที่ใหญ่ที่สุดของมิตซูบิชิ

มิตซูบิชิ เปิดตัวกระบะแอล200 สตราดา ในประเทศไทยในเดือนพฤศจิกายน 1995 ด้วยตัวถัง 3 รูปแบบทั้งตลาดในประเทศและตลาดส่งออก โดยมาพร้อมเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรและ 2.8 ลิตร และมีระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ที่มาพร้อม Easy Select 4WD ให้เลือกใช้งาน

Mitsubishi Triton

จากนั้นในเดือนสิงหาคม 2005 พวกเขาได้เปิดตัวมิตซูบิชิ ไทรทัน ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ 2.5 ลิตรและ 3.2 ลิตร คอมมอนเรล ดีเซล รวมถึงการเพิ่มโหมด Super Select 4WD เป็นทางเลือกสำหรับการใช้งานรถกระบะขับเคลื่อน 4 ล้ออีกทางเลือกหนึ่ง

และในเดือนพฤศจิกายน 2014 เจนเนอเรชั่นที่ 5 ของไทรทันได้เปิดตัวในประเทศไทย ด้วยเครื่องยนต์ 2.4 ลิตรไมเวค ดีเซลเทอร์โบ เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ดีเซลเทอร์โบ และเครื่องยนต์เบนซิน 2.4 ลิตร ที่มาพร้อมระบบ Super Select 4WD-II

และมิตซูบิชิเตรียมเปิดตัวโฉมไมเนอร์เชนจ์ของมิตซูบิชิ ไทรทัน รวมไปถึงมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สปอร์ตใหม่ ในประเทศไทยในช่วงไตรมาส 4 ของปีนี้ โดยด้านหน้าของรถได้รับการออกแบบใหม่ โดยได้รับอิทธิพลของหน้าตาและเส้นสายที่ไม่แตกต่างจากพีพีวีที่จำหน่ายในปัจจุบันนัก

รอพบกับรายละเอียดทั้งหมดในอีกไม่นานนี้ได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้อง: 
รีวิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท เสริมอุปกรณ์ เติมความน่าใช้[/als0_read]Mitsubishi Triton

ติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจของแวดวงยานยนต์ได้ที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

SK - 19/06 - 13:00

ยืนยันใช้ชื่อ Aston Martin Valhalla ไฮเปอร์คาร์ 1,000 แรงม้ารุ่นใหม่

ถือเป็นการยืนยันกระแสข่าวจากปลายปีที่แล้ว Aston Martin Valhalla จะเป็นรถไฮเปอร์คาร์เครื่องยนต์วางกลางลำรุ่นใหม่ที่จะออกจำหน่ายในอีกไม่ช้า ชื่อ Valhalla มีความหมายว่าปราสาทหรือโลกที่วิญญาณของผู้กล้าหาญอันล่วงลับไปแล้วมาอาศัยอยู่ ตามความเชื่อในตำนานของชาวนอร์ส (Norse) หรือชาวสแกนดิเนเวียนสมัยโบราณ ซึ่งเป็นเหมือนภาคต่อของ Valkyrie อันหมายถึงเทพธิดาที่นำนักรถที่ตายในสงครามไปที่ Valhalla นั่นเอง การตั้งชื่อรุ่นที่ขึ้นด้วยตัวอักษร V ถือเป็นการสานต่อขนบธรรมเนียมดั้งเดิม....

Ken - 19/06 - 12:22

KTM วางเป้าขายทะลุ 4 แสนคันในปี 2022 รุกหนักตลาดเอเชียและเตรียมเข้าสู่ยุครถไฟฟ้า

หลังจากที่ KTM มียอดขายพุ่งแซงหน้าเจ้าพ่ออย่าง Harley-Davidson ไปแล้ว เป้าหมายต่อไปของพวกเขาคือการพุ่งขึ้นเป็นที่ 3 ของยอดขายรถจักรยานยนต์ในตลาดโลก การเติบโตที่ยอดเยี่ยมของ KTM ในยุคนี้มาจากดีไซน์ของตัวรถที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร และการโฟกัสที่ตลาดในกลุ่มเอเชียที่จะทำให้ยอดขายของพวกเขาพุ่งถึง 4 แสนคันในปี 2022 ในอดีต KTM โด่งดังจากการเป็นหัวแถวในกลุ่มรถออฟโร้ดและเอ็นดูโร่ แต่มาวันนี้ถ้าหากยอดขายของพวกเขาทะลุถึง....

Monster - 19/06 - 11:52

พาชม Royal Enfield งานคัสตอม ที่ถูกนำไปจัดแสดงในเทศกาล Wheels and Waves 2019

Royal Enfield ยกทัพรถมอเตอร์ไซค์คัสตอมรุ่นใหม่ นำโดยBAAK Motocyclette และ Nought Tea GTบุกเทศกาล Wheels and Waves 2019 ประเทศฝรั่งเศส โดยในงานดังกล่าวรอยัล เอนฟิลด์ มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ Back to....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

บรรณาธิการของ Autostation.com ที่มาพร้อมประสบการณ์ในอุตสาหกรรมยานยนต์และการบริหารเวบไซต์ข่าวรายใหญ่ นำเสนอข่าวและบทความทดสอบรถยนต์อย่างรวดเร็ว โปร่งใสและชัดเจน

18/09/18 07:23

เปิดข้อมูลเพิ่มเติม รถพลังไฟฟ้า Aston Martin Rapide E รีดพลัง 610PS แรงม้า

ก่อน

เผยโฉม Volvo Vera รถบรรทุกสุดล้ำขับอัตโนมัติ ไม่มีห้องผู้ขับขี่

ต่อไป

next article

เผยโฉม Volvo Vera รถบรรทุกสุดล้ำขับอัตโนมัติ ไม่มีห้องผู้ขับขี่