Mitsubishi ระงับก่อสร้างโรงพ่นสีใหม่เลี่ยงการแพร่ระบาด Covid-19

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 24/03/20 15:44

Mitsubishi Motors Thailand เตรียมระงับการก่อสร้างโรงพ่นสีแห่งใหม่ในพื้นที่โรงงานแหลมฉบังเป็นการชั่วคราวเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของ Covid-19

ผู้สื่อข่าวของเว็บไซต์ AutoStation รายงานว่า Mitsubishi Motors Thailand เตรียมดำเนินมาตรการต่าง ๆ เพื่อหลีกเลี่ยงการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19

หนึ่งในมาตรการสำคัญคือการให้พนักงานฝ่ายสำนักงานของ Mitsubishi ในประเทศไทยเริ่มทำงานจากบ้านตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม และยังไม่มีกำหนดกลับมาทำงานตามปกติ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายการป้องกันการแพร่ระบาดของภาครัฐ

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าการก่อสร้างโรงพ่นสีแห่งใหม่ของ Mitsubishi ที่เพิ่งวางศิลาฤกษ์เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้ถูกระงับเป็นการชั่วคราวเช่นกันตามมาตรการของภาครัฐที่ขอความร่วมมือไม่ให้มีการรวมกลุ่มกันของผู้คนจำนวนมาก

โรงพ่นสีแห่งใหม่คือส่วนหนึ่งของการลงทุนมูลค่า 7 พันล้านบาทของ Mitsubishi ประกอบด้วยอาคาร 4 ชั้น ครอบคลุมพื้นที่กว่า 21,000 ตารางเมตร และจะเป็นโรงพ่นสีที่มีความทันสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย โดยคาดว่าจะก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ในเดือนธันวาคม 2021

ก่อนหน้านี้ Ford เพิ่งประกาศหยุดสายการผลิตโรงงาน Ford Thailand Manufacturing (FTM) ในจังหวัดระยองเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ Covid-19 เช่นกัน

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 30/10 - 16:10

New Mitsubishi Pajero Sport ดีไซน์ใหม่ สปอร์ตขึ้น ค่าตัวเริ่ม 1.299 ล้านบาท

พาชม New Mitsubishi Pajero Sport ในส่วนของตัวรูปลักษณ์ภายนอกทั้งหมด ที่มีการปรับปรุงให้มีมาดที่ดูเคร่งขรึมขึ้นกว่าเดิม ตั้งแต่ดีไซน์กระจังหน้าแบบ ADVANCED DYNAMIC SHIELD DESIGN ที่นับว่าเป็นอัตลักษณ์การออกแบบของ มิตซูบิชิ ในปัจจุบัน ด้านข้างและท้ายเองก็ไม่น้อยหน้า ด้วยล้ออัลลอยทรงสปอร์ตขนาด 18 นิ้ว....

Cokey - 31/03 - 16:06

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19

Toyota สนับสนุนรถ และสิ่งของจำเป็น แก่กระทรวงสาธารณสุขและกระทรวงมหาดไทย ร่วมใจสู้ภัย COVID-19 ภายใต้โครงการ “Toyota Stay With You” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท....

SK - 31/03 - 16:00

Honda เผยลูกค้าต้องการใช้สวิทช์แบบดั้งเดิมมากกว่าหน้าจอสัมผัส

ผู้บริหาร Honda เผยถึงเบื้องหลังการออกแบบภายในของ Honda Jazz ใหม่ที่เปลี่ยนมาใช้สวิทช์ควบคุมแบบดั้งเดิมแทนที่หน้าจอทัชสกรีนซึ่งใช้งานยากกว่า ทาเคกิ ทานากะ หัวหน้าโครงการพัฒนา Honda Jazz รุ่นใหม่ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Autocar ว่า บริษัทฯ ตัดสินใจกลับไปใช้สวิทช์ควบคุมระบบปรับอากาศแบบดั้งเดิมเพื่อลดการรบกวนสมาธิผู้ขับขี่ให้เหลือน้อยที่สุด “เราเปลี่ยนจากจอสัมผัสไปเป็นสวิทช์แบบเดิม เนื่องจากเราได้รับฟีดแบ็กจากลูกค้าว่าหน้าจอแบบสัมผัสใช้งานยาก” ทานากะ....

SK - 31/03 - 13:37

เปิด 10 อันดับประเทศมียอดจองรถกระบะไฟฟ้า Tesla Cybertuck สูงสุด

รถกระบะพลังไฟฟ้า Tesla Cybertuck ไม่ได้ออกจำหน่ายในสหรัฐอเมริกาแห่งเดียว แต่ยังรวมถึงอีกหลายประเทศที่มีโครงสร้างพื้นฐานรถอีวีรองรับเพียงพอ ล่าสุด เว็บไซต์ CybertruckTalk.com มีการเปิดเผยสัดส่วนการพรีออร์เดอร์หรือจับจองล่วงหน้าของรถกระบะพลังงานไฟฟ้าหน้าตาบึกบึนรุ่นนี้ในหลายประเทศ โดยบางแห่งสร้างความประหลาดใจให้หลายคนเนื่องจากผู้บริโภคไม่มีความนิยมใช้งานรถปิกอัพมาก่อน สำหรับ 10 อันดับแรกมีดังนี้ สหรัฐอเมริกา มีสัดส่วนยอดจอง 76.25% แคนาดา 10.43% ออสเตรเลีย....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

24/03/20 15:44

Great Wall Motor เล็งทำตลาดไทยตั้งแต่ 7 ปีที่แล้ว - เดินหน้าต่อแม้เผชิญ Covid-19

ก่อน

2021 Chevrolet Colorado รุ่นใหม่กับปรับราคาเพิ่ม เริ่ม 2.63 หมื่นเหรียญ หรือ 8.6 แสนบาทไทย

ต่อไป

next article

2021 Chevrolet Colorado รุ่นใหม่กับปรับราคาเพิ่ม เริ่ม 2.63 หมื่นเหรียญ หรือ 8.6 แสนบาทไทย