ชมทดสอบการชนรถกระบะไร้ถุงลมนิรภัย คว้า 0 ดาวเรตติ้งความปลอดภัย

เขียนโดย

เขียนเมื่อ 04/12/19 15:45

รถยนต์ในปัจจุบันหลายรุ่นไม่มีถุงลมนิรภัยเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ทำให้เกิดความเสี่ยงที่ผู้ขับขี่และผู้โดยสารจะได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตได้ในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุ

Latin NCAP หน่วยงานทดสอบความปลอดภัยบนยานพาหนะประจำภูมิภาคลาตินอเมริกาทำการทดสอบรถกระบะ Mitsubishi L200 ที่ไม่มีถุงลมนิรภัย ซึ่งไม่น่าแปลกใจที่จะได้รับการจัดเรตติ้ง 0 ดาวหรือไม่มีความปลอดภัยอย่างสิ้นเชิงทั้งต่อผู้โดยสารที่เป็นผู้ใหญ่และผู้โดยสารเด็ก

จากวีดีโอที่เรานำมาฝากกันจะเห็นถึงการทดสอบการชนด้านหน้าแบบเยื้อง ตัวผู้ขับขี่และผู้โดยสารแเคลื่อนไปด้านหน้าอย่างรุนแรง ส่วนศีรษะของผู้ขับขี่กระแทกกับพวงมาลัยอย่างจังทำให้มีความเสี่ยงที่จะได้รับบาดเจ็บสาหัส เช่นเดียวกับส่วนคอก็มีการเคลื่อนที่อย่างแค่เห็นแล้วก็ปวดคอแทนเลยทีเดียว

อเลฮานโด ฟูราส เลขาธิการของ Latin NCAP กล่าวว่า มาตรฐานความปลอดภัยของ L200 ถือว่าน่าผิดหวังอย่างมาก โดยเฉพาะเมื่อตระหนักว่ารถรุ่นนี้เป็นผลิตภัณฑ์ของบริษัทผู้ผลิตรถชั้นนำจากญี่ปุ่นอย่าง Mitsubishi

“ถือเป็นเรื่องน่าผิดหวังอย่างยิ่งสำหรับผู้บริโภคชาวลาตินอเมริกันที่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์เช่นนี้ และเราเรียกร้องให้บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ให้ความสำคัญต่อหลักจริยธรรมเมื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์ให้แก่ผู้บริโภคในภูมิภาคลาตินอเมริกา L200 ในยุโรปมีถุงลมนิรภัย 7 ลูก ขณะที่ในภูมิภาคของเราไม่มีแม้สักลูกเดียว” ฟูราส กล่าวเพิ่มเติม

Latin NCAP ยังประณามผู้แทนฝ่ายขายของบริษัทรถยนต์บางรายที่จูงใจลูกค้าด้วยการบอกว่า ไม่จำเป็นต้องมีถุงลมนิรภัย เนื่องจากโครงสร้างตัวรถมีความแข็งแกร่งมากอยู่แล้ว

ด้าน Mitsubishi หลังจากทราบผลการทดสอบการชนก็ประกาศว่าจะติดตั้งถุงลมนิรภัยคู่หน้าไว้ใน L200 รุ่นปรับโฉมที่จะเปิดตัวในเดือนกุมภาพันธ์ 2020 อย่างไรก็ตาม Latin NCAP คาดการณ์ว่า L200 โฉมใหม่จะได้เรตติ้งแค่ 2 ดาว เนื่องจากยังขาดการปกป้องส่วนศีรษะ การปกป้องผู้ใช้ทางเท้า และระบบรักษาเสถียรภาพการขับขี่ ESC

ติดตามข่าวแวดวงยานยนต์ก่อนใครที่ Autostation.com

เรื่องที่น่าสนใจ

Man - 19/06 - 14:58

พาขับ MG ZS EV และชมเทคโนโลยีรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศจีน

ลองขับ MG ZS EV รถยนต์ไฟฟ้าคันแรกของค่าย MG โดยในเทปนี้นอกจากจะได้ลองขับเจ้า MG ZS EV แล้วเรายังได้เยี่ยมชมเทคโนโลยีที่เกี่ยวกับยานยนต์ไฟฟ้าในเครือของ SAIC บริษัทแม่ของ MG รวมถึงได้ลองนั่ง ROEWE Marvel X เอสยูวีไฟฟ้าสุดหรู....

Cokey - 06/04 - 15:00

Mercedes-AMG G63 กับ ภายในตกแต่งด้วยไม้ทั้งคัน จากสำนัก Carlex

งานไม้แน่น ๆ กับ Mercedes-AMG G63 จากสำนัก Carlex ที่เปลี่ยนห้องโดยสารภายใน ตกแต่งด้วยลายไม้หรูทั้งคันพร้อม ภายนอกแบบทูโทน ถูกออกแบบมาบนคอนเซปต์สไตล์ เหมือนคุณนั่งอยู่บนเรือยอร์ชหรู ๆ ไม่ว่าจะเป็นชุดแต่งรอบคันสีทูโทน และภายในที่ตกแต่งด้วยลายไม้ทั้งคัน ! กับ Mercedes-AMG G63....

Man - 06/04 - 12:31

[VDO] เทียบจุดต่าง Honda City SV กับ RS ต่างกัน 7.4 หมื่นบาท จบที่คันไหนดี?

พาชมความแตกต่างใน ซีดานอีโคคาร์ ยอดนิยม กับ Honda City SV ที่นับว่าเป็นรุ่นท็อปสุดในไลน์อัพ โดยจะพาชมความแตกต่าง ระหว่าง City SV กับ City RS ที่เป็นตัวแต่งพิเศษ กันแบบชัดๆ ว่าทั้งสองคันนั้นแตกต่างกันในจุดใดบ้าง ทั้งการตกแต่งที่....

SK - 06/04 - 08:30

2020 Honda Jazz ใหม่ที่คนไทยไม่มีโอกาสใช้กวาดยอดจองในญี่ปุ่น 3.1 หมื่นคันในเดือนเดียว

Honda Motor ประกาศยอดจองรถซับคอมแพ็กต์รุ่นยอดฮิต 2020 Honda Fit หรือ Jazz เจนเนอเรชั่นใหม่พุ่งทะลุเป้าหมายอย่างน่าพึงพอใจในประเทศญี่ปุ่น หลังจากออกจำหน่ายอย่างเป็นทางการในแดนอาทิตย์อุทัยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา Fit รุ่นใหม่กวาดยอดจองได้มากกว่า 31,000 คัน เหนือกว่าเป้าหมายที่วางไว้ที่ 10,000 คันไปกว่า 3 เท่าตัว....

แท็กที่เกี่ยวข้อง :

เขียนโดย

ทำงานตามคำแนะนำ "Write the truest sentence that you know." ของ 'ปาป้า เฮมิงเวย์'

04/12/19 15:45

MINI เตรียมผลิตรถพลังงานไฟฟ้าร่วมกับ Great Wall Motors ในประเทศจีน

ก่อน

2020 Kawasaki Z900 สี่สูบเรียง 124 แรงม้า เพิ่มอิเล็กทรอนิกส์มาในราคาสี่แสนกลาง | Motor Expo 2019

ต่อไป

next article

2020 Kawasaki Z900 สี่สูบเรียง 124 แรงม้า เพิ่มอิเล็กทรอนิกส์มาในราคาสี่แสนกลาง | Motor Expo 2019