พายลโฉม Mitsubishi Pajero Final Edition ก่อนยุติการทำตลาดนานเกือบ 4 ทศวรรษ

หลังจากออกทำตลาดญี่ปุ่นมานาน 37 ปี Mitsubishi Pajero Final Edition รถเอสยูวีออริจินอลเดินทางมาถึงช่วงท้ายวงจรผลิตภัณฑ์แล้วและจะถูกยุติการผลิตในเดือนสิงหาคมนี้

Pajero เวอร์ชั่นสุดท้าย Final Edition จะออกจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น มีจำนวนการผลิตเพียง 700 คันจึงเหมาะสำหรับนักสะสมชาวแดนปลาดิบ พัฒนาบนพื้นฐานของรุ่น Pajero Exceed มาพร้อมราวหลังคาและซันรูฟ สปอยเลอร์หลัง กล่องหุ้มยางอะไหล่ และแผงกันโคลน

ภายในห้องโดยสารตกแต่งเพิ่มเติมด้วยบันไดข้าง Final Edition แบบเรืองแสง ส่วนการตกแต่งยังคงเดิมเน้นใช้วัสดุหนังแท้ให้บรรยากาศพรีเมียม

เครื่องยนต์เป็นบล็อกดีเซล 4 สูบ ความจุ 3.2 ลิตร พละกำลัง 187 แรงม้า แรงบิด 441 นิวตันเมตร ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด ขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมเฟืองท้ายดิฟล็อก

ราคาจำหน่าย Pajero Final Edition เริ่มต้นที่ 4.53 ล้านเยน ลูกค้าชาวญี่ปุ่นที่จับจองจะได้นาฬิกาของ Citizen ที่ออกแบบร่วมกับ Mitsubishi ไปครองอีกหนึ่งเรือนด้วย

ถึงแม้ Pajero จะยุติการทำตลาดในญี่ปุ่นและยังไม่มีแผนการพัฒนารถอเนกประสงค์รุ่นใหม่มาทดแทน แต่ Mitsubishi ยืนยันว่ารถพีพีวี Pajero Sport จะยังคงจัดจำหน่ายในอีกหลายประเทศรวมถึงในบ้านเราต่อไปอีกนาน

กำลังติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

แท็กยอดนิยม

SK
SK
ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

วีดิโอ